CEO Tim Cook không hề lo sợ Trung Quốc đánh thuế nặng vào iPhone

373
CEO Tim Cook không hề lo sợ Trung Quốc đánh thuế nặng vào iPhone

CEO Tim Cook không hề lo sợ Trung Quốc đánh thuế nặng vào iPhone

Vị CEO của Apple tự tin rằng các sản phẩm của Apple sẽ không phải chịu ảnh hưởng tiêu cực từ chiến tranh thương mại Mỹ – Trung.

Mới đây, bên thềm sự kiện WWDC 2019, CEO Tim Cook của Apple đã có những chia sẻ về ảnh hưởng của chiến tranh thương mại Mỹ – Trung tới các sản phẩm của Apple. Ông Tim Cook tin rằng Apple sẽ không phải chịu các ảnh hưởng tiêu cực từ cuộc chiến thương mại vốn đang ngày càng leo thang. Ông nói rằng cho đến nay các sản phẩm của Apple vẫn nằm ngoài phạm vi ảnh hưởng của cuộc chiến và lạc quan rằng điều này sẽ tiếp diễn trong tương lai.

Tuyên bố của Tim Cook được đưa ra sau khi chính quyền Bắc Kinh gần đây đã tuyên bố rằng họ có thể áp mức tăng thuế 25% với hàng hóa của Mỹ nhằm trả đũa cho kế hoạch tăng thuế đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc. Nếu điều đó xảy ra, theo các nhà phân tích, giá iPhone có thể tăng tới 14%.

Trong cuộc phỏng vấn với CBS News, Tim Cook nói: “Trung Quốc chưa nhắm vào Apple và thành thật mà nói tôi không nghĩ điều ấy sẽ xảy ra”. Dẫu vậy, ông cũng thừa nhận nếu bị áp thuế, doanh số iPhone sẽ bị sụt giảm.

Tim Cook cũng chia sẻ thêm rằng: “Tôi không mong điều ấy xảy ra. Nhiều người nghĩ rằng iPhone được sản xuất tại Trung Quốc. iPhone được lắp ráp tại Trung Quốc. Sự thật là iPhone được sản xuất ở khắp mọi nơi. Vì vậy, đánh thuế vào iPhone sẽ ảnh hưởng tới tất cả các quốc gia ấy nhưng đất nước bị tổn thương nhiều nhất lại là Trung Quốc”.

Tổng thống Trump đã tuyên bố ông sẽ tăng thuế từ 10 lên 25% với khối hàng hóa trị giá 200 tỷ USD nhập khẩu từ Trung Quốc và phía Trung Quốc muốn trả đũa kế hoạch này. Nhiều chuyên gia trong ngành công nghệ và viễn thông cho rằng cuộc chiến qua lại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ làm tổ thương tới người tiêu dùng và doanh nghiệp Mỹ.


Theo Chíp

Trí Thức Trẻ