Thực hư việc Microsoft tích hợp sản phẩm của startup Việt Got It vào Office.com

419
Thực hư việc Microsoft tích hợp sản phẩm của startup Việt Got It vào Office.com

Thực hư việc Microsoft tích hợp sản phẩm của startup Việt Got It vào Office.com

Người dùng của Excelchat vừa đồng loạt nhận được email thông báo về việc sản phẩm này của Got It trở thành đối tác của Microsoft Office – phần mềm, ứng dụng văn phòng, máy chủ và dịch vụ hàng đầu của Microsoft được sử dụng bởi hàng tỷ người dùng khắp thế giới.

Theo nội dung của email, đội ngũ phát triển Microsoft Office đã nhận thấy giá trị của Excelchat, ứng dụng giúp người dùng có thể kết nối trực tiếp người dùng với hàng nghìn chuyên gia một cách tức thì theo yêu cầu khi có những thắc mắc hay câu hỏi khi sử dụng phần mềm Microsoft Excel trong công việc hàng ngày của mình.

Cũng theo nội dung email mà người dùng Excelchat nhận được, mặc dù Microsoft đã cung cấp những công nghệ hỗ trợ tuyệt vời cho Excel, việc hợp tác với Excelchat sẽ giúp người dùng có thể sử dụng các tính năng của Excel hoặc giải quyết các vấn đề cụ thể liên quan tới công việc ngay lập tức và hiệu quả hơn.

“Ngày nay, hàng nghìn người đăng ký sử dụng Excelchat đã xem đây là một phần trong cuộc sống hàng ngày của họ. Công cụ này giúp người dùng có thể tăng nâng suất cũng như nâng cao các kỹ năng Excel của mình”, trích nội dung email thông báo.

Thực hư việc Microsoft tích hợp sản phẩm của startup Việt Got It vào Office.com - Ảnh 1.

Thông báo về việc hợp tác giữa Excelchat và Microsoft trên email của người dùng. Ảnh chụp màn hình.

Theo tìm hiểu, trang chủ của phần hỗ trợ cho người dùng Microsoft Excel đã xuất hiện một phần nội dung mới giới thiệu về dịch vụ của Got It: “Bạn vẫn chưa giải quyết xong vấn đề? Hãy hỏi các chuyên gia của Got It! Các chuyên gia đang sẵn sàng để giúp bạn”.

Sau khi tìm hiểu sâu hơn, chúng tôi thấy thực tế là Microsoft đã tích hợp rất sâu dịch vụ Excelchat vào Office.com. Hiện tại, hầu hết bài viết về Microsoft Excel trên Office.com đều có phần nội dung khuyến khích người dùng sử dụng dịch vụ Hỗ trợ Tức thì từ các chuyên gia của Got It.

Thực hư việc Microsoft tích hợp sản phẩm của startup Việt Got It vào Office.com - Ảnh 2.

Hình ảnh dịch vụ của Got It trên Microsoft.

Chúng tôi đã liên hệ với Got It để xác nhận lại thông tin này và tìm hiểu vì sao công ty phần mềm lớn nhất thế giới Microsoft lại lựa chọn Got It để tích hợp sản phẩm thay vì hàng nghìn startup công nghệ khác. Tuy nhiên, Tiến sĩ Trần Việt Hùng, đại diện của Got It, từ chối bình luận.

Theo đánh giá, việc Microsoft chính thức tích hợp sản phẩm của Got It vào các công cụ của mình thông qua “bằng chứng” kể trên là một tin vui và niềm khích lệ lớn cho giới làm công nghệ cũng như cộng đồng startup Việt. Đặc biệt hơn, theo tìm hiểu, sản phẩm Excelchat được xây dựng hoàn toàn bằng đội ngũ kỹ sư phần mềm người Việt của Got It ngay tại Hà Nội.

Những startup Việt có đội ngũ làm sản phẩm thực sự tốt và có tư duy toàn cầu có thể vững tin hơn vào khả năng chinh phục được cả những “đại gia” công nghệ hàng đầu thế giới và phục vụ người dùng trên toàn thế giới trong tương lai không xa.

Excelchat là ứng dụng kết nối người hỏi và người trả lời về kỹ năng sử dụng Excel. Sản phẩm này được Got It, startup sáng lập bởi tiến sĩ người Việt Trần Việt Hùng, ra mắt thị trường hồi tháng 10/2018.

Got It được tách ra khỏi vườn ươm YouWeb của Peter Relan và được đầu tư bởi Quỹ đầu tư Capricorn và Kinzon Capital. Got It có trụ sở chính tại Thung lũng Silicon và văn phòng nghiên cứu và phát triển tại Hà Nội.


Theo Mỹ Vân

NDH