4 sai lầm phổ biến khi lên kế hoạch du học

423
4 sai lầm phổ biến khi lên kế hoạch du học

4 sai lầm phổ biến khi lên kế hoạch du học

Du học sinh Việt Nam được nhận xét học tập chăm chỉ hơn bạn bè quốc tế, nhưng lại hạn chế về kỹ năng mềm và thường trải qua giai đoạn “sốc văn hóa” khi đi du học.

Chỉ cần học ngành Hot, vào trường Top là cơ hội rộng mở?

Không thể phủ nhận khi đi du học, việc tốt nghiệp một chuyên ngành đang dẫn đầu xu thế tại một trường đại học danh giá là ước mơ của hầu hết sinh viên quốc tế, tuy nhiên đó không phải là cánh cửa duy nhất dẫn đến thành công. Theo các chuyên gia tư vấn du học IDP, ngành học tốt nhất chính là ngành phù hợp với khả năng và sở thích của bạn.

Bạn có thể đăng ký tham gia sự kiện “Ngày hội du học các nước 2019: Định ngành học, hướng tương lai” của IDP để được tư vấn xuyên suốt, chọn trường, chọn ngành hoàn toàn miễn phí, nộp hồ sơ trực tiếp vào 70 trường danh tiếng của Úc, Mỹ, Canada, UK, New Zealand, tham gia hội thảo chuyên đề hấp dẫn: Học ngành nào để tối đa cơ hội việc làm tại Úc, Mỹ, Canada sau tốt nghiệp, cùng vô số học bổng 10-100% học phí và ưu đãi hấp dẫn dành cho những bạn có mang bằng cấp, bảng điểm, chứng chỉ Anh ngữ và nộp đơn tại sự kiện.

Học bổng du học chỉ dành cho học sinh xuất sắc?

Đây là quan niệm sai lầm của khá nhiều sinh viên Việt Nam. Bạn không nên thiếu tự tin về thành tích học tập của mình, bởi lẽ, sẽ luôn có học bổng phù hợp cho mọi ứng viên, miễn là bạn có đủ kiên trì theo đuổi. Bạn có thể liên hệ văn phòng tư vấn du học IDP – một trong những đơn vị điều phối, quản lý các nguồn học bổng du học lớn nhất Việt Nam. Với kinh nghiệm 50 năm tư vấn du học toàn cầu, 23 năm dẫn đầu thị trường Việt Nam, IDP luôn cập nhật thông tin học bổng mới nhất của hơn 1.000 tổ chức giáo dục ở Úc, Mỹ, Canada, Anh, New Zealand. Các tư vấn viên IDP sẽ giúp bạn tìm học bổng phù hợp, hỗ trợ từng bước làm hồ sơ xin học bổng và visa du học các nước hoàn toàn miễn phí. Do đó, các du học sinh tương lai đừng bỏ qua kênh quan trọng này nhé.

4 sai lầm phổ biến khi lên kế hoạch du học - Ảnh 1.

Bạn Vanessa Trương – Cựu du học sinh tư vấn tại IDP chinh phục thành công học bổng du học Úc 100%

Thiếu kỹ năng học tập và sinh sống ở nước ngoài

Sinh viên Việt Nam được đánh giá học tập chăm chỉ hơn bạn bè quốc tế nhưng lại có mặt hạn chế về kỹ năng mềm, do đó các bạn thường bị “sốc văn hóa” trong giai đoạn đầu du học. Để tháo gỡ khó khăn này, các “tân binh” du học sinh tại Hà Nội và TP.HCM có thể tham gia buổi hội thảo “Hướng dẫn trước ngày lên đường” (pre-departure session) được IDP tổ chức miễn phí định kỳ , nhằm cung cấp thông tin hữu ích, đưa ra các tình huống thực tế mà du học sinh hay gặp phảivà cách giải quyết giúp bạn yên tâm khi du học xa nhà.

4 sai lầm phổ biến khi lên kế hoạch du học - Ảnh 2.

Phụ huynh, học sinh được chia sẻ thông tin tại Hội thảo “Hướng dẫn trước khi lên đường” của IDP

Ngoài những chia sẻ từ chuyên viên tư vấn, các phụ huynh học sinh còn được giải đáp thắc mắc những vấn đề liên quan đến chỗ ở, thủ tục chính sách, các nguồn trợ giúp khi gặp sự cố.

Tìm kiếm sự hỗ trợ khi đi du học là điều xa xỉ?

4 sai lầm phổ biến khi lên kế hoạch du học - Ảnh 3.

Tự tin hòa nhập và đừng ngại yêu cầu sự giúp đỡ từ bạn bè, thầy cô

Hầu hết du học sinh Việt Nam rất ngại yêu cầu giúp đỡ khi gặp khó khăn trong việc học cũng như trong cuộc sống ở nước ngoài. Trên thực tế, các nguồn hỗ trợ rất đa dạng và luôn sẵn sàng khi bạn gặp khó khăn. Các trường đại học đều có Ban hỗ trợ sinh viên quốc tế ngay trong khuôn viên trường. Bạn có thể trao đổi với giảng viên, bạn cùng lớp hoặc các anh chị khóa trên. Bên cạnh đó, hãy chủ động tìm hiểu các loại hình bảo hiểm du học để được hỗ trợ khi cần thiết. Đặc biệt, du học sinh Úc có thể an tâm được bảo vệ toàn diện khi sử dụng “Bảo hiểm Chuyên biệt dành cho Du học sinh IDP”, bao gồm: tư vấn trợ giúp qua điện thoại 24/7, dịch vụ giám hộ và phục lợi, hỗ trợ thăm thân nhân, và nhiều loại hình khác.

Về IDP Education Vietnam

IDP là tổ chức giáo dục và tuyển sinh hàng đầu thế giới do 38 trường đại học công lập tại Australia sáng lập. Với 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển sinh quốc tế, kết nối thành công cho hơn 420.000 du học sinh toàn cầu đến với các trường đại học, các cơ sở giáo dục uy tín ở các quốc gia nói tiếng Anh như Australia, Canada, Mỹ, Anh và New Zealand, IDP hiện có trên 100 văn phòng tại 32 quốc gia.

Liên hệ văn phòng IDP:

– TP HCM: GIC Tower, 36 Mạc Đĩnh Chi, quận 1; 223 Hùng Vương, quận 5
– Hà Nội: 30 Triệu Việt Vương, quận Hai Bà Trưng; 15-17 Ngọc Khánh, quận Ba Đình
– Đà Nẵng: 10 Ngô Gia Tự, quận Hải Châu
– Cần Thơ: Phòng 6A, tầng 6, tòa nhà Hòa Bình, 14-16B Hòa Bình, phường An Cư, quận Ninh Kiều
– Website: https://www.idp.com/vietnam/
– Hotline: 19006955


Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế