Thị xã Phổ Yên đạt tiêu chí lên thành phố, bất động sản có dấu hiệu tăng mạnh

681
Thị xã Phổ Yên đạt tiêu chí lên thành phố, bất động sản có dấu hiệu tăng mạnh

Thị xã Phổ Yên đạt tiêu chí lên thành phố, bất động sản có dấu hiệu tăng mạnh

Phổ Yên là trung tâm tổng hợp về công nghiệp, thương mại và dịch vụ, đầu mối giao thông của tỉnh. Nằm ở cửa ngõ phía Nam của Thái Nguyên, tiếp giáp với thủ đô Hà Nội đã mở ra cho Phổ Yên nhiều cơ hội mới trong thời kỳ phát triển…

Vị trí địa lý và những thế mạnh của Phổ Yên

Cách Hà Nội 60km Phổ Yên nằm trong diện quy hoạch của Hà Nội. Được đánh giá là trung tâm công nghiệp, thương mại và dịch vụ phía Bắc, đầu mối giao thông quan trọng của tỉnh và là cửa ngõ giao lưu kinh tế – văn hóa của Thái Nguyên với Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Sông Hồng. Với vị trí địa lý thuận lợi, hệ thống giao thông đồng bộ bao gồm đường sắt, đường thủy, đường bộ (cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, quốc lộ 3), trong những năm qua thị xã Phổ Yên đã có bước phát triển đột phá về mọi mặt. Sự phát triển của ngành Công nghiệp – Xây dựng tại Phổ Yên đã thu hút một lượng lớn lao động từ các địa phương khác về đây. Năm 2017, dân số toàn thị xã là 220.963 người, bao gồm 174.055 người thường trú và 88.426 người sống ở khu vực nội thị. Tỷ lệ tăng dân số trung bình 6,2%. Với xu hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế mạnh mẽ trong những năm gần đây đặc biệt kể từ năm 2012 tập đoàn Samsung đã quyết định chọn Phổ Yên làm điểm dừng chân đã kéo theo rất nhiều chuyên gia, lao động về đây sinh sống, nhu cầu về nhà ở đất đai, nhu cầu sinh hoạt, mua sắm ngày càng lớn tạo đà cho Phổ Yên bước sang trang mới.

Thị xã Phổ Yên vươn lên đô thị loại III mở ra thời kỳ phát triển

Ngày 23/5 vừa qua, cục phát triển đô thị thuộc Bộ xây dựng đã chủ trì hội nghị thẩm định Đề án đề nghị công nhận thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên là đô thị loại III. Phát biểu kết luận Hội nghị Cục trưởng Nguyễn Tường Văn đã đánh giá cao những  nỗ lực và thành quả của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân  thị xã Phổ Yên thời gian qua trong việc phấn đấu xây dựng thị xã đạt được các tiêu chí của đô thị loại III. Theo cục trưởng và Hội đồng thẩm định đánh giá Đề án của thị xã Phổ Yên được lập công phu, đảm bảo các căn cứ pháp lý, thống nhất với các đánh giá trong Đề án về vị trí, chức năng và vai trò của thị xã trong sự phát triển của tỉnh. Hội đồng thẩm định nhất trí chấm Đề án đạt 87,24 điểm. Sự kiện này mở ra thời kỳ phát triển mạnh mẽ của Phổ Yên trên mọi mặt nhất là lĩnh vực BĐS.

Thị xã Phổ Yên đạt tiêu chí lên thành phố, bất động sản có dấu hiệu tăng mạnh - Ảnh 1.

Cục trưởng Cục PTĐT Nguyễn Tường Văn phát biểu kết luận tại Hội nghị

Thị xã Phổ Yên đạt tiêu chí lên thành phố tạo đà cho BĐS tăng mạnh

Ngay sau khi thông tin thị xã Phổ Yên đạt tiêu chuẩn lên đô thị loại III, tình hình BĐS Phổ Yên đã có những dấu hiệu tăng lên nhanh chóng. Là khu vực tập trung rất nhiều khu công nghiệp ( KCN), có vị trí liên kết vùng thông thoáng, giao thông thuận lợi giúp Phổ Yên thu hút hàng trăm doanh nghiệp đầu tư sản xuất thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế trong vùng, đáng chú ý nhất là: KCN Nam Phổ Yên, KCN Tây Phổ Yên, KCN Sông Công, đặc biệt nhất là KCN Samsung…nhờ đó thu hút được rất nhiều cán bộ, chuyên gia hội tụ về đây sinh sống. Cuộc canh tranh thương mại Trung – Mỹ đã dẫn đến sự chuyển dịch kinh tế về Việt Nam, BĐS công nghiệp sẽ lên ngôi trong năm 2019, Thái Nguyên sẽ là điểm đến của các nhà đầu tư nước ngoài đặc biệt là khu vực trọng điểm như KCN Phổ Yên. Với việc đạt tiêu chí trở thành đô thị loại III BĐS Phổ Yên càng trở nên đắt giá. Từ ngày 1/7/2018, UBND tỉnh Thái Nguyên đã ký hợp tác với các nhà đầu tư vào Phổ Yên, bao gồm khoảng 50.000 nghìn tỷ đồng rót vào khu vực phía Tây tạo ra cú hích lớn cho BĐS khu vực này.

Một trong những dự án trọng điểm nổi bất nhất tại Phổ Yên hiện nay được các chuyên gia đánh giá cao đó chính là dự án đất nền KDC Vinaconex3 Phổ Yên. Tọa lạc tại vị trí đẹp, nằm trên quốc lộ 3 giao thông thuận lợi ngay tại nút giao Yên Bình hướng đi cao tốc Thái Nguyên – Hà Nội. Phổ Yên Residence nằm ngay trung tâm thị xã Phổ Yên với quy hoạch đồng bộ. Nhà đầu tư Vinaconex3 chủ trương xây dựng Phổ Yên Residence thành khu “phố chuyên gia” sầm uất bậc nhất khu vực phía Bắc. Với hệ thống hạ tầng đồng bộ, phong phú, đa dạng đầy đủ tiện nghi, khu vui chơi, mua sắm, bể bơi, gym, spa…đạt tiêu chuẩn 5 sao mang đến cho cán bộ và cư dân nơi đây một cuộc sống toàn diện nhất. Phổ Yên Residence tự hào là khu “phố chuyên gia” chuẩn mực đáng sống nhất khu vực phía Bắc đồng thời cũng là khu vực có ảnh hưởng nhất tỉnh Thái Nguyên.

Thị xã Phổ Yên đạt tiêu chí lên thành phố, bất động sản có dấu hiệu tăng mạnh - Ảnh 2.

• Thông tin chi tiết về dự án vui lòng liên hệ phòng kinh doanh

• Địa chỉ: Số 264 Phạm Văn Đồng – thị xã Phổ Yên – Thái Nguyên

• Website: http://www.phoyenresidence.net/

• Hotline: 0844.232.666 – 0934.33.55.44


Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế