Khi đàn ông “làm giá”: Ai bảo chỉ phụ nữ mới biết “cành cao”?

348
Khi đàn ông “làm giá”: Ai bảo chỉ phụ nữ mới biết “cành cao”?

Khi đàn ông “làm giá”: Ai bảo chỉ phụ nữ mới biết “cành cao”?

Làm giá có thể ngầm gửi tới đối phương thông điệp bạn có tiêu chuẩn khá cao, bạn không phải kiểu đàn ông dễ dãi. Bạn càng thể hiện được giá trị của bản thân, cô ấy sẽ càng hứng thú với bạn.

Khao khát những điều mình không thể có vốn là bản tính tham lam của con người. Điều này có thể bắt gặp trong mọi mặt đời sống, từ hẹn hò đến chuyện kinh doanh. Cái gì càng hiếm thì người ta càng muốn đạt được.

Nói chuyện làm cách nào để một cô gái thấy bạn cuốn hút, “làm giá” là một phương án khá hay ho bạn có thể tham khảo. Làm giá có thể ngầm gửi tới đối phương thông điệp bạn có tiêu chuẩn khá cao, bạn không phải kiểu đàn ông dễ dãi.

Nếu bạn có thể cư xử như thể cô gái kia phải cố gắng lắm mới chinh phục được bạn, hay bạn nhận ra đối phương đang tung một chiêu tương tự thì xin chúc mừng, bạn đã đi nhanh được một bước rồi đấy. Đôi khi con gái làm giá chỉ để xem bạn quyết tâm đến đâu.

Đây là một trong những chiến thuật cổ xưa nhất để gợi cho ai đó sự tò mò, lý do nó còn tồn tại đến ngày nay là vì nó hiệu quả. Bạn càng thể hiện được giá trị của bản thân, cô ấy sẽ càng hứng thú với bạn.

Nhận định này đúng đắn vì chúng ta đang sống chung một bầu không khí với quá nhiều anh chàng nhạt nhẽo hay sến sẩm, họ không ý thức được những việc mình đang làm. Nếu bạn có thể tạo một điểm nhấn để phân biệt mình với đám đông đó, bạn sẽ có ưu thế trong chuyện hẹn hò.

Khi đàn ông “làm giá”: Ai bảo chỉ phụ nữ mới biết “cành cao”? - Ảnh 1.

Kiên nhẫn: Làm giá để chinh phục người đẹp

Nhìn chung thì đàn ông không kiên nhẫn lắm trong chuyện hẹn hò. Họ thường muốn đi đến vạch đích càng sớm càng tốt. Đó chính là vấn đề.

Con gái ngày nay cũng có xu hướng thích thú cảm giác chinh phục. Họ muốn cảm thấy mình đang rất cố gắng để làm anh ấy chú ý và đối phương đang bối rối vì có thể đó chính là định mệnh của đời chàng.

Theo quan niệm của nữ giới, đó là cách một mối quan hệ tiến triển tự nhiên.

Một anh chàng chìa ra danh thiếp quá sớm có thể bị mất giá trong mắt đối phương. Anh ấy có vẻ dễ dãi và điều quan trọng là việc này khiến cô gái cảm thấy mình không đặc biệt.

Khi một cô gái chinh phục được anh chàng mà cô ấy thấy rất “có giá”, cô ấy cũng cảm thấy giá trị bản thân tăng lên nhiều phần. Khi bạn “cành cao” một chút, bạn muốn người ấy nhận ra một số phẩm chất của bản thân:

– Bạn có nhiều lựa chọn.

– Bạn không nôn nóng yêu đương.

– Bạn không nông cạn.

– Bạn là người đàn ông được nhiều phụ nữ khao khát.

Những gợi ý tinh tế này cho cô ấy thấy bạn không giống những anh chàng quỵ luỵ ngoài kia. Bạn rất đáng để cô ấy dành thời gian đưa đẩy.

Bạn cũng không cần ái ngại mình quá kiêu ngạo. Con gái toàn làm thế này. Bạn hãy nghĩ đến việc bao nhiêu anh chàng thả thính chị em trên mạng xã hội và toàn bị các cô bơ đẹp. Chúng ta luôn là người phải loay hoay để thu hút sự chú ý, dù việc này không có gì là lạ nhưng cũng không có lẽ gì để các chị em không phải bỏ công đợi chờ khi tìm kiếm đối tượng hẹn hò.

Khi đàn ông “làm giá”: Ai bảo chỉ phụ nữ mới biết “cành cao”? - Ảnh 2.

“Làm giá” ngay cả khi bạn đã có một mối quan hệ yêu đương nghiêm túc

Có một việc các anh bạn cần dừng ngay lại là lý tưởng hoá các mối quan hệ. Mối quan hệ bền vững nhất là mối quan hệ mà trong đó cả hai bên đều có cơ hội tán tỉnh người thứ ba nhưng họ chủ động từ chối.

“Làm giá” hay bảo vệ giá trị của bản thân là cần thiết để giữ lửa cho mọi mối quan hệ. Không ai có thể quyến rũ hơn một anh chàng được nhiều người phụ nữ khác khao khát. Và việc để người yêu nhận ra điều đó đồng thời khiến cô ấy luôn cố gắng bảo vệ mối quan hệ là một ý tưởng thông minh.

Bạn vẫn có thể dành thời gian cho hội cạ cứng, tham gia các hội nhóm xã giao hay chỉ đơn giản là giữ tâm lý rằng các bạn không cần nhau, nhưng các bạn muốn ở bên nhau.

Bạn phải luôn tạo cho mình một phong thái tự tin và tự chủ. Mối quan hệ lành mạnh nhất là mối quan hệ cả hai bên đều ý thức được tầm quan trọng của việc làm cho đối phương hạnh phúc và luôn cố gắng để đạt được điều này.

Khi đàn ông “làm giá”: Ai bảo chỉ phụ nữ mới biết “cành cao”? - Ảnh 3.

“Làm giá” như thế nào?

Giả sử bạn còn độc thân và bạn đang cố tạo ra hình tượng mình là người đàn ông không dễ chinh phục. Việc này không quá khó nhưng nó có thể đi ngược lại một số bản tính tự nhiên của bạn.

Nhiều anh chàng chủ động tiếp cận các cô gái, thẳng thắn hết mức có thể và hy vọng cô ấy cũng đáp lại tích cực những gì mình gợi ý. Tuy nhiên đây không phải cách bạn nên thể hiện giá trị và sự tự tin của mình tới cô gái bạn có cảm tình.

Nghe có vẻ thao túng nhưng có những chi tiết có thể cho đối phương thấy bạn cũng thích cô ấy đấy, nhưng bạn không phát cuồng hay bạn không có những lựa chọn khác. Sau đây là một số gợi ý bạn có thể áp dụng vào chiến thuật của mình:

– Không trả lời tin nhắn ngay lập tức.

– Không bao giờ bình luận về ngoại hình của đối phương.

– Không cố dành mọi thời gian cho cô ấy.

– Không ngại từ chối các cuộc hẹn.

Quá nhiệt tình, sẵn sàng bỏ dở mọi việc để trả lời một tin nhắn không cuốn hút lắm. Ở nhiều khía cạnh cuộc sống, việc bạn lịch sự, tử tế đem lại cho bạn một số lợi ích tích cực nhưng với phụ nữ, không phải lúc nào kết quả cũng tương tự.

Đôi khi bạn phải sống cuộc sống của mình với những kế hoạch, dự định riêng và cô ấy là một phần trong đó thay vì để đối phương nghĩ rằng cô ấy là cả nguồn sống của bạn. Nhắn gửi thông điệp bạn rất bận rộn nhưng bạn thích cô ấy đến độ bạn vẫn gắng dành thời gian để cả hai bên nhau sẽ “ngầu” hơn rất nhiều việc bạn sẵn sàng dẹp những kế hoạch riêng sang một bên để chiều lòng người đẹp.

Điều đó khiến mối quan hệ dễ chịu hơn cho bạn và khiến đối phương nghĩ bạn khó chinh phục hơn những chàng trai cô ấy từng quen.

Khi đàn ông “làm giá”: Ai bảo chỉ phụ nữ mới biết “cành cao”? - Ảnh 4.

Tại sao các cô gái đẹp dửng dưng trước những anh chàng say mình như điếu đổ?

Trai tốt thường nhàm chán. Một cô gái lộng lẫy chắc chắn đã đạt đến một mức độ tự tin nhất định. Cô ấy được vô số anh chàng tiếp cận và cũng nghe rất nhiều lời khen rằng mình cuốn hút.

Vấn đề là cô ấy có thể thấy nhàm. Cô ấy thích được chú ý nhưng không thấy những anh chàng đó quyến rũ. Một số cô gái còn cho rằng việc đó rất đáng thương. Một lời khen là đủ rồi, đừng nên lạm dụng quá.

Một cô gái thực sự ưu tú sẽ hứng thú với những anh chàng khó chinh phục. Cô ấy không cần sự an toàn, cô ấy thích cảm giác giành được một ai đó đặc biệt. Một anh chàng đầu hàng quá sớm khó có thể làm vui lòng cô ấy.

Điều quan trọng là không cô nàng nào muốn tiếp cận một người đàn ông mà cô ấy thấy không đủ tốt với mình. Nếu bạn có thể cho đối phương thấy bạn không chỉ đủ tốt mà còn vượt cả kỳ vọng, cô ấy sẽ còn hứng thú hơn.

Nghe có vẻ ích kẻ nhưng cả đàn ông và phụ nữ đều ít nhiều nhìn nhận việc hẹn hò trên phương diện “khai thác tài nguyên”. Họ có thể nghĩ một cách vô thức: Mình nhận lại được gì nếu mình hẹn hò với người đó.

Sự phù hợp chắc chắn đóng một vai trò nhất định nhưng trong phần lớn các trường hợp, các quyết định nằm ở những lý do khá ích kỷ. Sự thoả mãn, giá trị, sự “khan hiếm” sẽ thắng những yếu tố như sự lịch thiệp hay hào hoa.

Khi đàn ông “làm giá”: Ai bảo chỉ phụ nữ mới biết “cành cao”? - Ảnh 5.

Cô ấy có đang “làm giá”?

Chiến thuật có thể được thực hiện từ cả hai phía. Cô gái bạn đang theo đuổi cũng có khả năng đang “cành cao”. Đôi khi đây là phép thử để xem bạn thích cô ấy đến đâu nhưng bạn cũng hãy cảnh giác.

Càng nôn nóng bạn lại càng kém thu hút trong mắt đối phương.

Cách tốt nhất để đối phó với một cô nàng “cành cao” là làm ít hơn những gì cô ấy làm. Ví dụ cô ấy gửi hai tin nhắn, bạn chỉ gửi một tin. Nếu cô ấy huỷ hẹn, đừng vội vàng lên một cái hẹn mới.

Tất nhiên bạn sẽ nhàn nhất nếu bạn tiếp cận một cô gái cũng thích bạn và không làm cao, nhưng nếu bạn hứng thú với một cô gái thích “làm giá”, chiến thuật thông minh nhất là “lấy độc trị độc”.

Bạn có thể thành công, nhưng cũng có thể không.

Dù thế nào thì khi hẹn hò, hãy luôn đặt giá trị và sự “hiếm” của mình lên đầu. Hai phẩm chất này không chỉ giúp bạn chinh phục đối phương mà còn khẳng định được bản lĩnh ‘alpha male” trong con người bạn.


Phương Thảo

Theo Trí Thức Trẻ