Truyền thông Thái Lan: Vô địch hay không, Việt Nam vẫn là số 1 Đông Nam Á

369
Truyền thông Thái Lan: Vô địch hay không, Việt Nam vẫn là số 1 Đông Nam Á

Truyền thông Thái Lan: Vô địch hay không, Việt Nam vẫn là số 1 Đông Nam Á

Truyền thông Thái Lan nhấn mạnh, việc không thể lên ngôi vô địch King’s Cup 2019 không làm ảnh hưởng đến vị thế của bóng đá Việt Nam tại khu vực.

Đội tuyển Việt Nam đã để thua tuyển Curacao trên chấm luân lưu, sau khi Công Phượng có cú sút 11m đưa bóng… lên trời. Chứng kiến thất bại đầy quả cảm của “Những chiến binh Rồng vàng”, báo chí nước chủ nhà thể hiện sự tiếc nuối và thừa nhận vị thế của cho đoàn quân của HLV Park Hang-seoPark Hang-seo .

Tờ FOX Sports phiên bản Thái Lan tỏ ra tiếc nuối với thất bại thiếu may mắn của thầy trò HLV Park Hang-seo.

“Việt Nam đã tự tin và chủ động nhập cuộc và tạo nhiều cơ hội về phía một đội tuyển mạnh như Curacao… Trong loạt sút luân lưu, Curacao đã chính xác hơn để đánh bại Việt Nam với tỷ số 5-4. Đây cũng là kết quả đáng tiếc với Những chú Rồng Vàng”.

Truyền thông Thái Lan: Vô địch hay không, Việt Nam vẫn là số 1 Đông Nam Á - Ảnh 1.

Cú sút phạt đền… lên trời của Công Phượng đã khiến tuyển Việt Nam không thể lên ngôi vô địch. Ảnh: SN.

Tờ thể thao hàng đầu xứ sở chùa vàng, Siam Sport thì nhìn nhận vị thế đội tuyển Việt Nam bằng bài viết “Tiếng vọng từ Việt Nam…”. Trong đó, chuyên gia Jackie thừa nhận, Việt Nam đã trở thành “những nhà vô địch” từ sau trận thắng Thái Lan ngày 5.6.

“Việt Nam đã giành Cúp Nhà vua tối nay. Vô địch hay không vô địch chỉ làm cho chiến tích của họ trong vẻ vang hơn, sau khi chiến thắng đội tuyển Thái Lan ngày hôm trước”, cây viết này nhận định.

Không chỉ nhận xét điều qua một trận thắng trước đội tuyển Thái Lan, bài báo đã có những nhìn nhận tổng quan về cả hành trình kéo dài 16 tháng của thầy Park với bóng đá Việt. Trang này nhận định đây là một điều kỳ diệu.

Đội tuyển Việt Nam đã thay đổi rất nhiều sau 16 tháng dẫn dắt của HLV Park Hang-seo . Ảnh: SN.

Sau đó, bài viết còn lý giải nguyên nhân những thành công của đoàn quân áo đỏ. Tác giả Jackie cho rằng, giải đấu và HLV Park Hang-seo chính là sự khác biệt của bóng đá Việt Nam so với trước đây.

Ông tin rằng Thai League lúc này không hay hơn V.League và các đội bóng của Thái không cung cấp nhân sự cho đội tuyển quốc gia nhiều như CLB Hoàng Anh Gia Lai hay Hà Nội FC của Việt Nam.

Và trong khi HLV Park Hang-seo nhận được sự tin tưởng tuyệt đối và tình yêu to lớn từ Liên đoàn bóng đá và người hâm mộ Việt Nam, Thái Lan quá bất ổn với vị trí thuyền trưởng.

Vị chiến lược gia người Hàn Quốc mang lại sự thay đổi cho bóng đá Việt về thể lực, lối chơi pressing, khao khát cống hiến và sự thấu hiểu giữa các cầu thủ. Ngược lại, đội tuyển Thái chỉ biết đổ lỗi cho các HLV và thay đổi vị trí này luôn xoành xoạch.

Truyền thông Thái Lan: Vô địch hay không, Việt Nam vẫn là số 1 Đông Nam Á - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo đã làm thay đổi “bộ mặt” của bóng đá Việt. Ảnh: MA.

Cuối cùng, tờ báo này nhấn mạnh thắng hay thua Curacao cũng không thể làm Việt Nam lung lay vị trí số 1 Đông Nam Á thời điểm hiện tại.

“Những gì họ cần làm bây giờ là ăn mừng, quá đủ để khẳng định Việt Nam là đội tuyển số 1 Đông Nam Á”, trích bài viết.

Dù không thể lên ngôi vô địch tại King’s Cup 2019, đây vẫn có thể coi là một giải đấu thành công của đội tuyển Việt Nam. “Những chiến binh Rồng vàng” đã giữ được một trí trong top 16 Châu Á, cùng lời khẳng định về vị thế của bóng đá Việt, không chỉ tại khu vực mà còn cả với các đội bóng nằm ngoài châu lục như Curacao.


Theo NS

Lao động