Lời nhắn của trái đất đến doanh nghiệp: thực hiện nhanh 5 điều này để bảo vệ môi trường

438
Lời nhắn của trái đất đến doanh nghiệp: thực hiện nhanh 5 điều này để bảo vệ môi trường

Lời nhắn của trái đất đến doanh nghiệp: thực hiện nhanh 5 điều này để bảo vệ môi trường

Chưa bao giờ vấn đề ô nhiễm môi trường trở nên cấp thiết và thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng như hiện tại. Có thể thấy, trên cả thế giới rất nhiều phương cách được đưa ra để chung tay cứu lấy môi trường.

Vấn đề nhức nhối nhất hiện nay là việc nhiệt độ Trái đất tăng cao và tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa trầm trọng trên khắp 5 Châu. Chỉ tính tại Việt Nam, lượng rác thải nhựa xả ra biển lên đến 730.000 tấn/năm, đứng thứ 4 trên toàn Thế giới.

Nhiều quốc gia trên Thế giới (Ireland, Đan Mạch, Anh, …) đã thực hiện các biện pháp như đánh thuế túi nhựa ở các cửa hàng thương mại, tận dụng nguồn năng lượng tự nhiên,… Đã đến lúc, Việt Nam nên học hỏi, tích cực hơn trong công tác bảo vệ môi trường.

Trước thực tế cấp bách này, các Doanh nghiệp cần thực hiện ngay 5 điều sau để cùng cứu lấy môi trường.

1. Hãy tiết kiệm điện – Điện năng chiếm một phần không nhỏ trong ngân sách mỗi tháng, bên cạnh đó còn là tác nhân khiến cho nhiệt độ Trái Đất tăng nhanh. Vậy nên, tiết kiệm điện năng vừa giảm tác hại đến môi trường, vừa tiết kiệm chi phí, giúp tăng doanh thu cho Doanh nghiệp.

Để thực hiện được điều này, các Doanh nghiệp có thể in panel nhắc nhở nhân viên tiết kiệm điện. Bên cạnh đó, với sự phát triển của khoa học công nghệ, các Doanh nghiệp cũng có thể đầu tư các loại máy tiết kiệm điện, máy tích hợp đa chức năng.

2. Xử lý & Phân loại rác thải – Đối với các Doanh nghiệp là nhà máy, cơ sở sản xuất cần tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu xử lý rác thải của cơ quan chức năng và đầu tư vào hệ thống xử lý rác.

Còn đối với các Doanh nghiệp là văn phòng, thì việc phân loại rác là một điều tất yếu, giúp cho việc tái chế và phân loại rác nhựa được thực hiện dễ dàng hơn, điều này đã được áp dụng rộng rãi tại các quốc gia phát triển. Để làm được điều này, Doanh nghiệp cần phải triển khai và nhắc nhở nhân viên cùng thực hiện. Việc này không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn giúp không gian làm việc thêm trong lành.

Lời nhắn của trái đất đến doanh nghiệp: thực hiện nhanh 5 điều này để bảo vệ môi trường - Ảnh 1.

3. Hạn chế sử dụng nhựa không tái chế được và nhựa sử dụng 1 lần – Động thái thiết thực nhất để giảm thiểu ô nhiễm nhựa là hạn chế, thậm chí ngưng sử dụng các loại sản phẩm nhựa dùng 1 lần như ống hút, chai nước nhựa, hộp đựng đồ ăn, etc… Trước tình trạng ô nhiễm nhựa nặng nề cùng sự phát triển của khoa học công nghệ, ngày nay rất nhiều các sản phẩm thay thế nhựa sử dụng 1 lần đã ra đời. Doanh nghiệp cần phải khuyến khích và kêu gọi mỗi nhân viên cam kết thực hiện để đạt được kết quả tối ưu.

4. Kiểm soát in ấn – hạn chế paper waste – Một vấn đề nhức nhối khác luôn tồn đọng trong các Doanh nghiệp là việc thiếu kiểm soát gây lãng phí trong in ấn. Theo thống kê cho thấy, đối với một văn phòng tiêu chuẩn (quy mô 100 người) có đến 40% giấy in bị bỏ thùng rác. Ở góc độ môi trường, ngành công nghiệp giấy là ngành đứng thứ 3 gây ra hiệu ứng nhà kính với con số khai thác lên đến 2,2 tỉ tấn gỗ mỗi năm, chưa kể việc thiếu kiểm soát in ấn còn gây thất thoát lợi nhuận Doanh nghiệp.

Lời nhắn của trái đất đến doanh nghiệp: thực hiện nhanh 5 điều này để bảo vệ môi trường - Ảnh 2.

Bảo vệ môi trường không phải là trách nhiệm của riêng một cá nhân/ tổ chức nào, mà là của cả cộng đồng. Bằng các biện pháp giảm thiểu lãng phí cấp bách nêu trên với công nghệ hiện đại, Doanh nghiệp không chỉ góp sức chung tay vào công cuộc cứu Trái Đất mà còn giảm hao phí, tăng lợi nhuận.

Lời nhắn của trái đất đến doanh nghiệp: thực hiện nhanh 5 điều này để bảo vệ môi trường - Ảnh 3.

Hotline 028 38200466 (Hồ Chí Minh), 024 37711677 (Hà Nội) (từ 09:00 – 12:00, 14:00 – 17:00) hoặc truy cập website: https://canongiaiphapdoanhnghiep.vn.

Hoặc trải nghiệm sản phẩm tại Quầy Canon Giải pháp nâng tầm Doanh nghiệp, Triển lãm VIETNAM ICT COMM – BROADCASTEX – ELECTRONICS – GAMING 2019, Trung tâm triển lãm SECC, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, Từ 09:00 – 17:00, ngày 06-08/06/2019.


Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế