CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận doanh thu của Huawei sẽ giảm xuống chỉ còn 100 tỷ USD trong năm 2019 và 2020

Nhà sáng lập kiêm CEO Huawei cũng chia sẻ rằng ông hy vọng Huawei sẽ “hồi sinh” vào năm 2021.

Mới đây, nhà sáng lập kiêm CEO Huawei, ông Nhậm Chính Phi đã có những chia sẻ về tương lai của Huawei. Theo đó, ông Nhậm dự kiến do chịu áp lực của lệnh trừng phạt từ phía Mỹ, doanh thu của Huawei sẽ giảm xuống mức 100 tỷ USD trong năm nay và năm tiếp theo.

Năm ngoái, Huawei công bố doanh thu đạt 721,1 tỷ nhân dân tệ (tương đương 104,16 tỷ USD), tăng 19,5% so với năm 2017.

CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận doanh thu của Huawei sẽ giảm xuống chỉ còn 100 tỷ USD trong năm 2019 và 2020 - Ảnh 1.

Nhà sáng lập kiêm CEO Huawei, ông Nhậm Chính Phi

Ông Nhậm chia sẻ những điều trên trong một sự kiện diễn ra tại trụ sở Huawei ở Thâm Quyến. Nói với hai chuyên gia công nghệ Mỹ là George Gilder và Nicholas Negroponte, ông Nhậm cho biết ông hy vọng tình hình sẽ sáng sủa hơn với Huawei vào năm 2021.

Bên cạnh đó, sáng lập Huawei còn hứa sẽ không cắt giảm các khoản chi cho R&D bất chấp việc tình hình tài chính của công ty sẽ phải chịu những tác động xấu.

Trước đó, mảng marketing và bán hàng của Huawei cũng đã công bố những dự tính về doanh số smartphone của Huawei trong năm nay. Theo Bloomberg, Huawei dự tính doanh số smartphone toàn cầu của họ trong năm 2019 sẽ giảm từ 40 đến 60%. Để bù đắp sự sụt giảm doanh số ở nước ngoài, Huawei đặt mục tiêu chiếm tới 1 nửa thị trường smartphone Trung Quốc trong năm 2019.


Theo Chíp

Trí Thức Trẻ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here