Xã hội này sẽ thay đổi nếu ta biết NHƯỜNG

2208

Nếu một ngày nào đó đất nước chúng ta hết kẹt xe, đánh nhau, đua xe trái phép …. chỉ có thể nói là xã hội này sẽ thay đổi nếu ta biết NHƯỜNG

Tôi đi nhiều nước xung quanh ta, có nước giàu hơn, có nước nghèo hơn, có nước dân văn minh hơn, có nước dân ngu hơn ta, có nước thành phố quy hoạch đường xá tốt hơn ta, có nước quy hoạch kém hơn ta nhiều, nhưng chưa thấy nước nào có tình hình Giao Thông bát nháo, lộn xộn, nguy hiểm, tắc nghẽn, chậm chạp… như Việt Nam ta cả!

Ngu si làm người ta tự cao

Xã hội này sẽ thay đổi nếu ta biết NHƯỜNG
Xã hội này sẽ thay đổi nếu ta biết NHƯỜNG – Tony Buổi Sáng

Ngồi suy nghĩ so sánh mãi, mới thấy vấn đề nằm ở mỗi một chữ :

NHƯỜNG!

Chọn bạn làm ăn 

Người Việt Nam ta không hề biết Nhường, gì cũng tranh nhau, gì cũng đời sớm hơn, trước người ta, thật sự cũng chả phải gấp gáp gì, lè phè ngồi cafe nhậu nhẹt lướt FB này kia đầy, nhưng vốn tính ăn thua chả muốn ai hơn mình, và khoái trá khi thắng người khác tí!

Xã hội này sẽ thay đổi nếu ta biết NHƯỜNG
Xã hội này sẽ thay đổi nếu ta biết NHƯỜNG – Tony Buổi Sáng

Chuyện của thằng Bi

Xếp hàng tính tiền siêu thị chen lên trước được vài người là sướng! Chạy xe lòn lách lên trên nhanh hơn người khác tí là sướng, vô thang máy tranh trước người khác một chuyến thì lại sướng, cứ sướng vì những thứ vặt vãnh để chậm cả đời, chậm cả dân tộc này, cả thế giới khinh khi!

Hãy học thuộc chữ NHƯỜNG, xã hội này sẽ thay đổi! Việt Nam sẽ đỡ tốn cả ngàn ngàn tỉ để giải quyết đường xá trật tự xã hội, mỗi người dân có thêm 10% lương hàng tháng! Còn cứ như giờ sẽ mãi Ngu và Nghèo!

Tony buổi sáng là ai ?