Thành phố cho những cô nàng ‘mót’ lấy chồng: Chỉ cần đăng kí là được ‘tặng’ chồng và hưởng luôn trăng mật trong một ngày

371
Thành phố cho những cô nàng 'mót' lấy chồng: Chỉ cần đăng kí là được 'tặng' chồng và hưởng luôn trăng mật trong một ngày

Thành phố cho những cô nàng ‘mót’ lấy chồng: Chỉ cần đăng kí là được ‘tặng’ chồng và hưởng luôn trăng mật trong một ngày

Tuy không mang tính ràng buộc về pháp lý nhưng đây là một biểu tượng và là một giải pháp cho tình trạng quá tải khách du lịch ở thành phố Amsterdam, Hà Lan.

“Kết hôn với một người dân Amsterdam” trong một ngày là một hoạt động được đề xuất bởi Untourist Guide to Amsterdam (một quyển sách và một website về du lịch) phối hợp cùng với tổ chức truyền thông Amsterdam&partners và một số doanh nghiệp địa phương.

Hoạt động này bắt đầu ngay trong tuần đầu tiên của tháng 6 tại thành phố Amsterdam, Hà Lan.

Ý tưởng này nhằm giúp khách du lịch và dân địa phương đến gần với nhau hơn, đồng thời khuyến khích du khách khám phá những khu vực ít được biết đến của thành phố, như là một biện pháp cho vấn đề quá tải khách du lịch hiện nay.

Các hoạt động khác bao gồm một chuyến tham quan bằng thuyền quanh thành phố cùng hướng dẫn viên là những người tị nạn hay “câu rác thải nhựa” trên các con kênh.

Thành phố cho những cô nàng mót lấy chồng: Chỉ cần đăng kí là được tặng chồng và hưởng luôn trăng mật trong một ngày - Ảnh 1.

Jona Rens, người sáng lập ra Wed&Walk, một cửa hàng kiêm nhà nguyện ở quận De Pijp, Amsterdam nói rằng: “Ý tưởng này không chỉ giúp khách du lịch hiểu thêm về thành phố Amsterdam mà còn giúp xây dựng được sự kết nối với những người dân địa phương.”

Năm ngoái, khoảng 21 triệu khách du lịch đã đến thăm thành phố Amsterdam khiến thành phố trở nên quá đông đúc và chật chội.

Con số này đã dẫn đến các chiến dịch như Tận hưởng và Tôn trọng vào tháng 6/2018, và phạt tiền với các trường hợp xả rác hoặc tiểu tiện nơi công cộng.

The Untourist Guide đã có một giải pháp vô cùng tích cực và mới mẻ.

Nhà cải cách xã hội Elena Simons, một trong những tác giả của cuốn sách đã mô tả dòng người từ khắp nơi trên thế giới đổ dồn về Amsterdam là một cơ hội thực sự thú vị.

Cô nói rằng: “Hãy làm một điều gì đó với tất cả những năng lượng và sự đa dạng này, một cái gì đó tốt cho nhân loại nhưng cũng rất thú vị.”

Thành phố cho những cô nàng mót lấy chồng: Chỉ cần đăng kí là được tặng chồng và hưởng luôn trăng mật trong một ngày - Ảnh 2.

Theo đó, vào thứ Tư ngày 5/6 vừa qua, một đám cưới lớn giữa khách du lịch và người dân địa phương đã được tổ chức tại Nhà thờ Posthoorn, và từ giờ đến tháng 1 năm sau, du khách có thể trả giá, bắt đầu từ 100 Euro, cho mỗi cô dâu hoặc chú rể, người sẽ giúp họ khám phá những điều mới mẻ tại Amsterdam trong ngày trăng mật.

Shamiro, thị trưởng ban đêm của thành phố, sẽ đưa du khách đến những địa điểm đêm khuya tuyệt đẹp hoặc Natascha, một nông dân thành thị, sẽ giới thiệu với du khách những khoảng không gian xanh yêu thích của cô quanh thị trấn.

Deborah Nicholls-Lee, một du khách đã kết hôn với một người dân địa phương tên là Julian trong một ngày.

Cô chia sẻ rằng: “Việc tôi kết hôn với Julian trong một ngày có lẽ không thể làm cho thành phố này trở nên tốt đẹp hơn, nhưng về mặt biểu tượng, sự kết hợp giữa một người địa phương và một khách du lịch là sự gắn kết kì lạ. 

Thảm đỏ mà tôi bước xuống, âm nhạc và những chiếc nhẫn mua ở cửa hàng lưu niệm đã khiến tôi vô cùng xúc động. Mặc dù chúng tôi chỉ trao nhau những cái ôm mà không phải một nụ hôn, thì điều đó cũng khá tuyệt vời.

Khi chúng tôi kí vào sổ đăng kí kết hôn, mặt trời hiện ra và chúng tôi cùng nhau bước những bước đầu tiên ra ngoài phố với tư cách là một cặp vợ chồng. 

Tài xế thi nhau bấm còi chúc mừng, một du khách người Pháp đã dừng lại và chụp cho chúng tôi những bức ảnh. 

Julian, một anh chàng quyến rũ và cởi mở, đã lấy cây đàn guitar của mình ra và hát cho tôi nghe bài Thingking Out Loud của Ed Sheeran.

Thành phố cho những cô nàng mót lấy chồng: Chỉ cần đăng kí là được tặng chồng và hưởng luôn trăng mật trong một ngày - Ảnh 3.

Deborah Nicholls-Lee, một du khách đã kết hôn với một người dân địa phương tên là Julian trong một ngày.

Vì tôi là một nhà văn còn Julian là một nhạc sĩ nên anh ấy đã đề nghị tôi hợp tác: chúng tôi sẽ viết một bài hát tình yêu dành cho thành phố này. 

Chúng tôi nhảy lên những chiếc xe đạp (sau khi trả lại trạng phục cưới và mặc lại chiếc quần jeans), và đi đến nhà anh ấy ở phía đông thành phố, qua sông Amstel và ra khỏi những khu du lịch nổi tiếng.

Khi việc sáng tác đạt đến giới hạn, Julian đã đeo cây đàn guitar lên lưng và chúng tôi đi khám phá thêm một chút. 

Anh ấy nói với tôi rằng: “Em nghĩ rằng em biết về thành phố này, nhưng mỗi ngày em sẽ lại phát hiện ra một điều mới mẻ.” Quả nhiên là đúng như vậy.”

Thành phố cho những cô nàng mót lấy chồng: Chỉ cần đăng kí là được tặng chồng và hưởng luôn trăng mật trong một ngày - Ảnh 4.

Deborah Nicholls-Lee nói rằng, Oosterpark với những hồ nước và hàng cây rợp bóng mát là một nơi lý tưởng để dừng lại và sáng tác những bản nhạc.

Nơi đây yên tĩnh hơn rất nhiều so với Vondelpark nổi tiếng.

Elena, người phụ trách việc đám cưới giữa du khách và dân địa phương, cũng là người đưa du khách đến những nơi ít nổi tiếng, nói rằng: “Đưa mọi người đến những nơi ít nổi tiếng hơn là một hành động tích cực. 

Thật là tệ khi chúng tôi sống ở một thế giới biệt lập và chúng tôi hầu như không thực sự cảm thấy sự kết nối.”

Bên cạnh đó, Nico Mulder, người đại diện của amsterdam&partners cũng nói rằng: “Du khách có thể có được nhiều thứ hơn là những bức ảnh tự sướng tại các kênh đào. 

Tôi đang không nói rằng sẽ chẳng có ai đến tham quan Bảo tàng Van Gogh hay Nhà hát Anne Frank nữa, nhưng thật vui khi nhìn thấy khách du lịch vui vẻ cùng với dân địa phương, thay vì những ánh mắt thù ghét lẫn nhau.”

Vậy là, với những cô nàng “mót” lấy chồng và lại thích thành phố Amsterdam, ước mơ của các cô sẽ thành hiện thực trong một ngày đấy!


Theo NEGRONI

Helino