VinaCapital toan tính gì khi bắt tay với Mirae Asset và Naver?

VinaCapital kỳ vọng việc hợp tác chiến lược với hai tập đoàn Hàn Quốc sẽ giúp doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam vươn tầm ra thế giới.

Quỹ đầu tư mạo hiểm VinaCapital Ventures, thành viên của Tập đoàn VinaCapital mới công bố hợp tác chiến lược với Mirae Asset – Naver Asia Growth Fund, được biết đến là quỹ do hai tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc là Mirae Asset và Naver đầu tư, có quy mô vốn lên đến 1 tỷ USD.

Theo đó, Mirae Asset – một trong những tập đoàn quản lý tài sản có tổng trị giá tài sản quản lý trên 375 tỷ USD cùng với Naver, tập đoàn công nghệ đang sở hữu công cụ tìm kiếm được tin dùng nhất tại Hàn Quốc sẽ hợp tác với VinaCapital Ventures và các công ty mà quỹ đang đầu tư để hỗ trợ phát triển và mở rộng ra thị trường quốc tế.

Ông Trần Nhật Khanh, Giám đốc Đầu tư công nghệ của VinaCapital chia sẻ, việc hợp tác chiến lược này sẽ mang lại cho các doanh nghiệp trong danh mục đầu tư của VinaCapital Ventures đầu tư không chỉ nguồn tài chính dồi dào trong dài hạn mà còn là những cơ hội kết nối vào mạng lưới kinh doanh toàn cầu của các tập đoàn này, nắm bắt các xu hướng phát triển công nghệ vượt trội trên thế giới.

“Tập đoàn Naver hiện có hoạt động kinh doanh trực tuyến rất đa dạng bao gồm cả ứng dụng tin nhắn LINE rất được ưa dùng, đã định hướng để giúp đỡ các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam thâm nhập thị trường nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản…”, phía VinaCap nhận định.

Ông Lee Charlie, Trưởng bộ phận Đầu tư ngoài nước của Mirae Asset thì cho biết mong đợi được làm việc cùng VinaCapital Ventures và hỗ trợ các công ty nhận đầu tư nhằm đạt những thành công lớn hơn trong tương lai.

VinaCapital Ventures là quỹ đầu tư mạo hiểm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ có vốn lên đến 100 triệu USD, chuyên đầu tư vào thế hệ tiếp theo của các công ty startup Việt Nam và Đông Nam Á. VinaCapital Ventures thuộc quyền sở hữu của VinaCapital, một trong những công ty quản lý tài sản hàng đầu của Việt Nam với số tài sản đang quản lý trị giá 1,8 tỷ USD.


THEO HUYỀN TRÂM

Diễn đàn đầu tư

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here