Bức thư đầy xúc động của con gái gửi đến người cha mắc Hội chứng Down: “Con muốn cả thế giới biết rằng cha tuyệt vời đến thế nào”

421
Bức thư đầy xúc động của con gái gửi đến người cha mắc Hội chứng Down: "Con muốn cả thế giới biết rằng cha tuyệt vời đến thế nào"

Bức thư đầy xúc động của con gái gửi đến người cha mắc Hội chứng Down: “Con muốn cả thế giới biết rằng cha tuyệt vời đến thế nào”

Ngay lập tức, bức thư ý nghĩa này đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ cư dân mạng.

Richie Anne Castillo, sống tại Philippines, là con gái của một người đàn ông mắc hội chứng Down.

Trong khoảng thời gian đi học, cô thường xuyên bị bắt nạt và chế giễu vì bạn bè thấy cha cô khác biệt so với mọi người.

Chủ nhật vừa rồi là sinh nhật lần thứ 50 của cha cô, Richie đã quyết định đăng tải lên mạng xã hội những bức ảnh vui vẻ và một bức thư dài để bày tỏ rằng cô hoàn toàn tự hào về cha mình trong suốt những năm tháng khi mà định kiến của người khác đã biến cô trở thành một kẻ hèn nhát.

Bức thư đầy xúc động của con gái gửi đến người cha mắc Hội chứng Down: Con muốn cả thế giới biết rằng cha tuyệt vời đến thế nào - Ảnh 1.

“Cha thân yêu. Ngày hôm nay là một ngày đặc biệt và rất kì diệu trong cuộc sống của cha. Cha đã bước sang tuổi 50 và con cảm thấy thật biết ơn vì cha vẫn đang tiếp tục nhìn ngắm cuộc đời đầy xinh đẹp này. 

Các bác sĩ đều ngạc nhiên vô cùng vì điều này. Con biết rằng cha có thể sẽ chẳng bao giờ đọc được những dòng này, nhưng con muốn cả thế giới biết rằng con tự hào như thế nào khi được là con của cha. 

Con muốn cả thế giới này biết rằng cha tốt đẹp như thế nào, không chỉ từ bên trong mà còn cả từ vẻ bề ngoài.

Con đã phải mất rất nhiều năm để có đủ can đảm đối mặt với những người xung quanh, bởi không phải ai cũng biết toàn bộ sự thật và nó thật sự là một chuyện khiến con bối rối. 

Quay trở lại thời con vẫn còn học trung học, con đã bị bắt nạt và chế giễu khi những người bạn cùng trường nói rằng cha là một người không bình thường. 

Khi còn rất bé, con chẳng nhận ra sự khác biệt ấy và con chỉ biết rằng cha là cha con. Con đã không hiểu tại sao những người đó lại trêu chọc con và gọi con là đứa bất thường. 

Một thời gian sau con đã hiểu mọi chuyện và điều đó làm con trở thành một kẻ hèn nhát.

Bức thư đầy xúc động của con gái gửi đến người cha mắc Hội chứng Down: Con muốn cả thế giới biết rằng cha tuyệt vời đến thế nào - Ảnh 2.

Nhưng cha xứng đáng hơn nhiều so với một đứa con gái hèn nhát như con. Cha xứng đáng được yêu thương, thấu hiểu, kiên nhẫn và chấp nhận như bất kì một người nào mắc phải Hội chứng Down. 

Và ở đây, con sẽ viết những lời chúc mừng sinh nhật gửi đến cha, bởi con chưa bao giờ làm điều này từ trước đến nay. Cha hoàn toàn xứng đáng được nhiều hơn thế.

Bức thư đầy xúc động của con gái gửi đến người cha mắc Hội chứng Down: Con muốn cả thế giới biết rằng cha tuyệt vời đến thế nào - Ảnh 3.

Cha à, cha là người mạnh mẽ nhất và can đảm nhất mà con từng biết trên đời này.

Trong gần cả cuộc đời cha, cha đã sẵn sàng cho phép bác sĩ chèn những mũi tiêm lên người, phẫu thuật ở vài nơi trên cơ thể, suốt đời phải lọc máu và phải tuân thủ một danh sách dài những điều phải hạn chế.

Nhưng cha chẳng mấy khi phàn nàn lấy một lời.

Cha là người mạnh mẽ nhất bởi sau tất cả những lần phẫu thuật đau đớn, những thủ tục rườm rà và những đêm dài đáng sợ trong bệnh viện, cha vẫn có thể nói rằng “Wa ko mahadlok mamatay kay ni salig ko sa Ginoo” (Ta không sợ bởi vì ta tin vào Chúa). 

Cha luôn giữ nụ cười trên môi sau những ngày dài mệt mỏi ở trung tâm lọc máu hay sau một đợt bị hạ đường huyết. 

Cha là người dũng cảm nhất vì cha đã trải qua quá nhiều những cơn đau đớn, nhưng không bao giờ, thậm chí là chỉ một lần tỏ ra sợ hãi. Con không thể tưởng tượng được mình sẽ như thế nào trong hoàn cảnh của cha.

Con đã chứng kiến khoảnh khắc tồi tệ nhất của cha, khi cha suy sụp và nói rằng cha cảm thấy mệt mỏi vô cùng. 

Những lời như “Ta mệt” hay “Thực sự rất đau”, nó làm con khóc trong nhiều ngày và con không sao có thể chịu đựng được. Con đã nhìn thấy cha khóc vì những tổn thương ở đầu gối. 

Con không thể hiểu được nỗi đau đớn ấy nhưng con ước rằng con có thể thay cha chịu đựng chúng. 

Cha đã bị mất đi vài chiếc răng, nhưng điều đó không bao giờ khiến cha phiền lòng và cha vẫn tiếp tục ăn những món ăn yêu thích. 

Cha luôn làm mất những chiếc răng giả của mình và con biết rằng cha cố tình làm điều đó. Đôi khi con quên mất cha trông như thế nào khi có răng và tóc.

Bức thư đầy xúc động của con gái gửi đến người cha mắc Hội chứng Down: Con muốn cả thế giới biết rằng cha tuyệt vời đến thế nào - Ảnh 4.

Cha à, con xin lỗi vì đã vắng mặt vào ngày hôm nay. 

Con xin lỗi vì đã không thể đưa cha ra biển thường xuyên hơn hay không thể mang món ăn yêu thích đến cho cha hay không thăm cha thường xuyên hơn khi con có thể. 

Nếu có một điều khiến con hối hận thì đó chính là việc đã giấu kín sự hiện diện của cha trong cuộc đời mình khi con là một đứa trẻ nhỏ sợ bị bắt nạt. 

Nhưng con yêu cha nhiều hơn những gì mà cha có thể biết, và con luôn luôn được truyền cảm hứng từ chính cha.

Mọi người đều ngưỡng mộ cha và cha biết điều đó, cha luôn cười và khiến người khác cười. Thỉnh thoảng cha có làm mọi người khó chịu nhưng dù sao thì mọi người vẫn luôn luôn yêu thương cha. 

Con hiểu rằng, giống như mọi người, cha sẽ có những ngày có tâm trạng tốt và cũng sẽ có những ngày tâm trạng trở nên nặng nề (những ngày tồi tệ của cha cũng là những ngày tồi tệ của mọi người haha). 

Đôi lúc cha trở nên xấu tính và đẩy tất cả mọi người ra xa, kể cả con. Nhưng đó là cha và điều đó hoàn toàn ổn.

Con có thể nói thêm về cha nữa nhưng dường như đã quá dài rồi. Chúc mừng sinh nhật lần thứ 50 nhé, cha thân yêu. 

Cảm ơn vì đã luôn gọi con là bé gái duy nhất của cha và con chắc chắn rằng con sẽ luôn như vậy. Vì cha, con đã trở nên mạnh mẽ và dũng cảm. 

Con yêu cha rất nhiều. Con nghĩ con đã đủ lớn để tự vệ trước những kẻ làm con tổn thương. Gửi đến cha với rất nhiều yêu thương, con gái.”

Bức thư đầy xúc động của con gái gửi đến người cha mắc Hội chứng Down: Con muốn cả thế giới biết rằng cha tuyệt vời đến thế nào - Ảnh 5.
Bức thư đầy xúc động của con gái gửi đến người cha mắc Hội chứng Down: Con muốn cả thế giới biết rằng cha tuyệt vời đến thế nào - Ảnh 6.
Bức thư đầy xúc động của con gái gửi đến người cha mắc Hội chứng Down: Con muốn cả thế giới biết rằng cha tuyệt vời đến thế nào - Ảnh 7.
Bức thư đầy xúc động của con gái gửi đến người cha mắc Hội chứng Down: Con muốn cả thế giới biết rằng cha tuyệt vời đến thế nào - Ảnh 8.

Bài đăng của Richie đã gây xúc động mạnh cho nhiều cư dân mạng ở Philippines và rất nhiều người khác trên thế giới.

Hiện nay, bài viết này đã nhận được 222.000 lượt thích và 69.000 lượt chia sẻ.

Nhiều cư dân mạng nói rằng họ rất xúc động trước lá thư và những lời trong thư đã giúp họ nhận ra rằng cuộc sống xung quanh vẫn còn rất nhiều những điều tốt đẹp và ấm áp.

Bên cạnh đó, cha của Richie cũng nhận được vô vàn những lời chúc mừng sinh nhật của cư dân mạng trên khắp thế giới.


Theo NEGRONI

Helino