Gần 7.600 xe Chevrolet tại Việt Nam bị triệu hồi để thay túi khí

339
Gần 7.600 xe Chevrolet tại Việt Nam bị triệu hồi để thay túi khí

Gần 7.600 xe Chevrolet tại Việt Nam bị triệu hồi để thay túi khí

Ngày 31/5, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast – đơn vị phân phối độc quyền sản phẩm Chevrolet tại Việt Nam – thay mặt Tập đoàn General Motors (Mỹ) thông báo triệu hồi các xe Chevrolet Cruze sản xuất 2010 – 2013 và Orlando sản xuất 2011 – 2013, được phân phối chính hãng tại Việt Nam, để thay thế miễn phí túi khí phía người lái.

Đây là chương trình nằm trong chiến dịch triệu hồi trên quy mô toàn cầu của Tập đoàn General Motors.

Lý do triệu hồi là túi khí Takata phía người lái trên các xe Chevrolet Cruze và Orlando sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2010 đến 2013 có bộ bơm khí chứa chất không khử ẩm PSAN (Ammonium Nitrate ổn định theo giai đoạn) làm chất đẩy, sau quá trình sử dụng lâu dài có thể kết hợp với môi trường có độ ẩm và nhiệt độ cao, khiến túi khí bị bung ra với lực lớn hơn khi xe có va chạm, tăng nguy cơ gây chấn thương hoặc làm giảm hiệu quả bảo vệ của túi khí cho người lái.

Đến thời điểm hiện tại, Tập đoàn General Motors chưa ghi nhận bất kỳ sự cố nào do túi khí gây ra trên phạm vi toàn cầu. Tuy nhiên, để nâng cao chất lượng sản phẩm và đem lại cho khách hàng sự an tâm, hài lòng tuyệt đối, Tập đoàn GM quyết định triển khai chương trình triệu hồi thay thế miễn phí bộ bơm túi khí nói trên trên quy mô toàn thế giới.

Tại Việt Nam, tổng số xe được triệu hồi là 7.584 chiếc, bao gồm những mẫu Chevrolet Cruze sản xuất từ năm 2010 đến 2013 và các mẫu Orlando được sản xuất từ 2011 đến 2013. Theo đó, kể từ ngày 10/6/2019, khách hàng sở hữu xe trong diện triệu hồi có thể đem xe đến các đại lý ủy quyền Chevrolet trên toàn quốc để được thay thế túi khí phía người lái hoàn toàn miễn phí. Tổng thời gian để thực hiện việc thay túi khí là khoảng một giờ.


PV

Theo Trí Thức Trẻ