5 đặc điểm của đàn ông “không đáng tin cậy”: Phụ nữ đừng nên yêu bằng tai, hãy yêu bằng lý trí!

447
5 đặc điểm của đàn ông "không đáng tin cậy": Phụ nữ đừng nên yêu bằng tai, hãy yêu bằng lý trí!

5 đặc điểm của đàn ông “không đáng tin cậy”: Phụ nữ đừng nên yêu bằng tai, hãy yêu bằng lý trí!

Hầu hết phụ nữ chúng ta đều khó có thể đánh giá một người đàn ông tốt hay xấu qua cái nhìn đầu tiên, chẳng ai có thể có một năng lực siêu nhiên như thế. Kể cả qua một vài lần tiếp xúc cũng chưa chắc đã nhận ra.

Nhất là trong tình yêu phụ nữ lúc nào cũng ngây thơ và ngốc nghếch, càng yêu thì càng không bao giờ nhận ra được người đàn ông của mình có phải là một người tốt hay không? Sau đây tôi xin mạnh dạn chia sẻ với các bạn 5 biểu hiện của một người đàn ông “không đáng tin cậy”. Tôi hi vọng phần nào đó giúp các bạn chọn được một người đàn ông xứng đáng với bạn.

1. Chỉ khi cảm thấy cô đơn, buồn chán anh ta mới tìm đến bạn

Bình thường thì toàn là bạn nhắn tin trước cho anh ta, chỉ khi anh ta cảm thấy cô đơn và buồn bã anh ta chủ động liên hệ với bạn, nhắn tin cho bạn “Em đang làm gì vậy?”. Chỉ khi cảm thấy cô đơn anh ta mới nhớ đến bạn, mới tìm cách để nói chuyện với bạn. Những người như vậy chỉ coi bạn như một trò tiêu khiển khi cảm thấy cô đơn, chứ không phải là yêu thương gì bạn đâu. Khi bạn cần anh ta ở bên, anh ta thường không trả lời tin nhắn của bạn, hoặc nếu có trả lời đi chăng nữa thì cũng nói là đang rất bận. Là một người phụ nữ thông mình bạn phải thật tỉnh táo, không nên chờ đợi và tin tưởng vào một người đàn ông như thế.

2. Anh ta giống như một đứa trẻ to xác, luôn cũng cần bạn chăm sóc

Trong khi bạn đang vất vả làm việc ở bên ngoài, anh ta lại chỉ biết ở nhà chơi bời, cuộc sống hàng ngày đều là dựa vào bạn. Bạn chăm sóc cho anh ta, nhưng anh ta chưa bao giờ vì bạn mà nấu cho bạn một bữa cơm. Một người đàn ông như vậy chỉ như một đứa trẻ to xác, ngây thơ một cách ích kỷ. Sống cùng một đàn ông như vậy rất mệt mỏi. Bạn không nên vì yêu một cái xác cao to, bảnh trai mà phải bao bọc anh ta. Một người đàn ông như vậy không bao giờ biết chăm sóc bạn và hạnh phúc gia đình.

5 đặc điểm của đàn ông không đáng tin cậy: Phụ nữ đừng nên yêu bằng tai, hãy yêu bằng lý trí! - Ảnh 1.

3. Không bao giờ giới thiệu bạn với gia đình và bạn bè của anh ta

Từ khi quen biết nhau anh ta chưa bao giờ đưa bạn đi liên hoan hay ăn uống gì cùng bạn bè và gia đình của anh ta. Khi mà bạn đề cập đến vấn đề đó thì anh ta nghĩ ra mọi cách để trốn tránh.

Khi đàn ông thực sự yêu một cô gái anh ta không ngần ngại chuyện đưa bạn gái về ra mắt, đưa đi ăn và giời thiệu với bạn bè của anh ta. Nếu anh ta luôn trốn tránh không muốn cho ai biết về mối quan hệ với bạn thì chỉ có một lí do duy nhất đó là trong trái tim anh ta không hề có bạn, không coi chuyện tình cảm với bạn là nghiêm túc, vì vậy anh ấy cảm thấy việc đưa bạn ra ngoài sẽ ảnh hưởng đến việc chăng hoa của anh ấy. Anh ấy không muốn những người phụ nữ khác nghĩ rằng anh ấy có bạn gái. Một người đàn ông như vậy nên chia tay sớm để tránh đau khổ.

4. “Chiếc điều hoà trung tâm”, chàng trai ấm áp trong truyền thuyết

Khi anh ta nói với bạn rằng: “Anh sẽ đối xử tốt với em cả đời này”, bạn có thể sẽ bị những lời lẽ ngon ngọt đó làm cho mê muội đầu óc. Anh ta nói sẽ đối xử tốt với bạn, có thể không chỉ là chỉ đối xử tốt với riêng một mình bạn mà có thể anh ta sẽ nói với rất nhiều người phụ nữ khác câu tương tự như vậy. Anh ta giống như một cái điều hòa trung tâm làm ấm lòng biết bao nhiêu cô gái, nhưng nó cũng làm không biết bao nhiêu cô gái đau lòng, những người đàn ông như vậy bạn nên tránh xa.

5 đặc điểm của đàn ông không đáng tin cậy: Phụ nữ đừng nên yêu bằng tai, hãy yêu bằng lý trí! - Ảnh 2.

5. Thường xuyên chiến tranh lạnh với bạn

Khi anh ta cần bạn, bạn sẽ cảm thấy được sự nồng nhiệt, vồn vã từ anh ta, nhưng chỉ sau lúc đó lại bặt vô âm tín, không trả lời tin nhắn của bạn, ngay cả khi quay lại với bạn thái độ cũng lạnh nhạt. Người đàn ông mà hành động theo kiểu chiến tranh lạnh với bạn một cách vô lí như vậy là người đàn ông không tốt không đáng tin cậy. Anh ta không hề quan tâm đến cảm xúc của bạn. Anh ta cho rằng dùng cách đó để làm cho bạn không thể xa rời anh ta được.

Một người yêu bạn, quan tâm bạn làm sao lại có thể làm bạn buồn được, làm sao lại có thể không trả lời tin nhắn của bạn được, cho dù bận như thế nào anh ta vẫn dành thời gian để quan tâm đến bạn, nên những người đàn ông mà quan hệ với bạn theo kiểu cần thì đến không cần thì đi này không phải là người đàn ông của gia đình.


Nguyễn Hiền

Theo Trí Thức Trẻ