Ngày mai bắt đầu mở đấu giá bữa trưa “vui vẻ” với tỷ phú Warren Buffett, kỷ lục cao nhất từng lên tới 3,4 triệu USD

518
Ngày mai bắt đầu mở đấu giá bữa trưa "vui vẻ" với tỷ phú Warren Buffett, kỷ lục cao nhất từng lên tới 3,4 triệu USD

Ngày mai bắt đầu mở đấu giá bữa trưa “vui vẻ” với tỷ phú Warren Buffett, kỷ lục cao nhất từng lên tới 3,4 triệu USD

Năm nay sẽ kỷ niệm năm thứ 20 diễn ra chương trình này.

Ăn trưa với tỷ phú giàu thứ ba thế giới không hề rẻ một chút nào. Mặc dù vậy, không tính đến khoản tiền khổng lồ phải bỏ ra, người có cơ hội này sẽ nhận được và tạo ra nhiều điều tốt đẹp cho thế giới.

Hàng năm, huyền thoại đầu tư Warrenn Buffett, người có tài sản ròng ước tính khoảng 83,3 tỷ USD đều đấu giá cơ hội để dùng bữa trưa với riêng mình. Từ năm 2000, ông đã quyên góp số tiền thu được cho quỹ GLIDE, một tổ chức nhân đạo chuyên giúp đỡ người nghèo và người vô gia cư ở San Francisco.

Kể từ khi thành lập, “Power Lunch with Warren Buffett” (Tạm dịch: Bữa trưa “quyền lực” với Warren Buffett) đã thu về hơn 30 triệu USD. Năm nay sẽ kỷ niệm năm thứ 20 chương trình diễn ra.

Ban đầu, thời gian của Buffett được đấu giá tại một sự kiện ở San Francisco và có giá không cao như hiện nay. Pete Budlong là người đầu tiên giành được vinh dự ăn trưa cùng vị tỷ phú 88 tuổi vào năm 2000. Ở thời điểm đó, số tiền mà doanh nhân công nghệ này phải bỏ ra là 25.000 USD.

Tuy nhiên đó là trước khi có sự tham gia của eBay. Kể từ khi bữa trưa với Warren Buffett được đấu giá trên trang web, mức giá đã tăng nhanh chóng và hiện thường xuyên vượt qua mức 3 triệu USD. Người thắng cuộc sẽ được dẫn theo 7 người bạn tới dự bữa trưa cùng “Nhà thông thái xứ Omaha” tại nhà hàng bít tết cao cấp Smith & Wollensky ở New York.

GLIDE cho biết Buffett bắt đầu đấu giá bữa trưa theo đề nghị của người vợ quá cố Susan Thompson Buffett và sự kiện thường niên này đã đem đến sự thay đổi tích cực cho nhiều người bất hạnh.

“Sứ mệnh của GLIDE là đẩy lùi sự nghèo đói bằng cách xây dựng ‘một ngôi nhà tinh thần’ của tình yêu thương vô điều kiện giữa con người. Chúng tôi đang nỗ lực tạo ra cộng đồng lành mạnh thông qua việc cung cấp các dịch vụ hiệu quả cho những người kém may mắn trong xã hội.

Xã hội có thể đã ruồng bỏ họ nhưng GLIDE thì không. Chúng tôi sẽ trao cơ hội để họ tìm ra được tiềm năng thực sự của mình. Những người sẵn sàng bỏ một số tiền không nhỏ ra để dùng bữa với Warren Buffett cũng cảm thấy rất vui khi có thể làm điều gì đó giúp hàng nghìn người thoát khỏi sự tuyệt vọng”.

Sự kiện đấu giá năm nay bắt đầu từ ngày 26/5 và kết thúc ngày 31/5 với mức giá khởi điểm là 25.000 USD. Người muốn tham gia cần đăng ký trước qua email và chỉ những ai đủ điều kiện mới được đấu giá.

Tất nhiên, không phải ai cũng có đủ khả năng tài chính để chi tiền cho một bữa ăn trưa với Warren Buffett. Thay vào đó, chúng ta vẫn có thể học hỏi được từ bài học có giá trị mà vị tỷ phú chia sẻ với những người từng dùng bữa với ông qua các năm.

Ông khuyên mọi người nên dành nhiều thời gian hơn cho việc đọc sách vì đây là một việc làm đem lại nhiều lợi ích. Bản thân ông dành tới 80% thời gian trong ngày để đọc và nghiên cứu tài liệu. Bên cạnh đó, huyền thoại đầu tư còn khuyên chúng ta hãy giao du với người xuất sắc hơn mình và biết cách từ chối đúng lục để tập trung cho những điều quan trọng hơn trong cuộc sống.


Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ