Cổ phiếu nhóm FANG đình đám đỏ lửa, mất 137 tỷ USD vốn chỉ trong một phiên

343
Cổ phiếu nhóm FANG đình đám đỏ lửa, mất 137 tỷ USD vốn chỉ trong một phiên

Cổ phiếu nhóm FANG đình đám đỏ lửa, mất 137 tỷ USD vốn chỉ trong một phiên

“Làn sóng” điều tra về chống độc quyền của Bộ Tư pháp Mỹ đã nhanh chóng ảnh hưởng đến Facebook và Alphabet. Theo đó, cổ phiếu nhóm FANG đã mất 137 tỷ USD vốn hoá.

Facebook đã “bốc hơi” 41 tỷ USD vốn hoá sau phiên giao dịch đầu tiên của tuần. Trước đó, nguồn thạo tin tiết lộ rằng, Uỷ ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) thoả thuận với Bộ Tư pháp sẽ giám sát việc kiểm tra chống độc quyền về việc các hoạt động kinh doanh của công ty này có ảnh hưởng xấu đến sự cạnh tranh trên thị trường kỹ thuật số hay không.

Tương tự, Google cũng phải đối mặt với hành động pháp lý này. 52 tỷ USD đã nhanh chóng “rời bỏ” Google, cổ phiếu giảm 6,9% và đang trên đà chạm mức thấp nhất kể từ ngày 3/1.

Cổ phiếu nhóm FANG đình đám đỏ lửa, mất 137 tỷ USD vốn chỉ trong một phiên - Ảnh 1.

Cổ phiếu của Alphabet và Facebook lao dốc mạnh trong phiên 3/6.

Diễn biến này đến khi các chính trị gia ở cả hai đảng đều phải đối mặt với áp lực gia tăng trong việc áp dụng quy định cứng rắn hơn với những “gã khổng lồ” công nghệ như Alphabet và Facebook. Đối với các nhà đầu tư, việc các cơ quan pháp lý đưa ra quy định cứng rắn hơn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến lợi nhuận của công ty. Điều này còn gây khó khăn hơn cho việc được định giá cao đối với một trong những cổ phiếu có giá trị nhất thế giới.

2 cổ phiếu khác thuộc nhóm FANG không nằm trong “tầm ngắn” của các cơ quan này, là Netflix và Amazon, cũng bị bán tháo mạnh. Amazon giảm 4,7%, mất khoảng 41 tỷ USD vốn hoá. Netflix thì mất 2,5 tỷ USD, cổ phiếu sụt 1,6%.


Theo GiGi

Trí Thức Trẻ