Bitcoin được cảnh báo sẽ còn giảm mạnh hơn nữa

296
Bitcoin được cảnh báo sẽ còn giảm mạnh hơn nữa

Bitcoin được cảnh báo sẽ còn giảm mạnh hơn nữa

Áp lực bán ngày càng tăng khi giá Bitcoin bất ngờ giảm xuống dưới 8.000 USD.

Tại thời điểm 7h sáng nay 6/6, giờ Việt Nam, Bitcoin đang giao dịch 7.788 USD/BTC, giảm 0,22%, tương ứng mỗi BTC mất 10,56 USD, theo Bitstamp.

Thống kê của CoinMarketCap cho thấy, Bitcoin tăng nhẹ 1,2% trong 24 giờ qua. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch giảm hơn 1 tỷ USD, xuống 21,4 tỷ USD và vốn hóa chỉ còn 139,1 tỷ USD.

Áp lực bán xuất hiện mạnh mẽ từ cuối tuần khi Bitcoin bất ngờ đạt đỉnh trên 9.000 USD vào thứ Năm tuần trước và lao dốc nhanh chóng. Giới phân tích nghi ngờ đà giảm Bitcoin có thể do sự thao túng của nhiều nhà đầu cơ đang sở hữu khối lượng Bitcoin tới hàng trăm triệu USD. Các lệnh bán với khối lượng cực lớn đã khiến thị trường chao đảo và giá Bitcoin lập tức lao dốc.

Các nhà giao dịch chuyên nghiệp cũng lên tiếng cảnh báo nhà đầu tư về dấu hiệu giảm giá của tiền ảo trong bối cảnh bán tháo và bất ổn hiện tại.

Cantering Clark, một nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng, mới đây đã chia sẻ trên Twitter rằng đà giảm của Bitcoin và áp lực mua quá lớn trước đó sẽ khiến giá Bitcoin tiếp tục giảm hơn nữa.

“Tôi không đồng ý với bất cứ ai có quan điểm rằng đây là thời điểm tốt nhất để mua vào. Đà giảm của Bitcoin và áp lực mua trước đó khiến tôi tin rằng giá Bitcoin sẽ giảm hơn nữa”, Cantering Clark nói.

Không chỉ mình Clark đưa ra quan điểm giảm giá đồng Bitcoin ở thời điểm hiện tại. Các nhà phân tích khác cũng tin rằng BTC có thể phải đối mặt với sự sụt giảm hơn nữa trong ngắn hạn.

Josh Rager, một nhà phân tích nổi tiếng khác trên Twitter, nói rằng ông tin BTC sẽ phải đối mặt với sụt giảm mạnh hơn, ngay cả khi nó ổn định quanh mức giá hiện tại trong một khoảng thời gian ngắn.

Trở lại diễn biến thị trường, sáng nay, cùng Bitcoin, nhiều tiền ảo khác cũng tăng nhẹ. Ethereum tăng 2,3%, Ripple tăng 0,72%, Bitcoin Cash tăng 3,6%… Tuy nhiên Bitcoin SV giảm 4,5%, Stellar giảm 0,38%…

Tại Việt Nam, giá Bitcoin sáng nay tiếp tục giảm 0,7% xuống 184 triệu đồng. Tuy nhiên, Ethereum thì ngược lại, tăng 0,82% lên 5,8 triệu đồng.


Theo Hòa Bình

VTC News