HLV Park Hang-seo: “Nhiều tuyển thủ Việt Nam chấn thương, mệt mỏi sau trận thắng Thái Lan”

372
HLV Park Hang-seo: "Nhiều tuyển thủ Việt Nam chấn thương, mệt mỏi sau trận thắng Thái Lan"

HLV Park Hang-seo: “Nhiều tuyển thủ Việt Nam chấn thương, mệt mỏi sau trận thắng Thái Lan”

seo đã có những chia sẻ về tình hình nhân sự trước trận chung kết King’s Cup tại khách sạn X2, Buriram vào trưa 7/6. Theo HLV người Hàn Quốc, nhiều tuyển thủ Việt Nam góp công trong trận thắng Thái Lan sẽ không có tên trong đội hình xuất phát ở trận gặp Curacao.

HLV Park Hang-seo chia sẻ thẳng thắn rằng tuyển Việt Nam đang có nhiều cầu thủ bị mệt mỏi sau trận thắng Thái Lan. Bởi vậy, ông sẽ tính toán nhân sự sao cho hợp lý để bảo vệ các tuyển thủ, thay vì bằng mọi giá để đánh bại Curacao tại trận chung kết vào ngày mai 8/6.

“Sau trận đấu với Thái Lan, nhiều cầu thủ của tôi đang chấn thương. Sau trận chung kết King’s Cup, chúng tôi sẽ về nước ngay từ sáng 9/6 và các cầu thủ còn thi đấu nhiều trận sau này tại V.League nữa. Hà Nội FC và Bình Dương còn thi đấu ở AFC Cup. Thế rồi, các cầu thủ lại tiếp tục chuẩn bị cho vòng loại World Cup. Với tư cách HLV trưởng, tôi cần bảo vệ, hỗ trợ họ. Các cơ quan báo chí, người hâm mộ mong muốn giành chức vô địch. Tôi hiểu điều này nhưng tôi cũng cần bảo vệ cầu thủ sau giải đấu được an toàn. Nếu cả hai điều này đạt được là tốt nhất. Tôi tính toán các cầu thủ chấn thương hiện tại sẽ không đưa vào đội hình xuất phát ngày mai”.

HLV Park Hang-seo: Nhiều tuyển thủ Việt Nam chấn thương, mệt mỏi sau trận thắng Thái Lan - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo. Ảnh: Hiếu Lương.

HLV Park Hang-seo nói: “Chúng tôi đã đá trận chung kết với Thái Lan từ ngày 5/6 vừa qua rồi. Sau trận đó, tôi cho rằng bóng đá Việt Nam và Thái Lan có sự cạnh tranh lớn và thật may đã chiến thắng. King’s Cup là giải đấu lâu đời. Tôi chưa biết Curacao là đội như thế nào nhưng với tư cách HLV trưởng tôi luôn muốn giành chiến thắng và cúp vô địch”.

Ông nói thêm: “Chúng ta từng thi đấu với Nhật Bản, đội có một nửa cầu thủ thi đấu ở nước ngoài, ở Anh, Italy,… Tôi bây giờ mới biết có đội tuyển Curacao và cũng ngạc nhiên khi họ đứng hạng 82 thế giới. Đại đa số cầu thủ của họ sinh ra ở Hà Lan, học bóng đá châu Âu. Thể hình, thể lực có nhiều ưu điểm, kỹ thuật cơ bản tốt. Việt Nam thường chỉ gặp các đội ở Đông Nam Á và châu Á, việc được gặp một đội tuyển như thế này là trải nghiệm tốt, thử thách với các cầu thủ chúng tôi”.

HLV Park Hang-seo: Nhiều tuyển thủ Việt Nam chấn thương, mệt mỏi sau trận thắng Thái Lan - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo và HLV trưởng của Curacao bắt tay trong buổi họp báo trước trận chung kết King’s Cup 2019. Ảnh: Hiếu Lương

Khi được hỏi về Vũ Văn Thanh có cơ hội thi đấu với Curacao ở trận chung kết hay không, HLV Park Hang-seo giãi bày: “Việc Văn Thanh xuất hiện ở hồ bơi và phòng gym nhiều cần hiểu như sau. Cậu ấy gặp chấn thương đầu gối và đã được chữa trị ở Hàn Quốc. Khi trở về Việt Nam, Văn Thanh gặp chấn thương bắp đùi. Văn Thanh đã hồi phục khoảng 90% khi lên đội tuyển Việt Nam tập trung.

Văn Thanh tập bơi, tập gym không chỉ phục vụ cho đội tuyển quốc gia. Văn Thanh còn V.League, còn vòng loại World Cup. Trước mắt và tôi muốn cậu ấy hồi phục hoàn toàn chấn thương chứ không nên vội vàng”.

Trong khi đó, đội trưởng Nguyễn Anh Đức, người cùng tham gia buổi họp báo, nhắc lại bàn thắng vào lưới đội tuyển Thái Lan và chấn thương của bản thân: “Đây là bàn thắng đầu tiên của tôi vào lưới Thái Lan ở cấp độ đội tuyển quốc gia. Dĩ nhiên tôi rất vui với bàn thắng này. Trước khi lên đội tuyển, tôi có bị giãn dây chằng cấp độ 1. Cuối hiệp 2 trận đấu, tôi vận động hơi nhói đau và hoạt động không trôi chảy nên cần sự trợ giúp của đội ngũ y tế”.

Đội tuyển Việt Nam sẽ chạm trán đội tuyển Curacao vào 19h45 ngày 8/6. Chiều nay (7/6), cả hai đội tuyển sẽ có buổi tập áp chót tạo SVĐ Thunder Castle.

HLV Park Hang-seo: Nhiều tuyển thủ Việt Nam chấn thương, mệt mỏi sau trận thắng Thái Lan - Ảnh 3.


Theo Hiếu Lương (Từ Buriram, Thái Lan)

Trí Thức Trẻ