J. K. Rowling sắp trở lại với 4 quyển sách mới tinh về thế giới pháp thuật Harry Potter!

493
J. K. Rowling sắp trở lại với 4 quyển sách mới tinh về thế giới pháp thuật Harry Potter!

J. K. Rowling sắp trở lại với 4 quyển sách mới tinh về thế giới pháp thuật Harry Potter!

Nhưng có lợi hại hơn xưa? Thông tin về 4 quyển sách mới hứa hẹn “đào sâu lịch sử pháp thuật” đang khiến dân tình đứng ngồi không yên.

Tròn 10 năm từ 1997 đến 2007, bộ truyện Harry Potter do nữ văn sĩ J.K. Rowling chắp bút đã là món ăn tinh thần không thể thiếu của hàng triệu độc giả trên thế giới. Với các 8X, 9X, đây còn là bộ truyện của tuổi thơ, chúng ta đã lớn lên cùng Harry, Ron, Hermione và các phù thủy khác đáng yêu, dũng cảm nhưng không kém phần “lầy lội” ở trường Hogwarts.

“Cái gì? Ai trở lại cơ, Chúa tể Hắc ám à?”

Những tưởng bộ truyện đã khép lại tuyệt đẹp (thực ra là có nhiều tác phẩm ăn theo nhưng không thành công lắm), thì vào tuần này, nhà văn người Anh lại đưa ra tuyên bố “tái xuất giang hồ” khiến dân tình bất ngờ như lúc Harry lần đầu tiên nhận thư cú; hoặc là lúc Ron nhận được thư sấm của bà Weasley. Nói chung là không biết nên vui hay nên buồn…

“Là cô. Cô Rowling trở lại nè!”

Dù sao thì cô Rowling đã viết xong và sẽ phát hành 4 phần truyện mới về thế giới của Harry Potter dưới dạng e-book (sách điện tử) trên Amazon, Apple Book và Kobo. Hiện đã cho đặt trước với giá 1,99 bảng (gần 60 nghìn đồng)

Các quyển sách có nhan đề bắt đầu bằng “Harry Potter: A Journey Through…” (Harry Potter: Hành trình xuyên…). Phần điền vào chỗ trống sẽ là các môn học đã đi vào lịch sử của Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts:

Quyển 1: Harry Potter: Hành trình xuyên Bùa chú và Phòng chống Nghệ thuật Hắc ám

Quyển 2: Harry Potter: Hành trình xuyên Độc dược và Thảo dược học

Quyển 3: Harry Potter: Hành trình xuyên Tiên tri và Thiên văn học

Quyển 4: Harry Potter: Hành trình xuyên Chăm sóc Sinh vật Huyền bí

Hai ebook đầu tiên sẽ được tung ra vào ngày 27/6 sắp tới, hai quyển còn lại cũng nối tiếp không lâu sau. Theo trang Pottermore cho biết, 4 ebook này cũng ngắn thôi, lấy cảm hứng từ sách nói “Harry Potter: Lịch sử Pháp thuật” và một buổi triển lãm năm 2017 về Harry Potter do Thư viện Anh Quốc thực hiện.

4 quyển ebook sắp ra mắt có các ngôn ngữ là tiếng Anh, Pháp, Ý và Đức. Độc giả hãy chuẩn bị “khám phá nguồn gốc của pháp thuật thông qua lịch sử và các câu chuyện dân gian; gặp lại các ghi chú, bản thảo cũng như bùa chú quen thuộc”.

Nhìn chung cũng rất thú vị đúng không nào? 4 quyển sách tập trung vào các môn học quan trọng đối với Harry Potter (và với thế giới pháp thuật mà cậu góp phần bảo vệ). Nếu như Harry rất cừ về Phòng chống Nghệ thuật Hắc ám thì chắc sẽ chật vật kha khá với Độc dược (chúng ta có gặp lại thầy Snape không nhỉ?) và môn Tiên tri nữa chứ.

Sắp ôn lại mấy môn học quen thuộc rồi fan ơi. Hermione chắc rất thích điều này!

Tuy nhiên đi kèm với sự hồ hởi thì cũng có rất nhiều lo sợ. Mấy năm gần đây trên Twitter với Pottermore.com, cô Rowling đã nhiều lần đưa ra tiết lộ gây sốc làm suy sụp “con dân” ghiền truyện, thậm chí thêm thắt chi tiết không mấy ăn nhập với tác phẩm gốc. Vậy nên với màn tái xuất lần này, hầu hết mọi người đều ngóng chờ ủng hộ nhưng cũng có vài lời cảm thán như: “Cô Rowling à, cô buông tha cho Harry đi có được không?”.

Cũng có thông tin là các nhân vật quen thuộc không xuất hiện nhiều quá đâu, hầu như về lịch sử pháp thuật thôi. Bạn nghĩ như thế nào về 4 quyển sách mới lần này, hãy chia sẻ ý kiến dưới phần bình luận nhé.


Theo Đạt Lê

Helino