Liên quan đến tranh chấp nội bộ, ông Nguyễn Quốc Toàn sẽ từ nhiệm Chủ tịch NamABank

347
Liên quan đến tranh chấp nội bộ, ông Nguyễn Quốc Toàn sẽ từ nhiệm Chủ tịch NamABank

Liên quan đến tranh chấp nội bộ, ông Nguyễn Quốc Toàn sẽ từ nhiệm Chủ tịch NamABank

Trong thông tin mới phát đi ngày 22/6, NamABank cho biết ông Nguyễn Quốc Toàn sẽ từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT, để tập trung xử lý các tranh chấp nội bộ của gia đình.

Theo Ngân hàng TMCP Nam Á ( NamABank ), vừa qua, ngân hàng này đã tiếp nhận thông tin về việc cơ quan điều tra quyết định khởi tổ vụ án liên quan đến tranh chấp tài sản thừa kế của gia đình ông Nguyễn Chấn (96 tuổi) và ông Nguyễn Quốc Toàn (con ruột ông Nguyễn Chấn) – Chủ tịch Hội đồng Quản trị NamABank.

NamABank khẳng định việc tranh chấp này đã diễn ra từ nhiều năm nay trong nội bộ gia đình của ông Nguyễn Chấn và ông Nguyễn Quốc Toàn sau khi nữ doanh nhân Tư Hường ( cổ đông sáng lập NamABank, vợ ông Nguyễn Chấn) mất.

“Đây là những tranh chấp dân sự về cổ phiếu NamABank, hoàn toàn không liên quan đến hoạt động Nam A Bank – một doanh nghiệp đại chúng hoạt động công khai, minh bạch và tuân thủ tuyệt đối các quy định pháp luật hiện hành”, thông tin từ ngân hàng này khẳng định.

Đồng thời, trước sự việc này, người có liên quan trực tiếp là ông Nguyễn Quốc Toàn đã ủy quyền cho một Phó Chủ tịch thường trực chịu trách nhiệm xử lý mọi công việc thay thế và sẽ từ nhiệm để tập trung xử lý các tranh chấp nội bộ của gia đình, tránh ảnh hưởng đến hoạt động của NamABank cũng như quyền lợi của khách hàng.

“Hy vọng, những tranh chấp này sẽ được làm sáng tỏ và xử lý triệt để trong thời gian tới”, NamABank đặt hy vọng.

Giữa những tranh chấp này, NamABank cho biết vẫn tăng trưởng ổn định và đạt kế hoạch kinh doanh đã đề ra. Cụ thể, trong 5 tháng đầu năm 2019, lợi nhuận trước thuế đạt 426 tỷ đồng, hoàn thành 53% kế hoạch năm 2019.


Theo Lan Anh

BizLive