Em có chắc không?

366

Dạo gần đây ngoài Rap thì mình hay nghe những bản “feel the beat” rất chi là “nói thẳng, nói thật” của Ngọt, Cá Hồi Hoang,.. đại khái mình ko tìm hiểu chuyên sâu về âm nhạc nhưng cái chất nhạc của 2 band này cứ lọt vào những bản playlist randomly trên Youtube/ Spotify… rồi ở đó. Túm lại là:

Rất thẳng 

Rất đời 

Rất “insightful” luôn đó!

Em có chắc không? là một bài như thế.

Một bài chỉ có 1 ý và chỉ về việc Suy nghĩ chọn lựa người thương. “Em có chắc không em? nhưng nếu tôi là em thì tôi cũng sẽ vôi, nhưng cứ từ từ. Này nhé….”, lyrics nó cứ trôi như thế.

Mình thích cực cái cách các bạn làm nhạc đơn giảm, simple yet elegance style như này. Chủ đề nghe thì đơn giản nhưng có đầy người quên mất việc “Consider một chọn lựa nào đó” trước khi “hành động” gì đó mà sau đó sẽ để lại hậu quả

Ở đời, hiền lành thì được, nhưng cũng đừng “dễ bị bắt nạt quá” vì… Đời mà :)) (lâu lâu tự động để bị/ được bắt nạt thì cũng oke nha!)

Note lại để thấy rằng, lần sau:

 Trước khi bấm mua một cái gì đó,” Mày có CẦN cái đó không?, có chắc không?”

 Nếu có ai đó MUỐN mình làm gì đó theo ý họ thì “Tôm, mày có chắc không?”

 Nếu có ai đó đề nghị điều gì thì “Tôm, mày có chắc không? mày làm việc này có phục vụ mục đích gì của mày và của xã hội này không??”

 Nếu chuẩn bị buông lời xỉ vả ai đó thì hãy nghĩ “Tôm, mày có chắc mày hiểu hết về hoàn cảnh và tình thế của người mày chuẩn bị dùng khẩu khí đánh lại không, lời nói sắc hơn gươm đao. Mày có chắc không?

 Nếu ai đó thể hiện là họ si mê bạn điên dại, bạn phải ĐI ĐẾN ĐÂY cho họ gặp ngay, ê xí mê “Bạn có chắc không? Người đó có chắc chưa?!”. Gần đây mình đã từ chối một người như thế, vì bằng cái linh cảm trời cho đang ngày càng mạnh hơn của mình, mình “cảm” được họ chưa chắc chắn chút gì cả! Rítzzzzz….đạp phanh, cho lui về suy nghĩ tiếp =))

 Nếu người ngoài hay thậm chí là người thân bạn mượn bạn một cái gì đó, thì bạn muốn họ Hoàn trả cái đó về theo cách thức nào (Sách, viết, sổ, dao, kéo thời gian…. bất cứ thứ gì) hãy hỏi: “Tôm , mày tự tin về quyết định này chứ, đi theo A chứ không đi theo B đúng ko? chắc nha, chắc như chuyện đi nhẹ hay đi nặng vậy đó. Bộp! (Hơi dơ xíu, mà kệ Bờ lốc của mình mình thích làm gì làm :))))

Trước khi bấm Enter trên bàn phím máy tính/ điện thoại, tự hỏi: “Chắc không cô Tôm, cô Tôm hãy làm gì mình đừng hối hận nhé!, social là thứ Toxic và đầy nguy cơ nhất trần đời rồi”

Sẽ ổn

Chưa ổn thì… rồi sẽ ổn thôi

Cố lên Tôm, trưởng thành lên giùm cái, tao luôn bên mày. (ủa rồi rốt cuộc là con nào đang viết những dòng này)

By Tom