Rơi 16 bậc xếp hạng tín nhiệm chỉ trong 1 năm: Nhân viên Facebook đang ngày càng bất mãn với Mark Zuckerberg

320
Rơi 16 bậc xếp hạng tín nhiệm chỉ trong 1 năm: Nhân viên Facebook đang ngày càng bất mãn với Mark Zuckerberg

Rơi 16 bậc xếp hạng tín nhiệm chỉ trong 1 năm: Nhân viên Facebook đang ngày càng bất mãn với Mark Zuckerberg

Nhân viên của Facebook từ lâu đã nổi tiếng với lòng trung thành mãnh liệt với công ty và nhà sáng lập Mark Zuckerberg. Nhưng theo nghiên cứu Glassdoor, CEO của mạng xã hội lớn nhất toàn cầu rơi đến 16 hạng xuống đến vị trí thứ 55 trong bảng xếp hạng những CEO giỏi nhất của nước Mỹ.

Ông chủ Facebook đã chứng kiến thứ hạng của mình sụt giảm mạnh trong bảng xếp hạng các CEO hàng đầu nước Mỹ, từ vị trí 16 năm 2018 xuống đến vị trí thứ 55 trong năm nay, theo Glassdoor. Đây là một trang web nơi nhân viên có thể đánh giá công việc và CEO của họ một cách ẩn danh.

Quay trở lại năm 2013, khi Glassdoor lần đầu tiên bắt đầu xếp hạng CEO, Mark Zuckerberg đã được xếp hạng là CEO số 1 ở Mỹ, với tỷ lệ tán thành các quyết định của Mark lên đến 99% và tổng thể công ty được coi là nơi làm việc tốt nhất. Đó là một năm sau khi Facebook được ra mắt. Từ đó đến trước năm ngoái, Zuckerberg luôn giữ một vị trí trong top 10.

Nhưng hiện tại, mặc dù có tỷ lệ tán thành vẫn ở mức cao là 94% – vẫn được coi là một trong những CEO giỏi nhất trong doanh nghiệp tuy nhiên độ tín nhiệm của nhân viên đối với anh không còn được như trước.

Rơi 16 bậc xếp hạng tín nhiệm chỉ trong 1 năm: Nhân viên Facebook đang ngày càng bất mãn với Mark Zuckerberg - Ảnh 1.

Nguồn: Glassdoor/Recode

Năm ngoái, dù Mark Zuckerberg vướng vào rắc rối với chính quyền Mỹ trong 18 tháng, nhưng dường như không ai trong hàng ngũ cao cấp của Facebook rời khỏi công ty, theo nhận định của the Recode. Năm nay thì khác, hai giám đốc điều hành quan trọng nhất của công ty: Chris Cox (CPO, điều hành chính các App) và Chris Daniels ( Điều hành WhatsApp) đã rời bỏ Facebook.

Có thể thấy là những bê bối gần đây đang khiến không chỉ nhân viên mà quan trọng hơn là công chúng cũng đang bất mãn với Facebook.

Thảm họa vi phạm dữ liệu Cambridge Analytica vào tháng 3 năm 2018, liên quan đến công ty nghiên cứu chính trị thu thập dữ liệu Facebook của hàng triệu người và sử dụng nó để thông báo quảng cáo chính trị được nhắm mục tiêu. 

Rơi 16 bậc xếp hạng tín nhiệm chỉ trong 1 năm: Nhân viên Facebook đang ngày càng bất mãn với Mark Zuckerberg - Ảnh 2.

Mark Zuckerberg đã phải điều trần về những bê bối của Facebook

 Một cơn sóng thần của các vụ bê bối khác cũng đã nhấn chìm Facebook trong những tháng gần đây, bao gồm cả nền tảng của nó được sử dụng để can thiệp bầu cử, phổ biến nội dung có hại như vụ bắn súng hồi giáo ở New Zealand và những câu hỏi dai dẳng về tin tức giả mạo.

Hậu quả là Facebook sắp tới ​​sẽ bị Ủy ban Thương mại Liên bang phạt tới 5 tỷ đô la vì vi phạm quyền riêng tư.

Những hành động xử lý bê bối được cho là yếu kém gần đây của Zuckerberg đã tạo nên làn sóng phản đối của các nhà đầu tư. Họ nhiều lần đề xuất về việc thuê một chủ tịch độc lập để kiểm soát toàn bộ quyền lực của anh.

Trong khi đó, thứ hạng của CEO Google – Sundar Pichai vẫn ổn định, chỉ giảm một bậc xuống thứ 46. Còn CEO của Apple Tim Cook thì ngược lại, tăng từ vị trí thứ 96 lên thứ 69.


M.M.M

Theo Nhịp Sống Kinh Tế