Gặp “bà Tân Vê Lốc” có 1 triệu subcribe nhờ nấu ăn “khổng lồ”: Bà xấu xí nhom nhem mà được các cháu yêu quý đến thế, vui lắm!

506

Gặp “bà Tân Vê Lốc” có 1 triệu subcribe nhờ nấu ăn “khổng lồ”: Bà xấu xí nhom nhem mà được các cháu yêu quý đến thế, vui lắm!

Nhờ những clip nấu ăn “siêu cay khổng lồ”, bà Tân Vê Lốc (Vlog) từ một người nông dân bỗng “vụt sáng” thành hiện tượng Youtuber cán mốc 1 triệu subcribe chỉ sau 20 ngày. Bà chỉ nấu những món “đơn giản” thôi, nhưng nhờ sự chân chất, mộc mạc, đặc biệt là lối diễn xuất duyên dáng, mà trở thành “người bà quốc dân” trong lòng các cháu.

“Xin chào tất cả các cháu đã quay trở lại kênh của Bà Tân Vê Lốc (Vlog). Các cháu ơi, hôm nay bà sẽ làm 100 đùi gà siêu cay khổng lồ. Cuộc đời bà gần 60 nồi bánh chưng chưa bao giờ làm đĩa gà nào to như vậy, ngon lắm các cháu ạ! Các cháu thấy có ngon không?”.

Khi nghe được lời mở đầu như trên, chứng tỏ bạn đã “lạc” đến kênh youtube siêu hot thời gian vừa qua của Bà Tân Vlog. Chỉ mới 20 ngày mở kênh, Bà Tân Vlog hiện đã có hơn 1 triệu lượt subcribe (đăng ký), chỉ còn chờ ngày nhận nút vàng của “thằng cháu” Youtube. Mỗi clip “siêu cay khổng lồ” của bà Tân đều có trên 1 triệu lượt view và con số này tăng lên chóng mặt theo từng ngày. Đỉnh điểm cao nhất kênh tăng hơn 200.000 subcribe chỉ sau 1 đêm.

Đặc biệt, tốc độ phát triển kênh của Bà Tân Vlog lớn tới nỗi lọt top 3 kênh lên sub nhanh nhất thế giới trong 24h qua. Đây là thống kê chính thức từ Social Blade, trang số liệu thống kê mạng xã hội uy tín của thế giới. Dĩ nhiên, thứ tự và vị trí bảng xếp hạng này sẽ được update liên tục mỗi ngày, có thể đêm nay và sáng mai chúng ta lại chứng kiến kênh của bà Tân “lên xuống” khó lường.

“Các cháu ơi thế là kênh của bà đạt được 1 triệu sub rồi các cháu ạ. Bà sắp lấy được chiếc nút vàng của thằng cháu “diu tút” rồi. Bà lại chân thành cảm ơn tất cả các cháu, nhớ!”.

Bà Tân Vlog là ai mà có sức mạnh “công phá” Youtube ghê gớm đến thế và bí quyết đằng sau những đĩa thức ăn “siêu cay khổng lồ” của bà là gì?

Gặp bà Tân Vê Lốc có 1 triệu subcribe nhờ nấu ăn khổng lồ: Bà xấu xí nhom nhem mà được các cháu yêu quý đến thế, vui lắm! - Ảnh 1.

Bà chào tất cả các cháu nhé!

Gặp bà Tân Vê Lốc có 1 triệu subcribe nhờ nấu ăn khổng lồ: Bà xấu xí nhom nhem mà được các cháu yêu quý đến thế, vui lắm! - Ảnh 2.

Kênh Youtube Bà Tân Vlog đạt hơn 1 triệu sub chỉ sau 20 ngày. Ảnh chụp màn hình.

Gặp bà Tân Vê Lốc có 1 triệu subcribe nhờ nấu ăn khổng lồ: Bà xấu xí nhom nhem mà được các cháu yêu quý đến thế, vui lắm! - Ảnh 3.

“Bà Tân Vlog” đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng tốc độ tăng sub tính trong 24h gần nhất. Ảnh chụp màn hình.

Bà Tân Vê Lốc: Từ người nông dân đến hiện tượng Youtube cán mốc 1 triệu sub chỉ sau 20 ngày. Thực hiện: Kingpro.

Gặp bà Tân Vê Lốc có 1 triệu subcribe nhờ nấu ăn khổng lồ: Bà xấu xí nhom nhem mà được các cháu yêu quý đến thế, vui lắm! - Ảnh 5.

“Bà chào các cháu nha,

Bà là Bà Tân Vê Lốc đây. Bà tên đầy đủ là Nguyễn Thị Tân, năm nay 58 “nồi bánh chưng” rồi. Bà xuất thân là người nhà quê, làm nông. Bà nặng có 32 cân, cao 1m1. Nhưng thời gian gần đây bà có làm mấy cái clip về ăn uống siêu to khổng lồ. Bà ăn vào, nên chắc cũng lên độ nửa cân, là 32 cân rưỡi”.

Trước khi là một Youtuber, bà Tân là người nông dân mỗi ngày cày mấy sào ruộng để lấy thóc ăn. Bà nuôi thêm một con lợn, trồng thêm mấy khóm ngô. Nói cuộc sống đủ đầy thì không biết là đủ hay không, nhưng bà cố gắng chắt cóp hà tiện cũng qua ngày qua tháng, ngày đỏ lửa 2 lần.

Bà Tân nhà ở Xóm Chùa, Xuân Hương (Bắc Giang). Bà sở hữu chất giọng đầy “nội lực”, đậm chất địa phương, gần gũi và mộc mạc dù thỉnh thoảng hay nói ngọng giữa âm “l” và “n”. Mở đầu mỗi clip, bà đều chào các cháu thân yêu bằng câu cửa miệng quen thuộc: “Xin chào tất cả các cháu đã quay trở lại kênh của Bà Tân Vê Lốc”.

Con trai của bà Tân là Hưng Vlog, tên thật là Nguyễn Văn Hưng (sinh năm 1992) – một nhân vật cũng “nổi đình nổi đám” không kém trên Youtube với lượng đăng kí kênh hơn 1 triệu lượt. Những màn “troll mẹ huyền thoại” của Hưng dễ đi vào lòng người là nhờ một phần công sức diễn xuất không nhỏ của bà Tân.

Đến một ngày, Hưng ngỏ ý “Hay là con lập cho mẹ một kênh Youtube riêng, để mẹ tạo ra tí cuộc sống vui vẻ xem sao”.

“Thì bà cũng nhất trí. Từ ngày đó, bà cứ thấy các cháu theo dõi nhiều, bà rất vui. Bà thích nấu ăn nên đã quyết định nấu những món ăn siêu cay khổng lồ phục vụ các cháu. Trung bình mỗi ngày bà cố gắng cho ra một clip”.

Gặp bà Tân Vê Lốc có 1 triệu subcribe nhờ nấu ăn khổng lồ: Bà xấu xí nhom nhem mà được các cháu yêu quý đến thế, vui lắm! - Ảnh 6.

Không cần đầu tư công phu về bối cảnh và hình ảnh, mọi clip của bà Tân thường quay ngay ở sân nhà, vườn nhà với những dụng cụ nấu bếp quen thuộc của người nông dân như nồi đất, mâm sắt.

Gặp bà Tân Vê Lốc có 1 triệu subcribe nhờ nấu ăn khổng lồ: Bà xấu xí nhom nhem mà được các cháu yêu quý đến thế, vui lắm! - Ảnh 7.

Căn bếp nhỏ đúng chất nông thôn của gia đình bà Tân.

Các bạn có nhận ra chiếc nồi và chảo “khổng lồ” xuất hiện đều đặn trong các clip của bà Tân Vlog không?

Gặp bà Tân Vê Lốc có 1 triệu subcribe nhờ nấu ăn khổng lồ: Bà xấu xí nhom nhem mà được các cháu yêu quý đến thế, vui lắm! - Ảnh 8.

Dáng người bà nhỏ nhắn, chỉ nặng 32 cân, cao 1m1.

Bà chỉ nấu những món “đơn giản” thôi, như “Nồi lẩu siêu cay khổng lồ”, “Cốc trà sữa khổng lồ”, “Đĩa cá viên chiên khổng lồ”, “Đĩa cơm sườn siêu cay khổng lồ”,… Nói chung là phải “siêu cay” hoặc “khổng lồ”, hoặc “vừa siêu cay vừa khổng lồ”. Màn giới thiệu nguyên liệu để chế biến với số lượng “khủng” cũng khiến người xem đôi khi “ám ảnh” theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Mỗi lần đi chợ, bà Tân thường mất 2 đến 3 tiếng. Bà giấu nhẹm mục đích mua nguyên liệu với số lượng “khủng”. Bà sợ phô ra chuyện làm Youtube lại bị mọi người cười chê. Ví như họ hỏi “Bà mua nhiều rau muống thế về để… cấy à?”, bà cũng chỉ bảo “Vâng!”. Bà mua 2-3 cân thịt trâu, các cô bác cũng hỏi, bà chỉ nói mua về nhà có việc.

Gặp bà Tân Vê Lốc có 1 triệu subcribe nhờ nấu ăn khổng lồ: Bà xấu xí nhom nhem mà được các cháu yêu quý đến thế, vui lắm! - Ảnh 9.

“Vì làm hàng khổng lồ, cái gì nó cũng to to nên bà hơi mệt, điển hình như khi bê nồi nước lên bếp. Mệt nhưng vui, bà vẫn làm được. Từ ngày đó, bà thấy khoẻ lắm, không ảnh hưởng gì nhiều. Nói chung, vui lắm các cháu ạ, như là sắp sửa đón giao thừa”.

Trước mỗi clip, bà Tân đều phải “xoắn óc” suy nghĩ sẽ làm món gì để các cháu hưởng ứng nhiệt tình. Hầu hết những món ăn bà chọn đều thuộc hàng “cực phẩm” hay “quốc dân” trong lòng giới trẻ. Bà quan tâm tới vấn đề an toàn thực phẩm, vì “không an toàn thì bà hốt lắm, các cháu ạ! Trong khi nấu ăn bà cũng phải giữ vệ sinh, nhỡ đâu có chuyện gì lại mất uy tín. Nhìn người bà trông “bẩn bẩn” thế thôi, nhưng chưa từng để xảy ra bất cứ vấn đề nào”.

Điều người xem thích thú nhất trong mỗi clip nấu ăn của bà Tân chính là sự mộc mạc, giản dị kèm lối dẫn dắt chân thật, đôi khi gượng gạo của bà. Không tập luyện trước, đứng trước máy quay là một người nông dân thực thụ, có chút vụng về, ấp úng. Cứ như thế, ai cũng háo hức không biết hôm nay bà Tân sẽ nấu món gì? Cháu nào may mắn được làm diễn viên quần chúng chuyên ăn trong clip của bà?

Gặp bà Tân Vê Lốc có 1 triệu subcribe nhờ nấu ăn khổng lồ: Bà xấu xí nhom nhem mà được các cháu yêu quý đến thế, vui lắm! - Ảnh 10.

Trước khi nổi lên là một Youtub-er, bà Tân là người nông dân “chính hãng”.

Công việc đồng áng đều đặn mỗi ngày của bà.

Gặp bà Tân Vê Lốc có 1 triệu subcribe nhờ nấu ăn khổng lồ: Bà xấu xí nhom nhem mà được các cháu yêu quý đến thế, vui lắm! - Ảnh 11.

Nhà bà còn nuôi thêm một con lợn.

Trông dáng dấp bà Tân nhỏ nhỏ thế thôi, nhưng bà khẳng định đều ăn hết tất thảy những đĩa siêu to khổng lồ từng làm ra. Hàng xóm cứ bảo gần nhà bà là được ăn đều. Nhiều người còn trách chờ mãi đùi gà mà chả được cái nào.

“Mỗi lần bà quay clip, các cô các bác các cháu đứng ngoài xem đông, nhưng bà không dám cho vào vì sợ ảnh hưởng đến cảnh quay. Nhưng khi xong xuôi, mọi người cùng ngồi ăn. Bà quan niệm, đã là của ngọc thực không bao giờ bỏ đi. Các cháu nhìn nồi to thế, nhưng bà chưa bỏ bao giờ”.

Gặp bà Tân Vê Lốc có 1 triệu subcribe nhờ nấu ăn khổng lồ: Bà xấu xí nhom nhem mà được các cháu yêu quý đến thế, vui lắm! - Ảnh 12.

Bà Tân tự trách mình vụng, không chào mọi người được nhiều câu, chỉ độc mỗi: “Xin chào tất cả các cháu đã quay trở lại kênh của Bà Tân Vê Lốc”. Một số cháu có ý kiến, bà của các cháu già rồi, cũng hay xem kênh Bà Tân Vlog, nhưng chào chung “các cháu ơi” là không được. Thế mà nếu gọi “Mọi người ơi”, “Các bạn ơi”, bà Tân buồn vì không “thể hiện” được đúng bản chất của mình. Thành ra cứ phải là “Các cháu ơi”, đấy là nguyên tắc riêng của bà!

Từ ngày bà Tân nổi tiếng, các fan “khổng lồ” cứ thi nhau tới nhà. Chỉ cần mọi người hô “cay”, “cay” là bà tự động cười tươi nhìn vào khung hình. “Ôi giời ơi các cháu ơi, fan kéo đến quá là đông luôn. Bà không tưởng tượng được là bà xấu vô cùng, người nhom nhem mà được các cháu yêu quý như thế. Các cháu cứ đến chụp ảnh cùng bà rồi về đăng luôn là bà Tân vlog. Em gái bà bảo nếu bà gặp lại những bạn trai mọi năm, không biết họ sẽ phản ứng thế nào?”.

Mục đích của bà Tân khi quyết định “dấn thân” vào làng Youtube, đơn giản là được vui-khoẻ-có ích. Lắm lúc xem lại clip, bà cũng bật cười, rạo rực, hạnh phúc. Bà tưởng tượng không cần ăn cũng no, chỉ chờ nhận nút bạc, nút vàng của “thằng cháu” Youtube về làm kỷ niệm, tặng cho chính cuộc đời bà thôi.

Và sự thật, bà Tân đã nhận được nút vàng của Youtube, các bạn thấy bà có ngầu không?

Gặp bà Tân Vê Lốc có 1 triệu subcribe nhờ nấu ăn khổng lồ: Bà xấu xí nhom nhem mà được các cháu yêu quý đến thế, vui lắm! - Ảnh 13.

Các cháu thấy bà quét nhà có ngầu không? Đây cũng chính là nơi quay các clip nấu ăn của bà.

Gặp bà Tân Vê Lốc có 1 triệu subcribe nhờ nấu ăn khổng lồ: Bà xấu xí nhom nhem mà được các cháu yêu quý đến thế, vui lắm! - Ảnh 14.
Gặp bà Tân Vê Lốc có 1 triệu subcribe nhờ nấu ăn khổng lồ: Bà xấu xí nhom nhem mà được các cháu yêu quý đến thế, vui lắm! - Ảnh 15.

Những biểu cảm hài hước, đáng yêu và rất duyên của bà Tân.

Gặp bà Tân Vê Lốc có 1 triệu subcribe nhờ nấu ăn khổng lồ: Bà xấu xí nhom nhem mà được các cháu yêu quý đến thế, vui lắm! - Ảnh 16.

Nếu như Hưng Vlog mất 2 năm để được nút vàng Youtube thì bà Tân chỉ cần 20 ngày. Thực tế, những clip của bà hoàn toàn không có gì quá cao siêu. Tất cả mọi thứ đều được bà thực hiện một cách bình thường, mộc mạc. Có lẽ chính vì sự giản dị, gần gũi, không cần diễn quá nhiều của bà lại chính là luồng gió mới cho làng Vlog hiện giờ.

Sự “phất” lên bất ngờ của bà Tân một phần không nhỏ nhờ vào cậu con trai cả. Hưng làm Youtube từ năm 2017. Trong năm đầu tiên anh hướng tới chủ yếu là game. Sau đó là những pha “troll mẹ” – cũng chính là bà Tân – khiến người xem dở khóc dở cười.

Hưng chia sẻ, vì thương mẹ vất vả đồng áng, xách vữa thuê, anh nảy ra ý định rủ mẹ thử làm Youtube. Và quả không ngờ, bà Tân Vlog đánh dấu sự trỗi dậy của thế hệ U50, U60 làm Youtube thành công ngoài sức tưởng tượng.

“Cũng có nhiều bạn nói do mình “kéo” mạnh quá nên kênh của mẹ mới phát triển nhanh thế. Nhưng thực sự mình hỗ trợ là một phần, phần còn lại nhờ vào nét duyên dáng của mẹ. Trước mình cũng làm đồ ăn khổng lồ đấy chứ, nhưng không được như mẹ” – Hưng nói.

Gặp bà Tân Vê Lốc có 1 triệu subcribe nhờ nấu ăn khổng lồ: Bà xấu xí nhom nhem mà được các cháu yêu quý đến thế, vui lắm! - Ảnh 17.

Nguyễn Văn Hưng (27 tuổi) – con trai cả của bà Tân Vlog.

Để sản xuất mỗi clip “siêu cay khổng lồ”, cả mẹ và Hưng mất gần nửa ngày từ chuẩn bị nguyên vật liệu tới chế biến, quay phim. Nhiều lúc thực hiện, món ăn không được thành công hay bà Tân diễn không được tự nhiên, đều buộc phải quay lại từ đầu. Hầu hết, chi phí 2 mẹ con Hưng bỏ ra đều là tiền cá nhân.

Nhiều người đồn đoán có thể mỗi tháng kênh của bà Tân sẽ kiếm được những 12.000 USD, hơn cả đủ để bù lại khoản tiền “đầu tư” ban đầu. Nhưng Hưng đính chính, hiện giờ kênh Bà Tân Vlog chưa được bật chức năng kiếm tiền. Và mục đích anh lập kênh riêng cho mẹ chỉ đơn thuần để bà được vui, được làm những điều mình thích.

“Mẹ con mình chưa kiếm được đồng nào từ Youtube. Mình chỉ mong mẹ đỡ vất vả. Mẹ mình nặng chỉ 31 cân, làm xách vữa hay đồng áng đều rất nhọc nhằn. Mình đã đọc nhiều bình luận khiếm nhã của cộng đồng mạng. Dù biết một khi đã làm Youtube sẽ phải chịu ý kiến 2 chiều, nhưng mình buồn lắm. Mình rất sợ một ai đó nói xấu mẹ”.

Gặp bà Tân Vê Lốc có 1 triệu subcribe nhờ nấu ăn khổng lồ: Bà xấu xí nhom nhem mà được các cháu yêu quý đến thế, vui lắm! - Ảnh 18.

Từ ngày có kênh Youtube riêng được thoả chí đam mê nấu ăn bất tận, bà Tân vui hơn trước rất nhiều. Ngày nào cũng có khách tới nhà chơi, xin chụp ảnh. Dự định sắp tới, Hưng sẽ mang đĩa thức ăn khổng lồ tới tay những người nghèo khổ, có hoàn cảnh khó khăn, cùng chia sẻ niềm vui với họ để kênh Youtube của mẹ có ý nghĩa hơn.

Hưng không để bà Tân đọc bất cứ bình luận nào bất kể khen chê của cộng đồng mạng. Anh để mẹ tự vui trong niềm vui giản đơn mỗi ngày của mình, là được đi chợ nấu những món ăn yêu thích. Có thể sắp tới hai mẹ con sẽ có những dự định riêng, mới mẻ hơn để tiếp tục tạo ra những cuộc đua thú vị trong làng Youtube. Các cháu của bà Tân cùng chờ đón nhé!

Gặp bà Tân Vê Lốc có 1 triệu subcribe nhờ nấu ăn khổng lồ: Bà xấu xí nhom nhem mà được các cháu yêu quý đến thế, vui lắm! - Ảnh 19.

Bà chào “bye bye bye” các cháu nhé!

“Các cháu ơi, bây giờ bà lại chào các cháu nhá. Bà chúc các cháu và gia đình luôn luôn mạnh khoẻ. Bà xin hứa sẽ không để lãng phí, luôn đảm bảo an toàn thực phẩm. Đợt tới bà không làm siêu cay khổng lồ nhiều nữa, bà sợ làm nhiều thế chắc các cháu không hài lòng. Các cháu cứ sẵn sàng, bà có ý tưởng làm cái khác, hứa hẹn một điều mới lạ.

Các cháu xem clip của bà nếu thấy hay thì like và chia sẻ để ủng hộ bà nhé. Bà hẹn các cháu trong clip tiếp theo.

À, bà vẫn luôn tuyển diễn viên quần chúng và cả con dâu nhé. Các cháu xuống nhà bà ngay!!!”.

Gặp bà Tân Vê Lốc có 1 triệu subcribe nhờ nấu ăn khổng lồ: Bà xấu xí nhom nhem mà được các cháu yêu quý đến thế, vui lắm! - Ảnh 20.


Theo MINH NHÂN – CLIP: KINGPRO – THIẾT KẾ: TRƯỜNG DƯƠNG

Trí thức trẻ