Kết nối con đường đến trường tới trẻ em vùng khó khăn

422
Kết nối con đường đến trường tới trẻ em vùng khó khăn

Kết nối con đường đến trường tới trẻ em vùng khó khăn

Chung tay với các cấp chính quyền nhằm góp phần làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn là hoạt động mà mỗi doanh nghiệp chân chính luôn hướng tới, Grab Việt Nam cũng luôn ý thức được vai trò của mình đối với cộng đồng.

Việt Nam được xem là đất nước có tốc độ phát triển nhanh qua các con số tăng trưởng về GDP trong vài năm gần đây, tuy nhiên sự phát triển giữa các vùng miền vẫn còn nhiều khoảng cách do đặc điểm về vị trí địa lý, trình độ văn hóa cũng như các yếu tố khách quan khác. Và cách để rút ngắn sự khác biệt này chỉ có con đường học tập, nhưng con đường đến với tri thức đâu phải lúc nào cũng rộng mở với mỗi người. Tại nhiều vùng lãnh thổ trên cả nước, tình trạng đói nghèo, dân trí kém, giao thông đi lại còn rất nhiều khó khăn, bất tiện và đặc biệt nguy hiểm hơn vào mùa mưa lũ. Đây cũng chính là lý do vì sao số lượng học sinh bỏ học tại các vùng này luôn chiếm tỷ lệ cao.

Là một công ty kinh doanh dựa trên nền tảng công nghệ, thời gian qua, Grab đã luôn thực hiện sứ mệnh Công nghệ vì cộng đồng (#TechforGood) bằng cách kết nối nhiều dịch vụ thiết yếu trong đời sống thường ngày, Grab đã góp phần đem lại sự tiện ích, nhanh chóng cho người tiêu dùng, có nhiều đóng góp tích cực cho đất nước và xã hội.

Không chỉ dừng lại ở đó, trong suốt hành trình kinh doanh của mình, Công ty còn luôn khao khát được chia sẻ, góp sức chung lòng nhằm giúp các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt là trẻ em. Nhiều phần học bổng đã được trao gửi đến các em học sinh nghèo, nhưng hình ảnh nhiều em học sinh phải vượt bao gian khó, nguy hiểm trên con đường đến trường đã ươm mầm và chung đúc hình thành lên dự án “Xây cầu đến lớp”. Và ngày 30/5 vừa qua, Grab và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam ký kết bản ghi nhớ về hợp tác triển khai dự án này.

Theo thỏa thuận hợp tác được ký kết, trong 3 năm, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Grab sẽ cùng triển khai dự án để xây dựng cầu giao thông (cầu cứng và cầu liên hợp đập tràn) tại một số địa phương có điều kiện đi lại khó khăn, như: Vĩnh Long, Hậu Giang, Đồng Tháp, Tiền Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Phú Yên, Phú Thọ, Lai Châu, Hà Giang, Bắc Kạn, Yên Bái, Hòa Bình và Quảng Ninh. Ngay trong năm đầu tiên triển khai, dự án đặt mục tiêu xây dựng 5 cây cầu ở các vùng khó khăn với tổng kinh phí lên đến 5 tỷ đồng, giúp cải thiện điều kiện đến lớp của hơn 1.000 trẻ em, nhất là trong mùa mưa, lũ. Khách hàng sử dụng dịch vụ của Grab cũng có thể chung tay góp sức vào dự án “Xây cầu đến lớp” với mức tiền đóng góp từ 5.000 – 100.000 đồng.

Để tham gia hoạt động ý nghĩa này, bạn chỉ cần thực hiện các bước: (1) mở ứng dụng Grab; (2) vào mục GrabRewards, chọn mức đóng góp mong muốn (từ 115 đến 2.300 điểm, tương ứng số tiền từ 5.000 đến 100.000 đồng); (3) xác nhận đổi điểm (phần đóng góp của bạn sẽ được ghi nhận).

Năm học 2018 – 2019 vừa khép lại, hàng loạt các cơ sở giáo dục đã tổ chức bế giảng năm học nhằm đánh giá, tổng kết với những điểm sáng, tích cực sau một năm nỗ lực của thầy và trò. Trên khắp cả nước, chắc hẳn các em học sinh cũng đang có những ngày hè vui tươi bên bạn bè. Thông qua chương trình “Xây cầu đến lớp”, Grab tin chắc rằng bước chân đến trường của các em học sinh vùng sâu vùng xa sẽ thêm vững vàng, an toàn và có thêm nhiều nụ cười hơn. Đó cũng là cách tiếp thêm ngọn lửa để các em vượt qua nhiều khó khăn phía trước, chạm đến chân trời trí thức và thực hiện được những ước mơ.

Mới đây, Grab cũng đã được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao tặng bằng khen vì những đóng góp và hỗ trợ thiết thực cho trẻ em trong năm 2017 – 2018.

Sau 5 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, Grab đã phát động nhiều chương trình ý nghĩa, đóng góp vào sự phát triển cộng đồng như: Chuyến xe văn minh, Việt Nam sau tay lái, Hành trình yêu thương; chuỗi chương trình Cùng Grab chung tay mang bé ngày vui, Cùng Grab chung tay chở Tết về gần; chương trình “Học bổng Tài năng xanh”; chương trình “Vui đón Trăng vàng – Rộn ràng cùng Grab…


Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế