Mỗi ngày viết một chút!

322
Mỗi ngày viết một chút!
Mỗi ngày viết một chút!

…Sẽ được chữa lành

Đây là là thư cho con Tôm lười.

Đã biết là không giỏi, đã biết là không biết nói chuyện sao cho đẹp lòng người ta,… xong rồi viết ra cũng KHÔNG đẹp lòng ai nốt lol =))))))))))

Thôi được rồi! Dù là viết để chữa lành, thì tôi sẽ tạm dẹp cái tôi, dẹp cái sự phán xét, sự dày vò bản thân mình qua một chút để viết vài dòng nhảm nhí ra một chút.

Mỗi ngày một chút. Một chút thôi mà cũng lười! Checklist dài dằng dặt mà để cái Vitamin Tôm nó mốc meo 1 tuần. Hừ 

Khi vui, khi cảm thấy hài lòng, khi cảm thấy biết ơn. Viết một chút.

Khi buồn. Viết một chút về lý do tại sao mình buồn, cầm đèn pin lên soi vào nỗi buồn 1 chút, không cần kéo “nó” ra cũng được, để “nó” ngồi đó tự ôm ấp “nó” (nỗi buồn) đi. Mà chỉ cần viết “nó” ra thôi. Là đủ.

Khi bực mình nóng giận. Muốn cắn người. Viết một chút.

Khi cảm thấy bất an. Có thể viết ra nỗi bất an, hoặc ôm mèo, hoặc sờ vào một vật gì đó mang lại cảm giác hạnh phúc (đối với mình là chuỗi vòng có 5 viên ngọc trai Thảo tặng, trân quý lắm, mặc dù Thảo không biết số của mình là số 5 { Hay là biết nhỉ  }

Thực sự việc viết (nhảm nhí cũng được) giúp mình rất nhiều trong việc giải tỏa (phần nào) những nỗi bức bối. Có tác dụng ngang với Chữa Lành.

Mỗi ngày viết một chút!
Mỗi ngày viết một chút!

Ít ra là việc viết một chút giúp mình xoa diệu trái tim mà một đứa tuổi đôi mươi phải gánh vác hơi nhiều nhát cắt, nhiều lần tẩm muối, nhiều lần muỗi đốt lol

Nói chuyện với người thích hợp cũng có tác dụng tương tự. Nhưng đôi lúc mình ước là mình có cái chìa khóa vạn năng. Khóa cmn cái mồm lại. Im re rồi sống như một con Mèo vậy đi (2 con Na nó kiệm lời lắm kìa. Mắng nó hay thương chúng nó, thì chúng nó cũng im re à ). Do đó, việc viết mỗi ngày một chút hiệu quả với mình hơn là nói ra.

Việc này mình nghĩ tương tự như viết nhật ký, mà đôi khi còn hơn nữa. Vì việc viết ra và để cho ai thích đọc thì đọc làm mình cảm thấy mình Thực Sự Là Một Đứa Dũng Cảm. Chứ không chỉ dũng cảm trong suy nghĩ nữa!

Mình biết trên đây chả có gì liên quan đến các bạn, vậy mà vẫn có người đọc kìa chời ơi, biết ơn lắm í. Ai mà dễ thương ghê có bài có có tới 38 views :)))   

ANW, ĐÂY LÀ TRANG NHẢM CỦA TÔM, HY VỌNG CỦA TÔM LÀ TÔM VIẾT NHIỀU THÌ TÔM SẼ BỚT NÓI LẠI, BỚT SÂN SI LẠI VÀ SẢN XUẤT VITAMIN NHIỀU HƠN. THẾ THÔI! VẬY NÊN

Mỗi ngày. Viết một chút!

Cũng có nhiều tips trên đây, hy vọng bạn thấy bổ ích và lý thú nhé! Dù không biết bạn là ai thì mình vẫn gửi ngàn yêu thương và những cái ôm siết chặt mạnh mẽ đến các bạn/ anh/ chị/ bác/ em

Nguồn: deliciouslifebytom