Giấc mơ Mỹ của một cư dân mạng

2314

Một đứa bạn vừa chạy xong suất kết hôn giả để có thể đi Mỹ với giá hơn 50.000 đô, để hoàn thành giấc mơ trở thành một công dân của đất nước cờ hoa, của tượng nữ thần tự do mà nó ấp ủ bấy lâu nay.

Nó phân bua với tôi, với ngần ấy tiền, ở Việt Nam tau được gọi là tỷ phú, có thể sống phè phởn khi nhà cửa có sẵn, công việc ổn định nhưng tau vẫn phải đi. Mày biết vì sao không?

Xem thêm bài viết xúc động từ MC  Quyền Linh

Đơn giản là qua Mỹ với giá đó, tau có thể chỉ là một thợ nail bình thường nhưng con cái tau sau này sẽ được thụ hưởng nền giáo dục Mỹ miễn phí, thứ mà mày phải mất gần 20 nghìn đô mỗi năm nếu như muốn con mày có nó ở Việt Nam.

Giấc mơ Mỹ của một cư dân mạng - Tony Buổi Sáng

Giấc mơ Mỹ của một cư dân mạng – Tony Buổi Sáng

Tau cũng sẽ chỉ mua một chiếc lexus rx 350 có hơn 50 nghìn đô, thứ mà mày cũng phải mất gấp 3 để nó lăn bánh ở Việt Nam trong khi đường sá thì như shit, xăng, dầu, thuế, phí lại ở trên trời.

xem thêm: tony Buổi sáng là ai ?

Ngoài ra tau và gia đình tau sau này sẽ được hưởng một môi trường trong lành, một bãi biển sạch để tắm, một chế độ an sinh hợp lý, một nguồn thực phẩm sạch đã qua kiểm nghiệm kỹ càng, và quan trọng là tau có thể nói bất cứ gì tau muốn mà không sợ ngồi tù…Những thứ này thì dù mày có là đại gia ở Việt Nam, mày và gia đình cũng không bao giờ được thụ hưởng.

Bỏ ra 50.000 đô, hơn một tỷ ông cụ để làm được điều đó, tính ra tau lãi lớn chứ có lỗ đâu mày.

Giấc mơ Mỹ của một cư dân mạng - Tony Buổi Sáng
Giấc mơ Mỹ của một cư dân mạng – Tony Buổi Sáng

Cái đất nước này giờ đã tan hoang, biển thì chết, môi trường lại ô nhiễm nghiêm trọng, ăn uống thì toàn hoá chất độc hại, thuế, phí thì hơn cả thời Pháp thuộc, chất lượng cuộc sống thì ngày càng đi xuống…báu gì nữa mà lưu luyến mày ơi.

Nghe nó nói xong tôi chỉ biết lặng im cúi đầu. Mịa cái thằng, nói đúng thế thì lấy éo gì để bắt bẽ nó đây. Trước khi đi nó còn bồi thêm câu, mày ở lại xây dựng xã hội chủ nghĩa cho tốt nhé, tau qua xứ giãy chết cho bọn nó bóc lột đây. Kiếm ra ai đểu hơn thằng này cũng khó, hehe.

Thôi mày đi vui vẻ, tau cũng đang gắng để được như mày đây!

Giấc mơ Mỹ của một cư dân mạng – Tony Buổi Sáng

Bài viết của một blog – mạng xã hội – được blog Tony Buổi Sáng cập nhật