05 chiến lược cho người không giỏi kinh doanh không phải ai cũng biết

420
05 chiến lược cho người không giỏi kinh doanh không phải ai cũng biết

05 chiến lược cho người không giỏi kinh doanh không phải ai cũng biết

Đây là những kinh nghiệm và kiến thức đắt giá mà nhiều người phải trả giá rất lớn mới học được. Đừng giống như họ. Học tập những chiến lược đã được đúc kết.

Chiến lược số 1: Follow the Leader – Đi theo Nhà lãnh đạo.

Luôn có hai kiểu người follower và leader. Một loại thì rất tài giỏi nhưng số lượng có hạn, có năng lực sáng tạo và lãnh đạo rất mạnh, có khả năng tự xoay sở, tự học tập và phát triển bản thân. Đó là những leader, loại còn lại thì nhiều vô số kể gọi là follower. Năm 1999, Tập Đoàn Alibaba được thành lập bởi chỉ 18 người nhưng khi lên sàn chứng khoán thì vốn hóa thị trường đạt được lại lên tới hơn 230 tỷ USD. Họ chưa chắc đã đều thông minh, xuất chúng và tài năng nhưng chỉ vì đi theo một nhà lãnh đạo tài ba là Jack Ma mà họ ai cũng đều thành công rực rỡ. Nếu tìm thấy một leader đầy tài năng và có đạo đức, hãy xin đồng hành, cam kết cống hiến, cố gắng phấn đấu với một tinh thần cho đi, nhất định bạn sẽ được hưởng trái ngọt về sau.

Chiến lược số 2: Mua nhượng quyền Franchise.

Mua nhượng quyền là sao chép công thức thành công đã được kiểm chứng. Có người nâng tỷ lệ chiến thắng của bản thân lên đến 80-90% trong kinh doanh chỉ bằng việc thực hiện cách này. Việc mua nhượng quyền không có nghĩa là đạt 100% lợi nhuận bởi nó còn dựa trên địa điểm và thương hiệu, nhưng cơ bản nó sẽ làm giảm tối đa các rủi ro, bạn sẽ nhận các hỗ trợ từ người đi trước và học tập kinh nghiệm để làm nền tảng về sau.

05 chiến lược cho người không giỏi kinh doanh không phải ai cũng biết - Ảnh 1.

Chiến lược số 3: Mua lại công việc kinh doanh.

Nếu thấy 1 quán ăn, nhà hàng, khách sạn hay bất kì một mô hình kinh doanh nào đang làm ăn tốt, đã đi vào hoạt động một cách ổn định thì bạn có thể đề nghị mua lại hoặc đề xuất tham gia cổ phần. Trong trường hợp này, thông thường người chủ công việc kinh doanh đó không có ý thức về việc nhượng quyền thương hiệu hay mở rộng quy mô nên bạn phải chủ động đưa ra đề xuất và thuyết phục họ.

Chiến lược số 4: Học tập một công cụ đã được kiểm chứng.

Học tập công cụ để trở thành một nhà môi giới bất động sản hoặc quản lý cho thuê có đến 60-70% khả năng sẽ giúp bạn kiếm được tiền. Vì chúng đã được kiểm chúng bởi những người đi trước. Có nhiều loại công cụ kinh doanh và đầu tư khác như: thương mại điện tử, xuất nhập khẩu, forex hay chứng khoán… Nhưng điều quan trọng nhất là phải xem công cụ bạn học có phù hợp với bản thân bạn hay không, học tập từ đâu và có uy tín ra sao, các kiến thức mà bạn học được liệu có thực tiễn và hiệu quả. Chọn lựa những nơi có uy tín và bằng chứng rõ ràng luôn là bước đi khôn ngoan đầu tiên.

05 chiến lược cho người không giỏi kinh doanh không phải ai cũng biết - Ảnh 2.

Chiến lược số 5: Học việc.

Đây là một chiến lược kinh doanh kinh điển nhưng hầu hết đều bị các nhà khởi nghiệp xem nhẹ, thực hiện thiếu đúng đắn hay hoàn toàn bị bỏ qua. Trong quá trình học việc bạn sẽ học được rất nhiều điều, từ quy trình kinh doanh sản phẩm, quy trình bán hàng cho đến quy trình tổ chức công việc, cách làm việc đội nhóm, phân chia nguồn lực phù hợp. . . Đó đều là những kinh nghiệm hoàn toàn thực tế đã được áp dụng cùng điều chỉnh, có khả năng sử dụng hiệu quả cho công việc sau này của bạn. Nó sẽ giúp bạn rút ngắn được một khoảng lớn thời gian, tiền bạc và công sức cho việc thử để rồi sai, để rút kinh nghiệm – một quá trình có thể hoàn toàn giết chết công việc kinh doanh non nớt của bạn.

Bạn có thể đăng ký tham dự khóa học MIỄN PHÍ 03 ngày (Nội dung hay và bổ ích) về Khởi Nghiệp – Đầu tư Bất Động Sản – Đầu tư Chứng Khoán – Đầu tư Doanh nghiệp cùng các chuyên gia tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trên website: hoithaonik.com

Hotline: 0979.51.53.58

Website: nik.edu.vn


Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế