Nhiều cửa hàng xăng dầu của “đại gia” Trịnh Sướng đóng cửa

Sau khi “đại gia” xăng dầu Trịnh Sướng bị bắt tạm giam, nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu của ông này cũng tạm thời đóng cửa.

Ngày 16-6, nhiều cửa hàng xăng dầu của Công ty TNHH Mỹ Hưng (My Hung Petrol) ở Sóc Trăng đã đồng loạt đóng cửa. Vài đại lý của My Hung Petrol cũng treo bảng tạm nghỉ, nhân viên bán xăng cho biết chưa có kế hoạch kinh doanh trở lại.

Không chỉ cửa hàng trong hệ thống My Hung Petrol, nhiều trạm xăng dầu của Công ty Gia Thành (Gia Thanh Petrol), do em vợ của “đại gia” Trịnh Sướng làm chủ cũng ngưng hoạt động.

Nhiều cửa hàng xăng dầu của “đại gia” Trịnh Sướng đóng cửa - Ảnh 1.
Nhiều cửa hàng xăng dầu của “đại gia” Trịnh Sướng đóng cửa - Ảnh 2.

Một số cửa hàng kinh doanh xăng, dầu của “đại gia” Trịnh Sướng tạm thời đóng cửa.

Nơi đóng cửa đầu tiên là chi nhánh số 9 của My Hung Petrol ở đường Tôn Đức Thắng (phường 5, TP Sóc Trăng). Cửa hàng xăng dầu này được ông Sướng mua lại của một doanh nghiệp kinh doanh không hiệu quả với giá trên 3 tỷ đồng.

Còn cửa hàng đối diện Khu dân 586, đường Lê Duẩn (TP Sóc Trăng), ông Sướng thuê của DNTN Hòa Hiệp – Thanh Bình.

Cửa hàng này cũng đóng cửa, bên trong có vài người trông coi. Đại lý xăng dầu của My Hung Petrol trên đường Lê Lợi là nơi đông khách nhất phường 6 (TP Sóc Trăng) cũng tạm nghỉ vì không còn hàng.

Ông Võ Văn Chiêu, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng cho biết, đã nắm được thông tin các cửa hàng của ông Sướng và Gia Thành Petrol đóng cửa.

Theo ông Chiêu, Gia Thanh Petrol có thể mở cửa kinh doanh lại trong vài ngày tới, còn My Hung Petrol khó hồi phục vì ông Sướng đang bị Công an Đắk Nông tạm giam.

“Chúng tôi đã hướng dẫn các đại lý tạm thời ký kết hợp đồng với các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu khác để có hàng”, ông Chiêu cho biết.

Trước đó, ngày 31-5, kho xăng dầu Phú Mỹ Hưng của “đại gia” Trịnh Sướng (SN 1967, Giám đốc My Hung Petrol, thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) bị cơ quan CSĐT Bộ Công an và Công an Đắk Nông khám xét.

Sau đó, ông Sướng bị cơ quan điều tra di lý lên Đắk Nông để điều tra chuyên án “Sản xuất, mua bán hàng giả”.


Theo Văn Đức

Công An Nhân Dân

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here