Chẳng cần bỏ nhiều vốn nhưng vẫn kiếm cả triệu đồng/ngày nhờ nắng nóng

383
Chẳng cần bỏ nhiều vốn nhưng vẫn kiếm cả triệu đồng/ngày nhờ nắng nóng

Chẳng cần bỏ nhiều vốn nhưng vẫn kiếm cả triệu đồng/ngày nhờ nắng nóng

Trong những ngày nắng nóng cao điểm như vừa qua, nhiệt độ ngoài trời lên đến hơn 40 độ C là thời điểm “ăn nên làm ra” của một bộ phận kinh doanh các sản phẩm làm mát, giải nhiệt.

1. Thu tiền triệu mỗi ngày nhờ chở đá viên

Chia sẻ trên tờ VietQ, anh Nguyễn Thanh Hưng (Thanh Oai – Hà Nội) với thâm niên 5 năm chở đá viên chia sẻ, trong những ngày nắng nóng, mỗi ngày anh chở 8 chuyến đá viên. Mỗi chuyến chở khoảng 3 tạ, lại 400 nghìn đồng. Như vậy, tính chung trong 1 ngày, anh lãi hơn 1 triệu đồng/ngày.

Tuy nhiên, nghề này chỉ bận rộn và “hái ra tiền” trong những ngày nắng nóng, còn những này mát trời, ngày lạnh thì anh chỉ “vừa làm vừa chơi”.

Chẳng cần bỏ nhiều vốn nhưng vẫn kiếm cả triệu đồng/ngày nhờ nắng nóng - Ảnh 1.

Hình minh họa.

2. Hốt bạc nhờ bán chè, kem theo cân, nước mía, nước dừa theo lít

Cụ thể, mỗi lít nước mía sẽ có giá dao động từ 15.000-20.000 đồng, nước dừa đóng chai được bán với giá 30.000 đồng chai 1,5 lít. Riêng với dòng đã được làm lạnh, giá bán sẽ cao hơn từ 5.000 – 10.000 đồng/chai.

Với 1,4kg chè bưởi gồm 1 kg chè và 4 lạng nước cốt trên thị trường có giá bán từ 100.000-110.000 đồng, nếu khách hàng có nhu cầu mua thêm các loại thạch, trân châu… thì cần chi thêm 20.000 lít.

Ưu điểm của loại hình bán theo cân, theo lít này là giá thành rẻ hơn và chia được nhiều túi, nhiều cốc hơn nên cực kỳ hút khách trong những ngày hè nắng nóng này.

Một chủ shop online chuyên bán nước dừa theo lít chia sẻ, cửa hàng của chị luôn trong tình trạng cháy hàng, có những ngày cao điểm chị bán được hết 100 lít nước dừa, thậm chí không kịp trả hàng cho khách.

Chẳng cần bỏ nhiều vốn nhưng vẫn kiếm cả triệu đồng/ngày nhờ nắng nóng - Ảnh 2.

Hình minh họa.

3. Shipper – Cứu tinh trong những ngày nắng nóng

Ngày nắng, khi nhiệt độ lên đến hơn 40 độ C, việc di chuyển bên ngoài là một “cơn ác mộng” của hầu hết mọi người. Chính vì vậy, đây là cơ hội tốt of các shipper – người giao hàng.

Trong những ngày nắng nóng, ngoài việc các đơn hàng tăng cao, giá ship trên mỗi đơn hàng cũng tăng từ 10 – 20 nghìn đồng tùy theo khoảng cách.

Các shipper nhận trung bình từ 20 – 30 đơn hàng mỗi ngày, có hôm còn cao hơn nữa. Tính trung bình, mỗi đơn khoảng 20 – 30 nghìn đồng, thì trung bình, mỗi ngày, shipper nhận được khoảng gần 1 triệu đồng.

4. Bán đồ điện lạnh mùa nắng nóng thu tiền khủng

Vào mùa nắng nóng, các thiết bị điện lạnh được rất nhiều người dân tìm mua như máy điều hòa, quạt điều hòa, quạt phun sương…

Tại Điện máy Xanh, Trong tháng 3 đầu năm 60.000 bộ máy lạnh đã được lắp đặt cho khách hàng. Đến tháng 4 con số này đã tăng vọt lên 100.000 bộ, tức tăng gần 166%. Doanh thu của riêng mặt hàng này trong tháng 4 là 850 tỉ đồng.

Trong khi đó, chị Nguyễn Mai Nhi, chủ cửa hàng kinh doanh trên đường Nguyễn Kim cho hay: “Số lượng quạt bán ra tăng gấp 2, 3 lần so với thời điểm lúc trước. Nhiều khi hàng về không kịp để bán”.

Chẳng cần bỏ nhiều vốn nhưng vẫn kiếm cả triệu đồng/ngày nhờ nắng nóng - Ảnh 3.

Việc có một lượng lớn khách hàng mua điều hòa đã khiến cho thợ sửa, lắp điều hòa rơi vào tình trạng “cháy”. Anh Mai Anh Tú, chủ cửa hàng lắp đặt sửa chữa điều hòa tại Mai Dịch cho biết: “Hàng ngày, tôi nhận đến 20 cuộc gọi đặt hàng của khách nhưng cửa hàng chỉ dám nhận 10 khách thôi, còn lại thì phải từ chối hoặc dời sang ngày hôm sau nếu khách đồng ý”.

Theo những thợ lắp điều hòa, mùa cao điểm nắng nóng, nếu làm việc chịu khó thì họ có thể kiếm từ 1 triệu đến 1,2 triệu đồng/ngày.


Theo Pha Lê (tổng hợp)

Nhịp sống kinh tế