Ngành kinh doanh tỷ USD này ngày càng phát triển nhờ người giàu mạnh tay chi tiền

354
Ngành kinh doanh tỷ USD này ngày càng phát triển nhờ người giàu mạnh tay chi tiền

Ngành kinh doanh tỷ USD này ngày càng phát triển nhờ người giàu mạnh tay chi tiền

Khi người giàu ngày càng mạnh tay chi tiền cho du lịch và chăm sóc sức khỏe, ngành công nghiệp kết hợp hai hình thức trên đang phát triển mạnh với giá trị ước tính lên đến 639 tỷ USD.

Theo một nghiên cứu về du lịch chăm sóc sức khỏe năm 2018, nhiều du khách giàu có không còn quá mặn mà với những bữa tiệc trên bãi biển và tham gia các câu lạc bộ thâu đêm. Thay vào đó, họ chi tiền cho các hội nghị và chương trình nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khỏe.

Trong khi các chương trình Yoga retreat (Yoga kết hợp du lịch nghỉ dưỡng) không có gì mới, ngành du lịch chăm sóc sức khỏe tăng trưởng đáng kể trong những năm gần đây, với giá trị được dự đoán lên đến 919 tỷ USD vào năm 2022. Thậm chí một hiệp hội về ngành công nghiệp này đã được thành lập vào đầu năm 2018.

Khách du lịch đang chi khoảng 1.400 USD mỗi đêm cho các resort cung cấp chương trình trị liệu tại phòng và hơn 5.000 USD tham gia “hội nghị thượng đỉnh về chăm sóc sức khỏe” vào cuối tuần.

Sarah Casewit, đồng sáng lập Naya Traveller chia sẻ với CNN rằng “nhu cầu du lịch liên quan đến chăm sóc sức khỏe và tâm linh của khách hàng công ty đã tăng đột biến”.

Những hành trình chăm sóc sức khỏe này bao gồm nhiều hình thức như trị liệu tại chỗ, huấn luyện viên cá nhân… cho đến các “hội nghị thượng đỉnh chăm sóc sức khỏe” đắt đỏ – nơi du khách có cơ hội gặp gỡ nhiều người nổi tiếng.

Chiva-Som, khu nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khỏe yêu thích của người nổi tiếng ở Thái Lan có giá khởi điểm 1.400 USD mỗi đêm cùng yêu cầu lưu trú tối thiểu 3 đêm.

Gwyneth Paltrow, gương mặt quen thuộc của phong trào chăm sóc sức khỏe ở Mỹ, tổ chức “hội nghị thượng đỉnh về sức khỏe” đầu tiên của cô vào năm 2017.

Tháng 6 này, công ty của Paltrow sẽ tổ chức một hội nghị tại London với giá vé 1.280 USD mỗi ngày, không bao gồm vé máy bay và chỗ ở. Tham dự toàn bộ chương trình sẽ tiêu tốn của bạn 4.500 bảng Anh (5.760 USD), bao gồm cả thời gian lưu trú tại khách sạn Kimpton Fitzroy London.

Hội nghị bao gồm các buổi nói chuyện với các nhà khoa học, bác sĩ, doanh nhân, người nổi tiếng; hội thảo chăm sóc sức khỏe về năng lượng, cơ thể và sắc đẹp cùng các “trạm chăm sóc bản thân”…


Theo Linh Lam

NDH