Lập biên bản vi phạm hành chính với bà Lê Hoàng Diệp Thảo

308
Lập biên bản vi phạm hành chính với bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Lập biên bản vi phạm hành chính với bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Do không thể vào trong nhà để thi hành án theo quy định nên chấp hành viên Cục Thi hành án dân sự TP.HCM đã lập biên bản vi phạm.

Ngày 6-6, đại diện Cục Thi Hành án đã tiến hành lập biên bản về việc vi phạm hành chính đối với bà Lê Hoàng Diệp Thảo liên quan đến việc không thi hành án bản án.

Theo đó, biên bản được lập tại số nhà 31 Tú Xương, P.7, Q.3, địa chỉ được cơ quan thi hành án đã thông báo trước đó buộc bà Thảo phải có mặt vào lúc 9 giờ sáng 6-6 để thi hành các khoản nội dung liên quan đến bản án số 51 ngày 12-11-2018 của TAND cấp cao tại TP.HCM.

Chấp hành viên của Cục Thi hành án cùng cán bộ tư pháp phường, cảnh sát khu vực, chủ tịch UBND và phó trưởng công an P.7, Q.3… trước sự chứng kiến của tổ trưởng tổ dân phố 56 cùng người được thi hành án là đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên (viết tắt là TNH) đã lập biên bản vi phạm hành chính với bà Thảo.

Lập biên bản vi phạm hành chính với bà Lê Hoàng Diệp Thảo - Ảnh 1.

Địa điểm 31 Tú Xương nơi lập biên bản vi phạm.

“Tại địa chỉ 31 Tú Xương không có cá nhân nào kể cả bà Thảo có mặt tại đây để thực hiện việc thi hành án. Theo chính quyền địa phương cho biết hiện tại căn nhà trên không có ai có mặt cho nên Cục Thi hành án dân sự TP.HCM không thể vào trong nhà để thực hiện việc thi hành án theo quy định” – Biên bản ghi.

Trước đó như PLO đã thông tin sáng ngày 6-6 cơ quan thi hành án cùng công an phường, tổ trưởng tổ dân phố đã tới nhà riêng của bà Thảo tại 31 Tú Xương, P.7, Q.3 để thực hiện cưỡng chế buộc bà Thảo phải chấm dứt hành vi chiếm giữ trái phép, chiếm đoạt con dấu, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế của Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên (viết tắt là TNH). Bà Thảo phải hoàn trả cho Công ty con dấu và các giấy tờ này… Nhưng đoàn cưỡng chế đến nơi không có ai mở cửa nên không vào được bên trong.

Tuy nhiên trong sáng 6-6, đại diện theo uỷ quyền bà Thảo lại có đơn tố cáo chấp hành viên vi phạm pháp luật và có dấu hiệu lạm quyền. Đơn được nộp tại Cục Thi hành án dân sự TP.HCM và gửi đồng thời đến Cục điều tra thuộc VKSND Tối cao.

Theo đơn, bà Thảo cho là ngày 30-5-2019 có gửi văn bản phúc đáp đến Cục Thi hành án với nội dung Công ty TNH đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và con dấu mới từ ngày 20-10-2015. Hiện bà Thảo không chiếm giữ, đóng dấu… như Cục Thi hành án Dân sự TP đề cập.

Còn trong thông báo cưỡng chế thi hành trước đó, Cục thi hành án có nhắc nhở trường hợp bà Thảo không tự nguyện thi hành án thì Cục Thi hành án sẽ ban hành quyết định xử phạt hành chính theo quy định.


Theo Hoàng Yến

Pháp luật Tp Hồ Chí Minh