Ngu si làm người ta kiêu ngạo

4207

IDG Ventures Vietnam có một ông phó chủ tịch có một khả năng mà mình rất hâm mộ, là biết ngạc nhiên thích thú trước tất cả mọi thứ. Ôi hay nhờ – ông ấy nói luôn mồm, thật chứ không phải diễn. Cái gì ông ấy cũng thấy hay.

Ông ấy đi Mèo Vạc với mình, đi sấp sấp ngửa ngửa mười mấy tiếng đường đèo đi đến nơi tưởng chết, mà gặp cái gì cũng trầm trồ. Gặp một bạn có 100 con gà bây giờ muốn vay vốn để nâng đàn gà lên 1300 con, ông ấy thảng thốt, hay nhờ, dám nghĩ lớn đấy.

Xem thêm: hãy kiếm 50triệu khi là sinh viên

Ngu si làm người ta kiêu ngạo
Ngu si làm người ta kiêu ngạo – Tony Buổi Sáng

Xã cấp cho một hộ nuôi lợn 200 triệu làm vốn, ông ấy lại ồ lên ủ ôi nhiều tiền thế. Cho dù các cuộc funding của IDG thì toàn kiểu có 2 con gà nhân bản vô tính lên 2 triệu con, nếu phải nuôi bằng thức ăn thì không tính là startup.

Du hạc sinh và chuyện Chuối hạc

Gặp cái mô hình kinh tế gì của đồng bào ông này cũng thán phục trầm trồ. Hay nhờ. Có món gì đồng bào bày lên là trầm ngâm ăn thử, nhìn mặt cảm giác là ngay ngày mai sẽ ném 10 triệu đô angel investing cho đồng bào mở trang trại to bằng HAGL đến nơi.

Ngu si làm người ta kiêu ngạo – Tony Buổi Sáng

Từ lâu mình vẫn hay dặn các em, và tự nhủ với bản thân, là luôn phải biết giữ sự tò mò và thích thú trước cái mới. Tin vào những điều kỳ diệu – chờ đợi những thứ mình chưa bao giờ biết.

Chuyện làm ăn của nhà thằng Bi

Mình rất sợ các thanh niên mấy chục tuổi đầu, gặp vấn đề gì cũng tỏ ra rằng mình đã biết, nói một giọng kiểu “chẳng qua là…” với “có gì đâu…”. Giải thích các thứ. Không tin những thứ ngoài vòng hiểu biết của mình.

Ngu si làm người ta kiêu ngạo – Tnbs

Thật ra, hầu hết, họ đều nói đúng, cuộc đời chẳng qua là một vài quy tắc lặp đi lặp lại với một số chi tiết khác nhau. Nhưng tư duy kiểu đấy, uể oải, và thật ra là nhạt nhẽo hơn nhiều so với họ tưởng. Không vui.

NEW POST