6 “bài tập về nhà” đặc biệt gây xôn xao CĐM: “Hãy luôn là một người tử tế và hạnh phúc, nghe!”

476
6 "bài tập về nhà" đặc biệt gây xôn xao CĐM: "Hãy luôn là một người tử tế và hạnh phúc, nghe!"

6 “bài tập về nhà” đặc biệt gây xôn xao CĐM: “Hãy luôn là một người tử tế và hạnh phúc, nghe!”

Sáu “bài tập về nhà” của thầy Đỗ Đức Anh đã lấy đi nước mắt của nhiều người vì đó là sáu “bài tập về nhà” vô cùng thấm thía và sâu sắc.

Thời điểm cuối tháng 5 là thời điểm các bạn học sinh chia tay mái trường để bắt đầu kì nghỉ hè. Đó có thể là mong muốn của rất nhiều bạn học sinh sau 9 tháng chăm chỉ học tập, nhưng đó cũng có thể là cảm xúc lưu luyến, không hề muốn giây phút rời xa ngôi trường mình đang gắn bó diễn ra của những bạn học sinh chuyển cấp…

Thầy giáo Đỗ Đức Anh, giáo viên dạy văn trường THPT Bùi Thị Xuân, TP. Hồ Chí Minh trong buổi họp phụ huynh cuối năm học đã trao tận tay từng phụ huynh một bao thư có chứa bài tập ôn hè. Nếu nỗi sợ của rất nhiều học sinh là nhận được “hằng hà sa số” những bài tập ôn lại kiến thức đến mức không còn thời gian rảnh để đi chơi thì chắc hẳn học sinh lớp 10A9 do thầy chủ nhiệm lại muốn nhận được bài tập thầy giao nhiều hơn. Sáu “bài tập về nhà” của thầy Đức Anh đã khiến không ít cư dân mạng cảm thấy thực sự xúc động:

6 bài tập về nhà đặc biệt gây xôn xao CĐM: Hãy luôn là một người tử tế và hạnh phúc, nghe! - Ảnh 1.

Bài tập số 1: Hãy để ai đó trong gia đình ôm em nếu kết quả năm học vừa rồi chưa được như ý.

Bài tập số 2: Hãy tận hưởng mùa hè của mình với tất cả năng lượng tuổi trẻ.

Bài tập số 3: Hãy tranh thủ trau dồi khả năng ngoại ngữ và các kỹ năng mềm cần thiết.

Bài tập số 4: Các bạn nam hãy luôn biết cách vượt qua giông bão cuộc đời với tinh thần của một chiến binh. Các bạn nữ hãy đứng dậy, tô thêm son, mỉm cười và kiêu hãnh tiến về phía trước. Bởi vì nếu em không phải là một cái cây thì chẳng lý gì chúng ta lại cứ phải đứng im một chỗ.

Bài tập số 5: Một buổi tối nào đó trong đời, nếu em cảm thấy cô đơn hay buồn tủi, hãy hồi tưởng lại những ký ức dịu dàng của thầy trò mình. Hoặc lúc nào đó muốn một ai đó lắng nghe nỗi thất vọng cùng cực của mình, hãy cứ gọi cho thầy, thầy vẫn luôn ở đây.

Bài tập số 6: Hãy luôn là một người tử tế và hạnh phúc, nghe!

Thời gian nộp bài: Em sẽ có rất nhiều thời gian để hoàn thành 6 bài tập về nhà này, hãy cứ thong thả, đừng vội nộp bài. Bởi thầy biết, có những bài tập mà em phải mất cả tuổi trẻ, thậm chí cả cuộc đời mới có thể làm xong.

Người ta thường nói trưởng thành không phải là lúc ta làm được những chuyện lớn lao mà là lúc ta hiểu được những điều bé nhỏ. Con đường trưởng thành sẽ luôn có sự rời xa theo cách này hay cách khác. Nhưng hãy tin, lời tạm biệt thực ra không phải là lời từ biệt mà là một lời hứa “Hẹn gặp lại”.

Thầy rất vui vì trong những năm tháng đẹp nhất của tuổi trẻ, chúng ta đã gặp gỡ… Tạm biệt em! Hoài mong em nộp bài.

From: Thầy Đỗ Đức Anh.”

6 bài tập về nhà đặc biệt gây xôn xao CĐM: Hãy luôn là một người tử tế và hạnh phúc, nghe! - Ảnh 2.

Học sinh nhận được thư của thầy giáo qua bố mẹ không khỏi bất ngờ, nhiều em đọc thư rồi chảy nước mắt và phụ huynh cũng không khỏi mủi lòng. Bài tập về nhà của thầy Đức Anh không chỉ muốn gửi gắm đến học sinh lớp 10A9 mà còn gửi đến các vị phụ huynh, đến tất cả chúng ta, bất kì ai trong cuộc sống này… Bài tập về nhà mà không phải một bài tập về nhà dễ dàng có lời giải đáp, có thể có những người dành cả đời để giải bài tập này!

Đến chính thầy Đức Anh cũng vô cùng ngạc nhiên khi bài tập về nhà mình giao cho học sinh lại nhận được nhiều lời cảm ơn và những phản ứng “tình cảm” như thế. Và với vai trò một người giáo viên, hạnh phúc của thầy cũng chỉ đơn giản vậy thôi. Hiện câu chuyện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng bởi sự đáng yêu hết nấc của thầy giáo trẻ.

Được biết, ngoài đứng trên bục giảng, thầy Đức Anh còn là thầy giáo được nhiều học sinh yêu quý và theo dõi trên mạng xã hội. Bởi hai năm gần đây, cứ gần đến mùa thi, dù công việc giảng dạy bận rộn nhưng thầy đều dành buổi tối livestream các bài học để hướng dẫn học trò mọi miền ôn thi. Vì thế, thầy luôn nhận được tình yêu thương, sự tôn trọng, ngưỡng mộ từ chính học trò của mình.

6 bài tập về nhà đặc biệt gây xôn xao CĐM: Hãy luôn là một người tử tế và hạnh phúc, nghe! - Ảnh 3.

Chân dung thầy giáo “soái ca” vô cùng tâm lý.


V.D

Theo Trí Thức Trẻ