Trở thành phụ nữ độc lập & trưởng thành là…

3170
Trở thành phụ nữ độc lập & trưởng thành là…

Hoạ sỹ Đặng Thanh Bình viết: “từ tôi lâu đã biết rằng tôi không phải sinh ra để làm việc gì quá vĩ đại, tôi đơn giản là làm việc phù hợp với bản thân mình, tại thời điểm này, khoảnh khắc này, mang tài mọn, cặm cụi phục vụ đời mà thôi”.

có thể, mình cũng như vậy.

Mình đã thôi những vướng mắc và áp lực cho bản thân trở thành “ông này, bà kia” theo lời mẹ mình, dì của mình, những người khác ngoài xã hội kia,… nói mình phải nghe theo…bởi vì thế này…bởi vì thê kia….

Rốt cuộc, mình sống trên đời cũng chỉ có bản thân mình thôi. Một mình mình.

Luôn luôn là như vậy.

Cuộc sống luôn đặt ra cho mình những tính huống éo le, những cực vĩ, những cung độ, mà mình nghĩ là nếu là người khác thì rất khó để có thể gặp phải. Mình không biết đó là xui hay hên. Mình gọi là thử thách.

Mà cũng hay, mấy thử thách đó, chỉ có mình mình vượt qua thôi, không có ai tới giúp hay tới phá hết á, tới là chỉ thêm việc thôi chứ không giúp gì được lol. Tội họ.

Mới tuần trước thôi, khi mình còn đang thả hồn vẩn vơ trong đám suy nghĩ khi đang tắm… Mình nghĩ về cái bóng đèn bị hư, về việc tại sao ông chủ bắt mình trả tiền bóng đèn khi mình mới dọn đến ở vài tháng, tại sao ông chủ không lắp bóng đèn 5 chục hay 7 chục để mình đỡ phân vân… mà là bóng đèn gần 300 nghìn VNĐ. Nó là 1 cái bóng led gắn với 1 cái miếng mà nhìn một cái là biết mình không thể tự thay được. (mình đã từng thay đèn led loại thông dụng ở những căn nhà trước…nhưng please, nó không phải là cái loại này, và tại sao mình là con gái,…lại phải trèo lên thay bóng đèn???)

Ông chủ đến thay,..và âm thầm báo giá! what??

“Bóng đèn sáng hết giờ thì nó hết sáng thôi, tuổi thọ của bóng đèn là 25K-50K giờ tuỳ bóng, mình đã sử dụng tới 25K giờ chưa nhỉ?, hơn nữa tại sao phải dùng loại này?? mình không có hợp đồng thuê nhà, có thể bị đuổi ra khỏi nhà bất cứ lúc nào không? mà mình thì thích chỗ này… hình như đồ ăn của con Na vừa hết rồi…”

…Mình còn đang suy nghĩ vẩn vơ như vậy khi đang kỳ cọ, thì nhích cái mông 1 phát và TOANGGG!!!

Cái vòi nước gãy đôi và nằm sóng xoài ở dưới sàn nhà. Đúng, cái vòi mà bạn rửa tay, giặt đồ, cái vòi kim loại gắn vào tường đấy. Nó cứ thế gãy đôi, để lại 1 vết bầm tím và 1 cục sưng ở hông mình.

Đau không?

Đau chứ, nhưng lúc đó không còn tâm trí để mà đau, nước đang văng tung toé và mình không biết khoá van nước ở đâu, gọi ông chủ thì không bắt máy.

(Nói thêm là nhà mình là chung cư cũ nên cũng giống như các chung cư hiện đại, khác một chỗ là chỗ khoá nước nằm ở..chỗ nào đó, chứ không phải ở hộp đèn điện và nước, cũng không có van nước sẵn trong nhà)

May mà có bé sinh viên nhà bên biết chỗ khoá nước nhà mình (vi diệu không?, sau đó bé còn cho mình mượn đầu bịt ống nước nữa, ở đâu nó có mình không hiểu luôn @@ bé học ngành gì vậy? lần sau nhớ hỏi thử :))) từ đó mình mới biết có 1 thứ trên đời gọi là đầu bịt ống nước).

Trở thành phụ nữ độc lập & trưởng thành là…
Nè, giống Singapore không?

Túm lại là vì nó cũ, nên mọi thứ nó sẽ cũ, vòi nước cũng cũ. Mình chạy đi mua cái đầu nối, dụng ý là tiết kiệm nên sẽ nối 2 thứ đã gãy ngang vô với nhau, thì đoán xem….

Mình nói số mình khổ mà, trời không cho sướng, sợ mình sướng sẽ không quen, đâm ra hư đốn =))))

Từ bé đến giờ, phàm là việc gì mình tự làm được thì mình đều tự làm. Từ dọn nhà, thay bóng đen, sửa quạt, chuyển nhà, sửa xe, chuyển hàng, chở hàng, lắp máy giặt,…. Một phần là mình không muốn phiền ai, 2 là mình…thích như vậy. Có lẽ vì vậy mà mình khổ.

Trong công ty – cái công ty mà ai cũng đùn đẩy, nghĩ là không phải việc của mình, thì thứ gì mình làm được, mình sẽ làm. Tuy nhiên không phải thứ gì tự làm cũng tốt (Trong một số trường hợp, bạn làm thì sẽ tốt nhất, nhanh nhất, nhưng biết cách giao việc và hướng dẫn để người khác làm được việc đó, tin tưởng để người khác hoàn thành tốt công việc cũng như mình, là một kỹ năng khó, nhưng anw, đó là một chủ đề khác)

Sau sự việc này mình rút ra một kinh nghiệm xương máu của việc trở thành phụ nữ độc lập, trưởng thành.

Theo mình, phụ nữ muốn sống sung sướng, chỉ nên làm tốt 2 việc:

xinh đẹp và ngu ngốc.

Hoặc ít ra là giả ngu (nếu bạn có lỡ thông minh) ha ha

Trong bộ phim Gentlemen prefer Blondes do Marilyn Monroe thủ vai “blonde”, quan điểm này được cô minh tinh nêu ra rất là rõ ràng và thẳng thắn. “I can be smart when it’s important, but most man don’t like it” :))

Trở thành phụ nữ độc lập & trưởng thành là…
Trở thành phụ nữ độc lập & trưởng thành là…

Mẹ mình cũng kêu: Con bớt giỏi, con giỏi quá thì việc gì cũng sẽ đến tay con, quy luật tạo hoá nó như vậy.

Thật

Biết vậy nghe lời mẹ sớm, giỏi ít thôi, thì giờ sẽ bớt cực nhọc.

Phụ nữ vừa giỏi giang, nhiệt thành, lại tốt bụng như mình, hèn chi sồng 1 mình hoài

=))))))

Tự nhủ lòng, từ nay bớt giỏi dang lại.

Vậy nha!

Mình đã từng thấy những phụ nữ sang trọng

Điểm chung của họ là sống vô tư và thường không biết làm gì cả (tiểu thơ ấy)

Họ được chồng yêu chồng thương và cung phụng

Mình không chắc họ có khổ tâm hay không

Nhưng trước mắt là “đỡ cực thân” đã.

Người có “số sướng” như vậy, được mấy ai? Âu cũng là một dạng kỹ năng (cũng nhờ 1 chút may mắn nữa).

Mình cũng sống vô tư lắm, nhưng số mình cực nhọc.

Có lẽ là khổ trước, sướng sau.

Thôi cứ bình tĩnh và sống đón đầu thử thách vậy, chắc như vậy mới hợp mình :))))

nguồn deliciouslifebytomhome