NÓNG: Thầy Park gọi quân, không Tiến Dũng, chỉ một Việt kiều và hàng loạt cái tên bất ngờ

391
NÓNG: Thầy Park gọi quân, không Tiến Dũng, chỉ một Việt kiều và hàng loạt cái tên bất ngờ

NÓNG: Thầy Park gọi quân, không Tiến Dũng, chỉ một Việt kiều và hàng loạt cái tên bất ngờ

Một cuộc họp kéo dài nhiều tiếng đồng hồ tại LĐBĐ Việt Nam giữa các thành viên trong Ban huấn luyện đội tuyển đã diễn ra. Sở dĩ nó diễn ra lâu như vậy là bởi HLV Park Hang-seo, trợ lý Lee Young-jin cùng các cộng sự muốn chắc chắn về thể lực, sức khỏe cũng như phong độ của các cầu thủ được chọn lựa.

Và điều bất ngờ đầu tiên đã xảy ra. Những gương mặt Việt kiều đình đám đã không hiện diện trong bản danh sách này. Không Mạc Hồng Quân, Adriano Schmidt. Người Việt kiều duy nhất xuất hiện chỉ có Đặng Văn Lâm – thủ môn đã khẳng định mình trong màu áo đội tuyển Việt Nam trước đó.

Khi mà người hâm mộ chưa hết bất ngờ thì họ tiếp tục đi đến một bất ngờ khác. Những người cũ như Nguyên Mạnh, Văn Kiên và đặc biệt là Tuấn Anh đã trở lại. Chẳng ai có thể nghĩ rằng một người từng mắc sai lầm lớn trong quá khứ ở AFF Cup 2016 như Nguyên Mạnh lại có lúc trở lại đội tuyển Việt Nam.

Chẳng ai có thể nghĩ một cầu thủ từng phải chia tay U23 Việt Nam vì tiền sử bệnh tim như Văn Kiên lại được ông Park trao cơ hội.

Và chẳng ai nghĩ rằng một cầu thủ mới trở lại sau chấn thương như Tuấn Anh cũng được đặt niềm tin.

Thêm một bất ngờ nữa nằm ở Văn Thanh. Cầu thủ này đã bị chấn thương nhỏ ở vòng đấu trước. Tuy nhiên, anh vẫn hiện diện trong danh sách đội tuyển. Hay Trọng Hoàng, người chẳng được ra sân một phút nào ở V.League 2019 này vẫn được đặt niềm tin.

Một cái tên khác được đồn đoán thời gian qua, thủ môn Bùi Tiến Dũng cũng không được triệu tập lên ĐTQG. Với nhiều người, đây cũng là điều không lạ.

Trong danh sách triệu tập này, Hà Nội và HAGL vẫn là những CLB có nhiều nhân sự lên tuyển nhất. Hà Nội FC có 7 cái tên được triệu tập còn HAGL là 6 (tính cả Xuân Trường, Công Phượng).

Danh sách đội tuyển Việt Nam

NÓNG: Thầy Park gọi quân, không Tiến Dũng, chỉ một Việt kiều và hàng loạt cái tên bất ngờ - Ảnh 1.


Theo Bảo Hạnh

Trí thức trẻ