Trải nghiệm “7 Thế giới” của Ridley Scott

397
Trải nghiệm "7 Thế giới" của Ridley Scott

Trải nghiệm “7 Thế giới” của Ridley Scott

Trở lại với phim quảng cáo sau 15 năm, Ridley Scott vẫn tiếp tục khiến người xem bất ngờ và mãn nhãn bởi nghệ thuật kể chuyện bằng hình ảnh, cách sử dụng công nghệ và ánh sáng đậm chất khoa học viễn tưởng.

Tại buổi ra mắt chính thức phim ngắn “7 Thế Giới” (The seven worlds) tại Việt Nam. Các chia sẻ thú vị của nhà báo, nhà phê bình phim Lê Hồng Lâm, nhà phê bình phim, đạo diễn Phan Xi Nê (Phan Gia Nhật Linh) và diễn viên Phương Anh Đào; cùng với những thước phim sống động, các khách mời đã có thể cảm nhận và hiểu rõ hơn về 7 tầng vị tinh tế là nguồn cảm hứng cho Ridley Scott.

Phim ngắn “7 Thế Giới” chính là cách nhìn độc đáo, là sự diễn giải sáng tạo của Ridley Scott về 7 tầng vị đầy phức cảm, đưa người xem vào một chuyến du hành thị giác đầy cảm hứng qua 7 thế giới siêu thực. Mỗi thế giới tượng trưng cho một tầng vị mà giờ đây qua lăng kính của Ridley Scott, người xem có thể nhìn thấy và cảm nhận rõ nét hơn bao giờ hết.

Dù chỉ với thời lượng 4 phút ngắn ngủi, vị đạo diễn tài ba đã đưa ta vào một hành trình kì lạ khám phá 7 hành tinh đại diện cho 7 hương vị này: Nốt Ngọt Khởi Nguồn (Sweet Notes), Khơi Nhiệt Đam Mê (Rising Heat), Cay Nồng Mạnh Mẽ (Spicy Edge), (Rực Lửa Ngất Ngây (Flowing Flame), Êm Đềm Chocolate (Chocolate Lull), Ấm Bừng Vị Gỗ (Wood Crunches) và Lắng Đọng Khó Phai (Infinite Echo).

Trải nghiệm 7 Thế giới của Ridley Scott - Ảnh 1.

Thế giới thứ 2 – Khơi nhiệt đam mê (Rising Heat): Nhà phê bình Lê Hồng Lâm đã chia sẻ “Hình ảnh nhân vật khổng lồ dát vàng trông giống như tượng vàng Oscar, có thể đây chính là cách mà ông gửi lời tri ân đến điện ảnh”

Trải nghiệm 7 Thế giới của Ridley Scott - Ảnh 2.

Thế giới thứ 6 – Ấm bừng vị gỗ (Wood Crunches): Đây là thế giới gần gũi và thực tế nhất với người xem. Việc thay đổi màu sắc đột ngột đã giúp cho người xem cảm nhận được sức sống căng đầy của thiên nhiên

Đối với Ridley Scott, bộ phim “không đơn thuần chỉ là quảng cáo, đó chính là tác phẩm giải trí thực sự’’. Đạo diễn lừng danh chia sẻ “Tôi đã bị thu hút bởi dự án này và được truyền cảm hứng bởi tiềm năng nghệ thuật và giải trí mà câu chuyện có thể mang lại. Tôi nghĩ mọi người sẽ cảm thấy choáng ngộp khi xem bộ phim.”

Với sự đầu tư kỹ lưỡng từ hình ảnh đến âm thanh cùng sự góp mặt của những tên tuổi nổi tiếng như công ty Moving Picture Company, nhà soạn nhạc Daniel Pemberton, bộ phim đúng như những gì Ridley Scott mô tả, đã vượt khỏi quy củ của một bộ phim quảng cáo bình thường và gây tiếng vang khi vinh dự được công chiếu ở lễ trao giải Oscar lần thứ 91 vào tháng 2 vừa qua tại Mỹ.


Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế