Nếu hành tẩu giang hồ, sát cánh cùng vị thiếu hiệp nào của Kim Dung sẽ an toàn nhất?

330
Nếu hành tẩu giang hồ, sát cánh cùng vị thiếu hiệp nào của Kim Dung sẽ an toàn nhất?

Nếu hành tẩu giang hồ, sát cánh cùng vị thiếu hiệp nào của Kim Dung sẽ an toàn nhất?

Giang hồ đao quang kiếm ảnh, nhiều cạm bẫy nguy hiểm, muốn có một chỗ đứng trên đó mà không đủ thực lực thì còn khó hơn cả lên trời. Vì vậy, muốn an toàn hành tẩu trên giang hồ, mà lại không có người để dựa vào thì sẽ rất nguy hiểm. Vậy thì, nếu được lựa chọn một người, một trong những cao thủ dưới ngòi bút của Kim Dung, thì ai là người có thể bảo vệ bạn chu toàn?

Một số độc giả có lẽ sẽ chọn Quách Tĩnh! Quách Tĩnh là tuýp người vô cùng trung hậu, ngay thẳng, lại rất tử tế, được xem là người đàn ông hoàn hảo nhất dưới ngòi bút của Kim Dung. Cả đời Quách đại hiệp hành hiệp trượng nghĩa, vì nước vì dân. 

Quách Tĩnh thời “Anh hùng xạ điệu”, mặc dù chưa đạt tới đỉnh cao của võ thuật, nhưng sự hiệp nghĩa của Quách Tĩnh cũng đã khiến Hoàng Dung rung động, được Hồng thất công đánh giá cao, vì vậy mà một phát “cưa đổ” Dung Nhi, lại còn được Hồng Thất công truyền lại cho Giáng long thập bát chưởng. 

Nếu hành tẩu giang hồ, sát cánh cùng vị thiếu hiệp nào của Kim Dung sẽ an toàn nhất? - Ảnh 1.

Anh hùng Quách Tĩnh trên màn ảnh nhỏ

Quách Tĩnh bất kể là đối xử với kẻ thù, bạn bè, hay kẻ xấu, đều luôn rất tốt bụng. Ngay cả đối với Âu Dương Phong, Quách Tĩnh cũng đã tha cho một vài lần. Thời kì đó, Quách Tĩnh là tiêu chuẩn cho các thiếu hiệp giang hồ. Vậy thì, ở cạnh Quách Tĩnh, bạn có được an toàn? Tôi nghĩ rằng câu trả lời là không. Lý do rất đơn giản, bởi vì Quách đại hiệp không có thời gian để bảo vệ bạn. Lý do thì cứ xem “Thần điêu đại hiệp” là bạn sẽ hiểu ngay thôi.

Đến ở cạnh Quách đại hiệp còn không an toàn, vậy ai khác có thể bảo vệ bạn? Một vài độc giả chắc chắn sẽ nghĩ đến một người, và người này chính là vị anh hùng trong “Thiên long bát bộ”, Kiều Phong. Sự nghĩa hiệp của Kiều bang chủ hoàn toàn không thua kém Quách Tĩnh, hơn nữa, so với Quách Tĩnh, Kiều Phong còn nhỉnh hơn ở mảng tình nghĩa huynh đệ. Cái chết của Kiều Phong thể hiện lòng mong ước thái bình, đập tan bạo tàn, chiến tranh của người dân, đó là cái chết của một vị anh hùng, vì sơn hà xã tắc, vì hiệp nghĩa mà hi sinh

Kiều Phong là hình tượng anh hùng đẹp nhất trong tất cả các truyện của Kim Dung. 

Nếu hành tẩu giang hồ, sát cánh cùng vị thiếu hiệp nào của Kim Dung sẽ an toàn nhất? - Ảnh 2.

Hình ảnh Kiều Phong trên màn ảnh nhỏ

Tuy nhiên, ở cùng với Kiều Phong cũng không an toàn. Tại sao? 

Có hai lý do: Thứ nhất, Kiều Phong có quá nhiều kẻ thù, đặc biệt là sau khi bị Khang Mẫn lột trần thân phận thực sự; thứ hai, Kiều Phong hành sự quá cảm tính, cứ nhìn vào số phận của A Châu là sẽ rõ tất cả. Vì vậy, người viết cho rằng ngay cả khi ở với Kiều Phong thì chúng ta cũng khó có thể được bảo vệ chu toàn.

Vậy còn ai có thể bảo vệ chúng ta? Câu trả lời không khó đoán, đó chính là Trương Vô Kỵ. Kim Dung từng nói: trong 3 nam chính của bộ ba “Xạ Điêu Tam Bộ Khúc” thì người khí phách hào hiệp nhất chính là Trương Vô Kỵ. 

Tại sao ở cùng với Trương Vô Kỵ lại an toàn nhất? 

Thứ nhất, Trương Vô Kỵ rất tử tế, Trương đại giáo chủ không muốn thấy mọi người bị tổn thương, nếu phải làm tổn thương ai đó thì Trương giáo chủ thà tự chịu còn hơn; 

Thứ hai, Trương Vô Kỵ hoàn toàn có khả năng để bảo vệ những người xung quanh, Cửu dương thần công, Càn khôn đại na di, món nào cũng là tuyệt đỉnh thần công. Trên thực tế chiến đấu, Trương Vô Kỵ cũng sử dụng những món võ công này để bảo vệ những người xung quanh, bất kể là cao thủ minh giáo, những người con gái ở bên cạnh, hay cả Trương Tam Phong, Trương giáo chủ cũng đã bảo vệ được an toàn. 

Nếu hành tẩu giang hồ, sát cánh cùng vị thiếu hiệp nào của Kim Dung sẽ an toàn nhất? - Ảnh 3.

Trương đại giáo chủ – Trương Vô Kỵ là nhân vật khí phách nhất trong các anh hùng của Kim Dung?

Đáng kể nhất đó là lần ở Vạn An tự, Trương Vô Kỵ dựa vào sức lực của một mình mình cứu được toàn bộ cao thủ của “Lục đại môn phái”, hơn nữa, số lần Trương giáo chủ ra tay cứu giúp người của Lục đại môn phái cũng không phải là ít.

Nói tóm lại, muốn hành tẩu trên giang hồ một cách an toàn, hoặc là kết nghĩa huynh đệ, hoặc kết bằng hữu với Trương đại giáo chủ, có vậy thì đi đến chân trời góc bể nào bạn cũng sẽ được toàn mạng.

Nếu là bạn, bạn sẽ chọn ai?


Như Quỳnh

Theo Trí Thức Trẻ