“Đại gia xăng dầu” Trịnh Sướng đang bị Bộ Công an khám xét kho là ai?

468
“Đại gia xăng dầu” Trịnh Sướng đang bị Bộ Công an khám xét kho là ai?

“Đại gia xăng dầu” Trịnh Sướng đang bị Bộ Công an khám xét kho là ai?

Ngoài hệ thống xăng dầu ở Sóc Trăng, ông Trịnh Sướng còn kinh doanh dầu nhờn, đầu tư bất động sản và có hàng hóa lưu kho ở Đắk Nông, Tiền Giang, Cần Thơ.

Sở hữu nhiều tài sản “khủng”

Ba ngày qua, những người kinh doanh xăng dầu ở miền Tây đặc biệt quan tâm đến việc Bộ Công an khám xét kho xăng dầu Phú Mỹ Hưng ở ấp Thạnh Lợi, thị trấn Mỹ Xuyên (Mỹ Xuyên, Sóc Trăng). Đây là kho nhiên liệu của Công ty TNHH Mỹ Hưng, địa chỉ ấp Giồng Giữa, thị trấn Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề (Sóc Trăng) do ông Trịnh Sướng (Tám Sướng) làm Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Giám đốc.

Xe của Bộ công an đưa lực lượng khám xét kho xăng dầu của ông Tám Sướng. Ảnh: N.H

Ông Tám Sướng kinh doanh xăng dầu đã nhiều năm và sở hữu nhiều cây xăng ở ĐBSCL. Khoảng 2 năm nay, ông Tám Sướng kinh doanh bất động sản, mua lại nhà hàng, khách sạn của những người kinh doanh kém may mắn.

Trong khu đô thị 5A, ông Sướng mua nhiều lô đất để giúp chủ đầu tư dự án này. Ông Sướng mua lại nhà hàng trên đường Mạc Đỉnh Chi với giá 38 tỉ đồng và một khách sạn lớn ở TP Sóc Trăng hơn 40 tỉ đồng.  Ông Sướng cũng có khu đất khá lớn ở đường Nguyễn Chí Thanh (TP Sóc Trăng), cho người thân mượn 10 năm để mở quán giải khát.

Ngoài hệ thống xăng dầu và bất động sản ở Sóc Trăng, ông chủ Công ty Mỹ Hưng còn có 3 sà lan chở xăng dầu đang đậu ở TP.HCM. Ông Sướng cũng kinh doanh xăng dầu và dầu nhờn tại Cần Thơ; có hàng lưu kho tại Tiền Giang, Đắk Nông.

Hơn 2 tháng trước, ông Trịnh Sướng tổ chức hội nghị khách hàng cho thương hiệu Petrol Gia Thành tại nhà hàng Hải Tượng (khu đô thị 5A). Petrol Gia Thành của ông Sướng có nhiều chi nhánh ở Sóc Trăng.

Công ty Mỹ Hưng có 18 lần thay đổi giấy phép kinh doanh (lần cuối ngày 28.12.2018), vốn điều lệ 60 tỉ đồng, chỉ có 1 thành viên. Còn Công ty TNHH Gia Thành (địa chỉ: 751 Phạm Hùng, phường 8, TP Sóc Trăng) có 2 thành viên, vốn điều lệ 30 tỉ đồng. Trong đó, Chủ tịch HĐTV kiêm Giám đốc Công ty Gia Thành là bà Trương Như Tuyết (chiếm 85% vốn điều lệ) – là em vợ ông Tám Sướng, đồng thời là Kế toán trưởng Công ty TNHH Mỹ Hưng.

Tiếp tục khám xét kho hàng khác của Tám Sướng

Một lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng cho biết, lực lượng của Công an Sóc Trăng và huyện Kế Sách đã hỗ trợ cơ quan điều tra (Bộ Công an và Công an tỉnh Đắk Nông) khám xét kho xăng dầu khác của ông Trịnh Sướng tại đường Nam Sông Hậu. Theo vị lãnh đạo thì kho xăng này ông Tám Sướng đang xây dựng và sắp hoàn thiện.

“Đại gia xăng dầu” Trịnh Sướng đang bị Bộ Công an khám xét kho là ai? - Ảnh 1.

Xe ra vào kho xăng sau khi sau khi công an rút đi. Ảnh: N.H

Xe bồn ra, vào kho của Công ty Mỹ Hưng nhưng hoàn toàn không có hoạt động bơm, rút nhiên liệu tại các giếng chứa. Xe chạy ra là đi lấy xăng, dầu ở nơi khác rồi quay về nên mọi người cứ nghĩ là kho Phú Mỹ Hưng hoạt động bình thường trở lại.

Những người quen với ông Tám Sướng cho biết, ông Sướng hiền lành, hay làm từ thiện bằng việc tặng nhiều xe cứu thương cho bệnh viện. Một nguồn tin cho biết, ông Tám Sướng có giao dịch với nhiều ngân hàng với tổng số tiền giao dịch vài trăm tỉ đồng.

Trước đó, báo Lao Động đã đưa tin, cách đây 2 năm lực lượng tuần tra biển phát hiện số lượng lớn xăng, dầu không rõ nguồn gốc tổng giá trị lên đến trên 40 tỉ đồng có liên quan đến ông Tám Sướng. Tuy nhiên, vụ việc sau đó chỉ phạt 50 triệu đồng.


Theo N.H

Lao Động