Tập đoàn APEC phát triển khách sạn 5 sao quốc tế tại Thái Nguyên

Dù lượng du khách tới Thái Nguyên không hề nhỏ, nhưng cơ sở hạ tầng phục vụ lưu trú trên địa bàn tỉnh còn rất thiếu về chất lượng. Sắp tới Thái Nguyên sẽ có khách sạn 5 sao do Tập đoàn APEC phát triển và vận hành bởi thương hiệu quốc tế nổi tiếng Wyndham Hotel Group.

Theo Báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên, trong năm 2018, tổng doanh thu từ các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh đạt 405 tỷ đồng, tăng 30% so với cùng kỳ năm trước. Tổng lượt khách du lịch đến Thái Nguyên đạt hơn 2,5 triệu lượt, tăng 8% so với cùng kỳ năm trước; khách quốc tế đạt hơn 70.000 lượt, tăng 6% so với cùng kỳ năm trước. Khách du lịch đến các điểm tham quan đạt hơn 1,3 triệu lượt, tăng 16%…

Nếu chỉ nhìn vào các con số tăng trưởng, dễ thấy những tín hiệu lạc quan, tuy nhiên, nghiên cứu sâu hơn, sẽ thấy một bức tranh rõ hơn về tình hình phục vụ lưu trú du lịch ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển toàn ngành.

Cúng theo thống kê của Sở văn hóa thể thao và du lịch tỉnh, trong số 2,5 triệu lượt khách du lịch năm 2018, chỉ có 1 triệu lượt khách ở tại các cơ sở lưu trú du lịch của tỉnh – tỉ lệ 40%. Có nghĩa là tới 60% số khách du lịch còn lại tới Thái Nguyên sẽ tìm các điểm dừng chân khác. Đây là một con số thất thoát không hề nhỏ mà nếu làm tốt hơn, sẽ mang lại nhiều doanh thu cho ngành.

Đi tìm nguyên nhân cho hiện thực này, dễ thấy Thái Nguyên hiện đang rất thiếu các khách sạn cao cấp đủ chất lượng phục vụ. Hiện trên toàn địa bàn tỉnh theo thống kê có 435 cơ sở lưu trú du lịch, trong đó có số lượng khách sạn được xếp sao (1 đến 4 sao) là 49 khách sạn, 386 cơ sở đạt tiêu chuẩn kinh doanh nhà nghỉ, nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê. Tại địa bàn thành phố Thái Nguyên, chỉ có 9 khách sạn và resort được xếp hạng 3-4 sao cung cấp một số lượng hạn chế phòng đủ tiêu chuẩn và không hề có khách sạn 5 sao

Như vậy, với việc đón 2.5 triệu lượt khách du lịch trong năm 2018, thì việc thiếu một địa điểm lưu trú đẳng cấp 5 sao chắc chắn sẽ là một điểm trừ lớn, đây cũng là một điểm thiếu cần bổ sung đối với hạ tầng phục vụ cho du lịch trên địa bàn tỉnh.

Tập đoàn APEC phát triển khách sạn 5 sao quốc tế tại Thái Nguyên - Ảnh 1.

Đánh đúng vào điểm thiếu của thị trường, mới đây, Tập đoàn APEC – nhà phát triển chuỗi condotel hàng đầu Việt Nam đã quyết định phát triển dự án APEC Mandala Wyndham Thái Nguyên, một dự án kết hợp giữa condotel 5 sao cap cấp quốc tế với trung tâm thương mại thuộc top lớn tỉnh Thái Nguyên. Bảo chứng và được vận hành bởi thương hiệu Wyndham Hotel Group – tập đoàn khách sạn lớn tại Hoa Kỳ, Top 5 các tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới, đây hứa hẹn sẽ là một điểm sáng của du lịch Thái Nguyên sau khi đi vào hoạt động.

Tọa lạc tại đường Thống Nhất, Gia Sàng, Thái Nguyên, APEC Mandala Wyndham Thái Nguyên sở hữu vị trí đắt giá. Với thiết kế condotel linh hoạt, tối giản mà lịch lãm, mang nét hiện đại và phóng khoáng, tối ưu công năng sử dụng mà vẫn gần gũi với thiên nhiên, chủ sở hữu căn hộ còn được tận hưởng tối đa từ các tiện ích như khu Spa, Gym, trung tâm thương mại lớn bậc nhất tỉnh và đặc biệt là bể bơi vô cực trên mái bao trọn thành phố trong tầm nhìn.

Được biết, APEC Group là một tập đoàn đang phát triển mạnh mẽ về các dự án Condotel 5 sao quốc tế tại Việt Nam, trong đó nổi bật nhất là tổ hợp khách sạn 5 sao APEC Mandala Wyndham Mũi Né, Bình Thuận với gần 3000 phòng và APEC Dubai Tower Phan Rang, Ninh Thuận với gần 4000 phòng – lọt Top những khách sạn lớn ở Việt Nam và trên thế giới.


Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here