Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng gia nhập thành viên của hội đồng giáo dục Hoa Kỳ

401
Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng gia nhập thành viên của hội đồng giáo dục Hoa Kỳ

Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng gia nhập thành viên của hội đồng giáo dục Hoa Kỳ

Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) vừa chính thức trở thành thành viên của Hội đồng giáo dục Hoa Kỳ – ACE (American Council of Education). Đây là bước đi chiến lược, mở ra cơ hội hợp tác sâu hơn với những tổ chức giáo dục danh tiếng hàng đầu thế giới của tập đoàn.

Thông tin được đăng tải trên website chính thức của ACE cùng 1.700 thành viên khác, bao gồm các trường và tổ chức giáo dục danh giá hàng đầu nước Mỹ như Harvard, Stanford, Upenn… cùng các các nước khác Canada, Úc, Anh, Hongkong, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Thành lập từ năm 1918, ACE là tổ chức giáo dục có tiếng nói đầy uy tín về các vấn đề giáo dục, tạo ảnh hưởng đến các chính sách giáo dục ở Hoa Kỳ mà nhiều nước trên thế giới đang tham khảo. Để gia nhập ACE với tư cách là một thành viên quốc tế (ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ), NHG đáp ứng các tiêu chí là một tổ chức giáo dục hợp pháp tầm cỡ, có sứ mệnh và tầm nhìn rộng mở, có tầm ảnh hưởng lớn đối với giáo dục trong nước.

Đại diện NHG, TS. Trần Xuân Thảo – Phó Tổng Giám đốc phụ trách nghiên cứu và phát triển giáo dục, chia sẻ: “Là một tập đoàn toàn tâm cho giáo dục và định hướng đào tạo một thế hệ học sinh, sinh viên toàn cầu, chúng tôi mong muốn hợp tác với những cá nhân và tổ chức giáo dục có tâm, có tầm trên thế giới. Đó là một bước đi chiến lược của NHG. Trở thành thành viên đầu tiên đến từ Việt Nam gia nhập vào mạng lưới giáo dục Hoa Kỳ, NHG mong muốn tiếp cận với những tư duy phát triển hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới để tiếp tục cải tiến chất lượng giáo dục của hệ thống, cũng như mở ra cơ hội hợp tác chiến lược lâu dài với các đối tác quốc tế danh tiếng.”

Cụ thể là, NHG sẽ được tham gia vào các hoạt động định kỳ, các khóa họp bàn trao đổi kinh nghiệm và ý tưởng giáo dục, quản trị giáo dục mà các hệ thống hay cộng đồng quốc tế đang quan tâm. Từ đó, nắm bắt những xu thế phát triển toàn cầu nhanh nhất, chính xác nhất cho những sự cải tiến chất lượng giáo dục trong hệ thống NHG nói riêng và của nền giáo dục tư thục quốc gia nói chung.

Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng gia nhập thành viên của hội đồng giáo dục Hoa Kỳ - Ảnh 1.

Hệ thống giáo dục NHG đáp ứng đầy đủ các tiêu chí để gia nhập các tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới.

Trong thời gian tới, NHG sẽ triển khai nghiên cứu nguồn dữ liệu giá trị về giáo dục mà ACE mở ra cho các thành viên và liên tục tham gia các hoạt động trao đổi kinh nghiệm chuyên gia, kinh nghiệm lãnh đạo như: chương trình đào tạo năng lực lãnh đạo, hội nghị hiệu trưởng, hội nghị giáo dục thường niên…

Đây là cơ hội để NHG có thể giới thiệu về giáo dục tư thục Việt Nam và tiếp cận các đối tác tiềm năng, sẵn sàng hợp tác để cùng mở ra những cơ hội phát triển chung vì một nền giáo dục tiên tiến, hiện đại và toàn cầu.

Tính đến nay, NHG đã đầu tư xây dựng và vận hành 50 cơ sở giáo dục tại 18 tỉnh, thành phố, đào tạo 65.000 học sinh – sinh viên trong hệ thống 9 thương hiệu giáo dục uy tín. Trong quá trình phát triển, NHG luôn chú trọng hợp tác với các tổ chức giáo dục, tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục và các đối tác quốc tế danh tiếng, uy tín như: Tổ chức Tú tài quốc tế (IB – International Baccalaureate), Hiệp hội các trường Phổ thông và Đại học Miền Tây Hoa Kỳ – WASC, Hiệp hội Đại học Bắc Anh – NCUK, Hội đồng Anh Cambridge, Tổ chức Tuổi trẻ thành đạt – JA, Học viện Âm nhạc Anh Quốc – LCM…


Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế