Cuộc sống này ngắn lắm: Có tiền xin đừng hà tiện, tức giận xin đừng chịu đựng, cần thì nắm nếu không nắm được hãy học cách buông…

448
Cuộc sống này ngắn lắm: Có tiền xin đừng hà tiện, tức giận xin đừng chịu đựng, cần thì nắm nếu không nắm được hãy học cách buông…

Cuộc sống này ngắn lắm: Có tiền xin đừng hà tiện, tức giận xin đừng chịu đựng, cần thì nắm nếu không nắm được hãy học cách buông…

Cuộc sống có rất nhiều điều quan trọng thường bị chúng ta bỏ qua. Có những cái cần thì nắm, không nắm được thì hãy học cách buông. Bởi vì, cuộc sống mỗi người vốn ngắn ngủi, đừng tự làm khó bản thân mình.

Có những điều con người cần phải nhớ để có một cuộc sống thanh thản, tốt đẹp hơn.

Có tiền xin đừng hà tiện

Tiền, thứ mà khi sống không mang đến, khi chết chúng ta lại chẳng thể mang đi. Cái quan trọng hơn số tiền chúng ta có, hơn sự giàu sang phú quý lại chính là sức khỏe. Bởi lẽ, chỉ cần có sức khỏe là chúng ta có thể có tất cả những thứ mình muốn.

Không phải bỗng nhiên mà người xưa truyền lại câu nói: “Không sợ kiếm được ít, chỉ sợ chết đi sớm. Giữ được sức khỏe, không sợ gì không làm được”. Và đến một lúc nào đó, khi sức khỏe yếu đi chúng ta mới nhận ra rằng những gì được nghe lại rất đúng.

Con người vì tiền có thể đánh đổi rất nhiều thứ để đổi lấy tiền bạc, của cải, vật chất. Vậy thì cũng hãy vì sức khỏe, lúc cần chi hãy cứ chi, đừng tiết kiệm với sức khỏe của bản thân mình.

Đừng vì tiết kiệm mà đến cả một món ăn ngon, một món đồ đẹp cũng ngại chi tiền ra. Kiếm được tiền là để sử dụng, tại sao phải hà tiện với chính mình đến thế?

Cuộc sống này ngắn lắm: Có tiền xin đừng hà tiện, tức giận xin đừng chịu đựng, cần thì nắm nếu không nắm được hãy học cách buông… - Ảnh 1.

Đừng bi lụy con cái, có hạnh phúc xin đừng chờ đợi

Con người khi già đi, con cháu chính là niềm hạnh phúc. Nhưng đến tận lúc gần đất xa trời thì xin đừng vì con cháu mà làm trâu ngựa. Cái việc lụy con cái là việc mà không một bậc cha mẹ nào nên làm. Con người sống được bấy nhiêu đâu, đã hy sinh cả thanh xuân nuôi nấng con cái thì hãy trân trọng thời gian của mình khi con cái trưởng thành.

Hãy tận hưởng cuộc sống, cứ chăm sóc con cái cả đời rồi đến khi nào con cái mới có thể lớn khôn? Bởi lẽ bạn đâu thể cùng con cái đi hết tận cuộc đời, sẽ có một lúc nào đó bạn rời đi và con cái bắt buộc phải tự mình sống cuộc đời của chúng.

Làm cha làm mẹ yêu thương con cái, cháu chắt là đúng nhưng đừng vì thế hệ tương lai mà gồng mình quá sức. Mệt mỏi chính là sát thủ hủy hoại sức khỏe của bạn. Hạnh phúc của bạn nằm trong tầm tay đừng để quá muộn rồi mới cảm thấy hối tiếc.


Cần thì nắm nếu không nắm được hãy học cách buông, đừng cố chấp

Nếu thật lòng yêu thương xin đừng buông tay. Cuộc sống vốn ngắn ngủi, tìm được tình yêu thật không dễ dàng. Vì thế, cho dù có là yêu hay được yêu, đã là định mệnh của đời thì nên đón lấy, bởi cuộc sống không thể trả lại cho bạn ngày hôm qua.

Nhưng trong tình yêu xin đừng cố chấp, không phải lúc nào tình yêu cũng hạnh phúc đúng như ước nguyện của mình. Có rất nhiều khi cần nhưng không thể nào nắm được, lúc đó bạn nhất định phải học cách buông. Chỉ có buông bỏ mới có thể khiến bạn bình an, hạnh phúc về sau.

Cuộc sống này ngắn lắm: Có tiền xin đừng hà tiện, tức giận xin đừng chịu đựng, cần thì nắm nếu không nắm được hãy học cách buông… - Ảnh 2.

Đừng giữ lòng thù hận

Con người muốn sống thanh thản hãy cởi mở, tốt bụng và không ngừng quan tâm đến cuộc sống, đến những người xung quanh. Đừng hồ đồ vì những điều nhỏ nhặt mà đem lòng oán hận. Hãy học cách đơn giản hóa mọi thứ và thù hận xin đừng giữ trong lòng. Nếu có thể duy trì tinh thần mỗi ngày thật tốt sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ.

Có 3 điều bạn không cần biết để có được bình yên: “Tôi không biết hận thù, tôi không biết tuổi tác, tôi không biết bệnh hoạn”. Người khôn ngoan sẽ lựa chọn cách hòa hợp và trở thành đồng minh thay vì trở thành kẻ thù của một ai đó.


Đã tức giận xin đừng chịu đựng

Cuộc sống của con người không thể lúc nào cũng êm đềm, ai cũng sẽ có lúc gặp phải những chuyện khó khăn, khó nghĩ. Con người vẫn dặn nhau rằng xin đừng tức giận nhưng cũng cần dặn nhau rằng đã tức giận xin đừng chịu đựng. Bởi vì việc chịu đựng nhiều trong suốt một thời gian dài sẽ khiến bạn ngạt thở.

Muốn tâm trạng thoải mái con người cần phải tìm “vũ khí” để thông bực tức hoặc cách đơn giản hơn chính là tìm một ai đó để “giải tỏa” tâm sự. Những lúc như thế, bạn thân luôn là lựa chọn tốt nhất, vừa xả giận, vừa là “chiếc máy bơm” cùng bạn tiếp cho bạn thêm sức sống.


Nắng Mai

Theo Trí Thức Trẻ