Tiền ảo phân hóa, Bitcoin sắp tăng vọt

496
Tiền ảo phân hóa, Bitcoin sắp tăng vọt

Tiền ảo phân hóa, Bitcoin sắp tăng vọt

Nhà giao dịch chuyên nghiệp tin rằng giá Bitcoin có thể tăng thêm 75% sau khi bất ngờ giảm xuống 8.000 USD trong vài ngày qua.

Chỉ trong nửa năm, giá Bitcoin tăng gần 150%, tiến sát mốc 9.000 USD sau sự sụp đổ vào tháng 12/2018, xuống 3.150 USD. Tuy nhiên, giá tiền ảo này bất ngờ giảm 11% trong vài ngày giao dịch gần đây. Tại thời điểm viết bài, trên sàn Bitstamp, giá giao dịch mỗi Bitcoin là 8.550 USD, giảm 5,5 USD so với mở cửa.

Theo CoinMarketCap, trong 24 giờ qua, Bitcoin tăng 0,06%. Khối lượng giao dịch đạt 22,5 tỷ USD. Vốn hóa thị trường tăng nhẹ lên 152,5 tỷ USD.

Bất chấp giá Bitcoin đang chững lại, nhà giao dịch chuyên nghiệp Josh Rager tin rằng Bitcoin có thể tăng thêm 75% giá trị trong thời gian tới.

“Khi bạn nhìn vào lịch sử tăng giá của Bitcoin, bạn sẽ thấy chu kỳ sau bao giờ cũng tăng cao hơn chu kỳ trước. Đừng lo lắng về việc suy giảm, giá Bitcoin có thể tăng thêm 75% trong thời gian tới”, Josh Rager nói.

Josh Rager cũng chính là người đã đưa ra dự báo rằng giá Bitcoin sẽ phá vỡ các ngưỡng kháng cự quan trọng và sẽ thiết lập mục tiêu tăng giá từ 9.600 USD trở lên cách đây không lâu.

Bitcoin đang trong xu hướng tăng, Brian Kelly – một nhà quản lý quỹ tiền điện tử – cho biết như vậy trên trang cá nhân được hàng triệu người theo dõi. Brian đề xuất các nhà đầu tư mua quanh mức hiện tại và giữ 1-5% danh mục đầu tư của họ bằng Bitcoin.

Tương tự, CEO của Morgan Creek Capital Mark Yusko tin rằng các khoản đầu tư Bitcoin sẽ vượt trội so với quỹ đầu tư S&P 500 trong vòng 10 năm tới. Theo ông, sự tương quan thấp của tiền điện tử với các loại tài sản khác cũng là một lý do tại sao nó nên có trong mọi danh mục đầu tư của các nhà đầu tư.

Trở lại diễn biến thị trường, khi giá bitcoin phục hồi khoảng trên 8.500 USD trong 24 giờ qua, các đồng coin lớn như Ethereum, Litecoin, Stellar, Tether và BNB ghi nhận mức tăng trong khoảng 1%.

Ở chiều ngược lại, sự phân hóa diễn ra với XRP, Bitcoin Cash, EOS… khi ghi nhận sự suy giảm từ 0,7 – 2,8%. EOS giảm mạnh nhất 2,78%.

Tại thị trường trong nước, giá Bitcoin sáng nay giao dịch mức 198,6 triệu đồng, giảm 0,36%, theo Remitano.

Bitcoin là tiền ảo có biến động giá rất lớn. Cuối 2017, sau khi đạt mức cao kỷ lục gần 20.000 USD, tiền ảo này lao dốc không phanh, có thời điểm về quanh 3.200 USD. Từ đầu năm nay, Bitcoin dần phục hồi, hiện đạt trên 8.500 USD.


Theo Hòa Bình

VTC News