Choáng với gia tài đồ cổ và căn nhà hàng ngàn tỷ của ‘Hòa Thân’ Vương Cương

503
Choáng với gia tài đồ cổ và căn nhà hàng ngàn tỷ của ‘Hòa Thân’ Vương Cương

Choáng với gia tài đồ cổ và căn nhà hàng ngàn tỷ của ‘Hòa Thân’ Vương Cương

“Hòa Thân” Vương Cương khiến cả C-biz sửng sốt khi khoe gia tài đổ cổ cùng căn nhà trị giá hàng ngàn tỷ trong một chương trình truyền hình.

Mới đây, trong một chương trình truyền hình, Vương Cương – nam diễn viên gạo cội với vai diễn kinh điển “đệ nhất gian thần” Hòa Thân – khiến khán giả bất ngờ khi khoe khối tài sản không chỉ “khủng” về giá trị, mà còn mang ý nghĩa lịch sử mà ông sở hữu ở tuổi 70.

Cụ thể, ông sống trong một khu tứ hợp viện – nhà cổ kiểu Trung Quốc – rộng lớn và khang trang. Đối với những người sành sỏi trong giới bất động sản, không phải ai cũng đủ khả năng sở hữu khu nhà thuộc hàng “có tiền cũng khó mua được”.

Choáng với gia tài đồ cổ và căn nhà hàng ngàn tỷ của ‘Hòa Thân’ Vương Cương - Ảnh 1.
Choáng với gia tài đồ cổ và căn nhà hàng ngàn tỷ của ‘Hòa Thân’ Vương Cương - Ảnh 2.

Khu tứ hợp viện rộng rãi, khang trang của “Hòa đại nhân”.

Đáng nói hơn, càng khám phá sâu bên trong mới thấy, ngôi nhà của Vương Cương không khác gì một bảo tàng đồ cổ, bao gồm vô số những bảo vật từ thời Càn Long, Khang Hy, tranh của các danh họa nổi tiếng thời phong kiến như Tề Bạch Thạch, thư pháp của nhà nghệ thuật Hàn Mỹ Lâm… thậm chí chiếc bàn gỗ lê cũng có niên đại 300 năm.

Choáng với gia tài đồ cổ và căn nhà hàng ngàn tỷ của ‘Hòa Thân’ Vương Cương - Ảnh 3.

Bình đồng xanh thời Càn Long (trái), bình sứ trắng xanh thời Khang Hy và bàn gỗ lê có niên đại 300 đều thuộc sở hữu của Vương Cương.

Choáng với gia tài đồ cổ và căn nhà hàng ngàn tỷ của ‘Hòa Thân’ Vương Cương - Ảnh 4.

Những món đồ này không chỉ đắt giá, mà còn mang ý nghĩa lịch sử.

Choáng với gia tài đồ cổ và căn nhà hàng ngàn tỷ của ‘Hòa Thân’ Vương Cương - Ảnh 5.

Tranh và thư pháp cổ trưng bày trong nhà đều không phải vật tầm thường.

Choáng với gia tài đồ cổ và căn nhà hàng ngàn tỷ của ‘Hòa Thân’ Vương Cương - Ảnh 6.

Vương Cương được mệnh danh là đại gia đồ cổ. 

Choáng với gia tài đồ cổ và căn nhà hàng ngàn tỷ của ‘Hòa Thân’ Vương Cương - Ảnh 7.
Choáng với gia tài đồ cổ và căn nhà hàng ngàn tỷ của ‘Hòa Thân’ Vương Cương - Ảnh 8.

Ông tự nhận là “con nghiện” đồ cổ. Mọi ngóc ngách trong nhà đều được trang trí bởi những món đồ không phải có tiền là mua được.

Không rõ giá trị thực tế của gia tài mà “Hòa Thân” tích cóp được. Tuy nhiên, trang iFeng dẫn một số bình luận của cư dân mạng cho rằng, tính cả nhà và bộ sưu tập, con số có thể lên tới vài trăm triệu tệ (ngàn tỷ đồng).

Vương Cương sinh năm 1948, là diễn viên, MC nổi tiếng của làng giải trí Hoa ngữ. Trong sự nghiệp rực rỡ của ông, khán giả nhớ nhiều nhất đến vai diễn Hòa Thân – được xếp vào hàng kinh điển trên màn ảnh nước nhà. Vương Cương lần đầu vào vai Hòa Thân trong “Tể tướng Lưu gù” (1991). Màn hóa thân của ông xuất sắc đến mức tiếp tục được mời vào vai này ở nhiều tác phẩm đình đám khác như “Bản lĩnh Kỳ Hiểu Lan”, “Mộng đoạn Tử Cấm Thành”…

Choáng với gia tài đồ cổ và căn nhà hàng ngàn tỷ của ‘Hòa Thân’ Vương Cương - Ảnh 9.

Vai diễn Hòa Thân của Vương Cương thuộc hàng kinh điển của màn ảnh Trung Quốc.

Vương Cương đã từ lâu có hứng thú với đồ cổ Trung Quốc. Đối với việc sưu tập đồ cổ, ông tự nhận mình là một “con nghiện”. Sinh hoạt thường ngày của ông rất tiết kiệm, mua một đôi tất cũng mua loại giảm giá chỉ mười mấy tệ, nhưng lại rất mạnh tay khi mua đồ cổ. Ông kể, từng mất ngủ mấy ngày liên vì đấu giá thất bại đôi bát Thanh Hoa đế vàng thời Càn Long.

Theo Vương Cương, sưu tầm đồ cổ mang lại cảm giác giống như “mối tình đầu”. “Tôi diễn kịch là nghề nghiệp, nhưng kể cả đang diễn mà có điện thoại đấu giá gọi đến là tôi nhất định yêu cầu đạo diễn sắp xếp đổi vai để chỉ đạo người thay mặt tôi ở nơi đấu giá”, ông nói.

Về đời tư, Vương Cương trải qua 3 cuộc hôn nhân, có một con gái và một con trai. Hiện, ông đang sống hạnh phúc bên vợ ba – một nghệ sĩ violin kém ông 20 tuổi.


Theo Tú Oanh

Tiền Phong