Định nghĩa thành công của người giàu

385
Định nghĩa thành công của người giàu

Định nghĩa thành công của người giàu

Nhiều người thường định nghĩa thành công bằng tiền bạc, quyền lực hay các mối quan hệ. Tuy nhiên, những người thật sự thành công lại có quan điểm khác.

Đề cập đến những người thành công, chúng ta thường nói về những tỷ phú, tác giả của các cuốn sách bán chạy nhất thế giới hoặc lãnh đạo của một quốc gia.

Tuy nhiên, đó chỉ là định nghĩa của số đông. Nếu bạn hỏi họ, nhiều người cho rằng những thành tựu đó không phải điều khiến họ cảm thấy thành công.

Tỷ phú Richard Branson tin rằng thành công là hạnh phúc

Mặc dù Richard Branson, nhà sáng lập Virgin Group, sở hữu khối tài sản trị giá 4,1 tỷ USD, ông cho rằng thành công đồng nghĩa với việc thỏa mãn cá nhân.

“Quá nhiều người đo lường mức độ thành công bằng số tiền họ kiếm được hay các mối quan hệ”, ông viết trên LinkedIn. “Theo tôi, thành công thực sự nên đo lường bằng mức độ hạnh phúc của bạn”.

Đồng sáng lập Huffington Post, Arianna Huffington nói rằng tiền bạc và quyền lực không đủ để tạo nên thành công

Huffington cho biết, trong khi chúng ta có xu hướng xem xét thành công dựa trên tiền bạc và quyền lực, chúng ta cần thêm yếu tố thứ 3.

Định nghĩa thành công của người giàu - Ảnh 1.

Ảnh: Time.

“Để sống cuộc đời chúng ta thực sự muốn và xứng đáng, chứ không phải chỉ để tồn tại, chúng ta cần thêm tiêu chuẩn thứ 3”, cô nói với Forbes. “Thước đo thành công thứ 3 bao gồm 4 trụ cột: hạnh phúc, trí tuệ, điều kỳ diệu và sự cho đi”.

Các yếu tố trên giúp bạn chăm sóc đời sống tâm lý và tạo dựng thành công.

Nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban nói rằng bạn không cần tiền để thành công

“Shark Tank” Cuban mang đến một định nghĩa thành công đơn giản đến bất ngờ.

Định nghĩa thành công của người giàu - Ảnh 2.

Ảnh: New York Post.

Trong một cuộc phỏng vấn với Steiner Sports, ông nói: “Với tôi, định nghĩa thành công là thức dậy vào buổi sáng với nụ cười và biết rằng đó là một ngày tuyệt vời. Tôi hạnh phúc và cảm thấy thành công khi tôi nghèo, sống cùng 6 người khác trong một căn hộ chung cư 3 phòng ngủ và ngủ trên sàn”.

Huấn luyện viên bóng rổ huyền thoại John Wooden cho rằng đây là vấn đề thuộc sự hài lòng

Với 620 chiến thắng và 10 danh hiệu quốc gia, Wooden là huấn luyện viên có nhiều thành tích nhất trong lịch sử bóng rổ tại trường đại học.

Định nghĩa thành công của người giàu - Ảnh 3.

Ảnh: Vision.org.

Tuy nhiên, ông định nghĩa thành công là cạnh tranh với chính mình hơn là những người khác.

“Sự an tâm chỉ đạt được thông qua sự tự hài lòng khi biết rằng bạn đã nỗ lực để làm tốt nhất”, ông nói tại TED Talk năm 2001.

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett coi trọng mối quan hệ hơn tất cả

Với giá trị tài sản ròng trị giá 86 tỷ USD, Buffett định nghĩa về thành công không liên quan gì đến tiền bạc hay danh tiếng.

Định nghĩa thành công của người giàu - Ảnh 4.

Ảnh: Youtube.

Như James Altucher viết, Warren Buffett, Chủ tịch của Berkshire Hathaway từng nói với các cổ đông tại cuộc họp thường niên: “Tôi đo lường thành công bằng số lượng người yêu mến tôi”.

Tác giả nổi tiếng Maya Angelou tin rằng thành công là thưởng thức tác phẩm cá nhân

Định nghĩa thành công của người giàu - Ảnh 5.

Ảnh: Time.

Cố tác giả Angelou quan niệm: “Thành công là yêu thích chính bạn, thích những gì bạn làm và thích cách bạn làm điều đó”.

Đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates tin rằng thành công là tạo ra ảnh hưởng đến xã hội

Định nghĩa của Bill Gates về thành công là các mối quan hệ và di sản để lại.

Định nghĩa thành công của người giàu - Ảnh 6.

Ảnh: CNBC.

Trong Reddit AMA, Gates nhận được lời khuyên từ Warren Buffett khi được hỏi về định nghĩa thành công: “Warren Buffett luôn nói rằng thước đo thành công là liệu những người gần gũi có hạnh phúc và yêu thương bạn hay không”.

Ông nói thêm: “Thật tuyệt khi bạn cảm thấy bạn tạo ra sự khác biệt, phát minh ra thứ gì đó, nuôi dạy trẻ em hoặc giúp đỡ những người khó khăn”.

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama nỗ lực thay đổi cuộc sống của mọi người

Obama từng giữ chức vụ cao nhất Nhà Trắng, tuy nhiên, ông không đánh đồng quyền lực với thành công.

Định nghĩa thành công của người giàu - Ảnh 7.

Ảnh: Time.

Tại Hội nghị Quốc gia Dân chủ năm 2012, Đệ nhất phu nhân Michelle Obama nói rằng chồng bà “bắt đầu sự nghiệp bằng cách từ chối những công việc lương cao, thay vào đó, làm việc trong các khu phố đang đấu tranh, nơi một nhà máy thép đã ngừng hoạt động”.

Bà tiếp tục: “Với Barack, thành công không nằm ở việc bạn kiếm được bao nhiêu tiền. Nó nằm ở sự khác biệt bạn tạo ra trong cuộc sống của mọi người”.

Nhà phát minh vĩ đại Thomas Edison nhận ra rằng thành công là công việc khó khăn

Edison – người nắm giữ hơn 1.000 bằng sáng chế, nổi tiếng với đạo đức nghề nghiệp. Thi thoảng, ông làm việc 60 giờ liên tục.

Định nghĩa thành công của người giàu - Ảnh 8.

Ảnh: Medium.

Vì vậy, định nghĩa về thành công của ông cũng mang tính tham vọng: “Thành công là 15 cảm hứng, 99% mồ hôi”.

Oprah Winfrey định nghĩa thành công là sự trung thực với bản thân

Năm 2017, Winfrey kêu gọi sinh viên tốt nghiệp Đại học Skidmore tìm đến tiếng nói bên trong, điều này dẫn họ đến thành công.

Định nghĩa thành công của người giàu - Ảnh 9.

Ảnh: Medium.

“Thế giới ngoài kia rộng lớn và tồi tệ”, cô nói. “Không có gì mạnh mẽ hơn việc bạn sử dụng tính cách để phục vụ nghề nghiệp”.

CEO Microsoft, Satya Nadella cho rằng đồng cảm là yếu tố quan trọng để thành công

Nadella cho rằng mọi người không thể thành công nếu không thể hiện sự đồng cảm. Ông nhận ra tầm quan trọng của yếu tố này vào năm 29 tuổi, sau khi ông và vợ, Anupamasinh sinh con trai đầu lòng bị bại não, khiến chức năng vận động bị rối loạn.

Định nghĩa thành công của người giàu - Ảnh 10.

Ảnh: Fortune.

Ban đầu, Nadella phải vật lộn với bệnh tình của con trai, tuy nhiên, ông nhận ra ông cần bước lên và nhìn thế giới bằng con mắt khác. Đồng cảm cũng giúp các doanh nghiệp thành công, bởi điều này cho phép họ hiểu được những nhu cầu chưa được đáp ứng của khách hàng.


Theo Châu Anh

NDH